Siêu xe thay thế Aventador bị bắt gặp trên đường thử

Thứ Bảy, ngày 20/11/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hãng xe Ý Lamborghini đang cho chạy thử và phát triển siêu xe mới thay thế cho chiếc Aventador.

Sự kiện: Lamborghini, Siêu xe

Mẫu siêu xe sẽ kế nhiệm Aventador được bắt gặp thử nghiệm trên đường phố cách đây không lâu, dưới vỏ bọc của mô hình Aventador. Mặc dù vậy, chiếc siêu xe trông giống một phiên bản hiệu suất cao hơn của Aventador với các chi tiết khí động học táo bạo hơn.

Ông Stephan Winkelmann - Giám đốc điều hành của Lamborghini từng xác nhận rằng hãng đang nghiên cứu và phát triển một dòng động cơ mới kế thừa động cơ V12. Thứ duy nhất giống nhau giữa chúng là số lượng xy lanh. Công nghệ hybrid sẽ đóng vai trò chủ chốt cho hệ động cơ mới để phù hợp hơn trong tương lai - ít nhất cho tới khi Lamborghini được điện khí hóa hoàn toàn.

Siêu xe thay thế Aventador bị bắt gặp trên đường thử - 1

“Công nghệ sẽ khác biệt, động cơ cũng sẽ hoàn toàn mới, hệ thống truyền động mới, pin mới, mọi thứ đều hoàn toàn mới. Không có gì được vay mượn từ Sian hay Aventador (cho chiếc flagship mới)” - Winkelmann chia sẻ.

Chiếc siêu xe được ngụy trang kỹ càng đó là một bộ khung liền khối bằng sợi carbon mới và hệ thống truyền động hybrid hoàn toàn mới. Không giống như Sián FKP 37 và Countach LPI 800-4 được sản xuất giới hạn sử dụng công nghệ với siêu tụ điện, hậu duệ Aventador sẽ sử dụng một loại công nghệ hybrid khác. Không loại trừ khả năng, xe sẽ sử dụng động cơ điện hỗ trợ như Ferrari SF90 Stradale để chạy lùi thay thế cho hộp số.

Siêu xe thay thế Aventador bị bắt gặp trên đường thử - 3

Mẫu siêu xe mới được Lamborghini hy vọng sẽ nối tiếp Aventador trở thành biểu tượng siêu xe trong thời kỳ mới và là nền tảng để phát triển các phiên bản giới hạn khác như Aventador SuperVeloce mạnh mẽ hơn, hệ thống treo dành riêng cho đường đua và tính khí động học cực đoan hơn.

Siêu xe thay thế Aventador bị bắt gặp trên đường thử - 4

Lamborghini chưa công bố ngày chính xác ra mắt phiên bản kế nhiệm Aventador dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào năm 2024, cùng lúc với Urus bản nâng cấp và bản kế nhiệm Huracan được điện khí hóa. Ngay sau đó, siêu xe Lamborghini chạy điện đầu tiên sẽ ra mắt giữa năm 2025 và 2027.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-xe-thay-the-aventador-bi-bat-gap-tren-duong-thu-50202120119584177.htm

Cận cảnh xe điện VinFast VF e35 vừa được giới thiệu tại Mỹ

Là một trong hai mẫu xe điện của VinFast được ra mắt tại Los Angeles Auto Show và sớm có mặt tại Việt Nam trong thời gian...

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
sự kiện Lamborghini
Báo lỗi nội dung