Toyota Fortuner thế hệ mới dự kiến ra mắt năm sau với diện mạo "lột xác"

Sự kiện: Toyota Fortuner

Toyota Fortuner 2024 được đồn đoán có thêm tiện nghi công nghệ mới, chung khung gầm Land Cruiser và hệ truyền động mới.

Theo báo giới Ấn Độ đưa tin, Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có một diện mạo mới hoàn toàn và chia sẻ rất ít điểm chung với thế hệ cũ. Xe dự kiến được trình làng vào năm 2024.

Về thiết kế, Toyota Fortuner 2024 sẽ mang vẻ hiện đại, năng động và hợp thời hơn. Tản nhiệt lớn đi kèm dàn đèn trước hoàn toàn mới hứa hẹn có thể giống Toyota Tacoma - bán tải cỡ trung của thương hiệu Nhật tại Bắc Mỹ sẽ làm nền tảng cho Hilux sắp tới.

Toyota Fortuner thế hệ mới dự kiến ra mắt năm sau với diện mạo "lột xác" - 1

Thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ là Fortuner 2024 sẽ chuyển sang sử dụng khung gầm TNGA-F giống Land Cruiser. Việc sử dụng khung gầm mới giúp mẫu xe này vững chắc hơn đồng thời giảm trọng lượng. Cùng với đó, trọng tâm của xe sẽ được hạ thấp cho khả năng bám đường tốt hơn, hạn chế lực vặn xoắn tác động lên khung gầm.

Thay đổi về khung gầm cũng giúp mở đường cho Toyota nới rộng kích thước Fortuner và tương ứng là không gian cabin. Bên cạnh đó, chiếc xe được kỳ vọng sẽ có trang bị cửa sổ trời cùng hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS.

Ngoài ra, cửa sổ trời bên ngoài cùng nguyên dàn trang bị tiện nghi bên trong sẽ được cải tiến rõ rệt. Công nghệ an toàn cũng được cải thiện đáng kể nhờ nền tảng mới hỗ trợ tốt hơn.

Toyota Fortuner thế hệ mới dự kiến ra mắt năm sau với diện mạo "lột xác" - 2

Một số thông tin rò rỉ gần đây tiết lộ Toyota Fortuner sử dụng động cơ xăng tăng áp 2.4L 4 xi-lanh mới, sản sinh công suất 265 mã lực. Ngoài ra, mẫu SUV cũng có thể được trang bị hệ truyền động điện khí hóa, kết hợp giữa công nghệ hybrid và động cơ turbo-diesel 4 xi-lanh 2.8L. Toyota vẫn chưa tiết lộ các thông số về hiệu suất vận hành của xe.

Hiện tại, phía Toyota vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về Fortuner thế hệ mới.

Nguồn: [Link nguồn]

BMW X5 Protection VR6 2024 trình làng, xe chống đạn dành cho các yếu nhân

BMW X5 Protection VR6 2024 có khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi trong xe trước các cuộc tấn công bằng súng AK, lựu đạn hay thậm chí cả thuốc nổ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Toyota Fortuner Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN