Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 700 xe Innova và Fortuner để kiểm tra bu lông đai ốc

Toyota Việt Nam vừa thông báo chiến dịch triệu hồi để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô trên dòng xe Toyota Innova và Toyota Fortuner lắp ráp trong nước.

Hãng Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô trên dòng xe Toyota Innova và Toyota Fortuner lắp ráp trong nước. Các xe trong diện triệu hồi có thể xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển. Các xe Fortuner và Innova này được sản xuất trong khoảng thời gian từ 21/01/2020 đến 19/05/2020.

Theo khuyến cáo của hãng xe Nhật, các xe trong diện triệu hồi được trang bị hộp số tự động, bao gồm đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 06 bu lông. Do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành.

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 700 xe Innova và Fortuner để kiểm tra bu lông đai ốc - 1

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 700 xe Innova và Fortuner để kiểm tra bu lông đai ốc - 2

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Danh sách và số lượng xe bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 700 xe Innova và Fortuner để kiểm tra bu lông đai ốc - 3

Được biết, các khách hàng có xe nằm trong diện triệu hồi nêu ở trên sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ Đại lý Toyota. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tìm hiều rõ hơn về Chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không bằng cách truy cập trang thông tin của Toyota Việt Nam hay liên hệ trực tiếp với các đại lý Toyota trên toàn quốc.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian chờ đợi, TMV mong các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ chủ động liên hệ với đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến tham gia chương trình. Ngoài ra, TMV sẽ kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe trong dải ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và siết chặt bu lông tối đa khoảng 0,3 – 0,5 giờ và dự kiến chương trình được thực hiện từ ngày 03/08/2020.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-viet-nam-trieu-hoi-hon-700-xe-innova-va-fortuner-de-kiem-tra-bu-long-da...

Căn hộ di động Concorde Liner xe dành cho các triệu phú mê “phượt”

Sự xa hoa và thiết kế độc đáo của mẫu Mobihome này sẽ khiến nhiều người phải thốt lên kinh ngạc và cả giá bán hơn...

Chia sẻ
Theo LAN ANH (Dân Việt)
Toyota Fortuner Xem thêm
Báo lỗi nội dung