Toyota tham vọng tăng gấp 3 doanh số tại Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 12:00 PM (GMT+7)

Hãng xe Nhật đang lên kế hoạch để tăng doanh số gấp 3 ở thị trường này từ giờ cho đến năm 2030.

Sự kiện:

Xe Toyota

Dù là hãng xe bán chạy số 1 thế giới nhưng tại Trung Quốc doanh số xe Toyota lại luôn lép vế trước Volkswagen và General Motors. Hãng xe Nhật đang lên kế hoạch để tăng doanh số gấp 3 ở thị trường này từ giờ cho đến năm 2030.

Toyota tham vọng tăng gấp 3 doanh số tại Trung Quốc - 1

Toyota cũng đang lên kế hoạch đẩy mạnh doanh số ở thị trường Trung Quốc. Tất cả đều nhằm tối đa hóa sự ảnh hưởng và duy trì danh hiệu hãng xe bán chạy nhất thế giới của Toyota.

Mục tiêu của hãng xe Nhật là sản xuất 3,5 triệu xe mỗi năm tại Trung Quốc, đồng thời đẩy mạnh nhập khẩu khoảng nửa triệu xe. Nhờ đó, tổng xe bán được tại thị trường này có thể đạt mức 4 triệu chiếc/ năm vào thời điểm 2030.

Toyota tham vọng tăng gấp 3 doanh số tại Trung Quốc - 2

Hiện tại, Toyota vẫn là một hãng lớn ở thị trường đông dân nhất thế giới này. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng thì vẫn thua nhiều đối thủ. Tạm thời, Toyota chỉ sản xuất được 1,16 triệu xe tại Trung Quốc và bán được 1,3 chiếc. Theo báo cáo của Automotive News, thị phần của hãng này tại đây chỉ chiếm 4,5%.

Nhìn qua các đối thủ còn lại, con số này khá nhỏ bé. Bởi trung bình, Volkswagen và General Motors bán được hơn 4 triệu chiếc/ năm tại Trung Quốc. Còn tại Mỹ, năm ngoái Toyota đã bán được hơn 2,4 triệu xe, gấp gần 2 lần so với ở Trung Quốc.

Toyota tham vọng tăng gấp 3 doanh số tại Trung Quốc - 3

Hiện tại, Trung Quốc đang dành sự quan tâm cho công nghệ xanh. Do đó Toyota cảm thấy họ có thể thúc đẩy ở mảng xe xanh/ xe điện/ nhiên liệu mới để có thể tăng doanh số bán xe của mình. Để đạt được điều đó, Toyota sẽ phải nâng công suất các nhà máy tại Trung Quốc lên 2 triệu chiếc mỗi năm vào đầu những năm 2020, hướng tới mục tiêu 3,5 triệu xe mỗi năm vào cuối thập kỷ tới. Một phần trong kế hoạch của họ là mở rộng công suất ở Thiên Tân lên 120.000 chiếc mỗi năm, vốn sẽ đòi hỏi đầu tư 1,76 tỷ nhân dân tệ (258 triệu USD).

Thêm vào đó, một nhà máy mới có khả năng sản xuất 200.000 xe mỗi năm sẽ được xây dựng tại Quảng Châu, là một phần của một liên doanh với Tập đoàn ô tô Quảng Châu. Các cơ sở hiện tại cũng sẽ được mở rộng, nâng công suất hàng năm lên 1,7 triệu chiếc vào năm 2021.

Toyota Highlander 2018 LE về Việt Nam với giá bán hơn 2,7 tỷ đồng

Mẫu SUV cỡ trung Toyota Highlander LE 2018 vừa được một đơn xị nhập khẩu tư nhân đưa về Việt Nam với mức giá gần 2,7...

Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)

sự kiện Xe Toyota