Toyota Hilux trở lại thị trường Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Sự kiện: Toyota Hilux

Sau gần một năm ngừng bán do không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải, Toyota Hilux đã chính thức quay trở lại Việt Nam với đầy đủ dải phẩm cùng các lựa chọn động cơ 2.4L và 2.8L.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải Quan, trong tháng 1/2023 vừa qua đã có khoảng 20 chiếc Toyota Hilux cập cảng, làm thủ tục thông quan. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và được sản xuất trong năm 2022.

Toyota Hilux trở lại thị trường Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 - 1

Toyota Hilux quay trở lại Việt Nam đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn khí thải mức 5 (thông tin nhập khẩu từ nhà sản xuất), với đầy đủ các phiên bản động cơ diesel: 2.4L và 2.8L. Trong số này chỉ có duy nhất phiên bản cao cấp nhất dùng động cơ 2.8L mang tên Toyota Hilux Adventure được trang bị hệ thống dẫn động 4x4, và đợt này sẽ chỉ có duy nhất một chiếc loại này (màu trắng ngọc trai).

Ngoài ra, trong số 20 chiếc Hilux cập cảng đợt này không có phiên bản số sàn, những xe này chủ yếu dùng động cơ 2.4L đi kèm hộp số tự động và hệ thống dẫn động cầu sau.

Trước đó, từ cuối tháng 12/2022, các đại lý Toyota đã đồng loạt thông báo nhận đặt cọc Hilux mới với cả 2 phiên bản số sàn 4x2 và 4x4, giá bán dao động từ 740 triệu - 1,05 tỷ đồng.

Toyota Hilux trở lại thị trường Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 - 5

Tháng 1/2022, Toyota Việt Nam đã tạm dừng nhập khẩu Toyota Hilux do các mẫu xe sản xuất tại Thái Lan này chưa thể đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 mà Việt Nam đang áp dụng. Trong cả năm 2022, chỉ có 10 chiếc Toyota Hilux được tới tay khách hàng, thua xa đối thủ Ford Ranger với 16.447 xe bán ra.

Nguồn: https://arttimes.vn/giao-thong/toyota-hilux-tro-lai-thi-truong-viet-nam-dap-ung-tieu-chuan-khi-t...

Chi tiết mẫu xe ”song sinh” của Toyota Wigo, giá từ 209 triệu đồng

Perodua Axia 2023 vừa chính thức ra mắt tại Malaysia với 4 phiên bản cùng mức giá khởi điểm quy đổi từ 209 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Hà Nhi (Arttimes)
Toyota Hilux Xem thêm
Báo lỗi nội dung