Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới

Sự kiện: VinFast

3 “bom tấn” mới của VinFast sẽ thuộc 3 phân khúc khác nhau, trong đó có 2 mẫu xe chạy điện dự kiến ra mắt thị trường quốc tế.

Mới đây, một bản tài liệu rò rỉ được cho là lưu hành nội bộ đã hé lộ kế hoạch của VinFast trong năm 2021. Cụ thể, từ năm 2021, VinFast sẽ cho ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc các phân khúc C, D và E, bao gồm cả xe điện (EV) và xe sử dụng động cơ đốt trong.

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 1

Nếu bản tài liệu này là thật, những mẫu xe mới của VinFast thuộc giai đoạn tăng tốc (2020-2021) và tiến ra thị trường quốc tế (từ năm 2022).

Trong 3 mẫu xe mới, có 2 mẫu xe chạy điện được ra mắt ở nước ngoài, nhiều khả năng là được mang tới Mỹ theo những gì mà ông Phạm Nhật Vượng từng chia sẻ trước đây.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ các mẫu xe ô tô mới của VinFast sẽ nằm ở phân khúc C, D và E là sedan, hatchback, MPV hay SUV/crossover, các mẫu xe điện có tuỳ chọn động cơ xăng không, xe nào chỉ có động cơ xăng,...

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 2

Cách đây vài ngày, một hình ảnh chụp lại thông tin đăng ký bảo hộ quyền kiểu dáng công nghiệp thuộc sở hữu của VinFast được lan truyền trên mạng xã hội. Cụ thể, mẫu xe bí ẩn có thiết kế giống với chiếc Lux A2.0 nhưng được chỉnh sửa thành phiên bản coupe 2 cửa, mui xe dốc và vuốt dài xuống đuôi xe.

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 3

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 4

Trước đó xa hơn, vào khoảng tháng 5/2020, VinFast cũng đã để lộ xe Crossover điện chạy thử tại Việt Nam với kiểu dáng nhỏ hơn Lux SA2.0 nhưng cụm đèn hậu đặc trưng phía sau của hãng này thể hiện rõ. Nhiều khả năng đây chính là chiếc xe thuộc phân khúc C trong kế hoạch của VinFast. Động cơ xe theo tiết lộ ban đầu là điện, có khả năng chạy liên tục khoảng 500km sau một lần sạc - đủ tiêu chuẩn như xe bán thương mại tại Mỹ, trong khi Việt Nam tiếp tục chờ đợi vì hạ tầng trạm sạc điện hiện tại hầu như chưa có.

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 5

Cũng trong dòng sự kiện này, vào tháng 11/2019, 2 mô hình đất sét của 2 mẫu xe VinFast hoàn toàn mới được trưng bày tại văn phòng Vingroup. Theo bản thông tin đi kèm thì 2 mẫu xe này nằm ở phân khúc B và C, được thiết kế bởi Pininfarina (công ty của Italia). Nếu đúng như bản kế hoạch mới nhất của VinFast vừa bị rò rỉ thì mẫu xe hạng C có khả năng là SUV/crossover giống mô hình trưng bày và chiếc xe chạy thử mới nhất. Còn mẫu xe hạng B nhiều khả năng sẽ không được giới thiệu trong thời gian tới.

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 6

Rò rỉ bản kế hoạch của VinFast năm 2021, dự kiến trình làng 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới - 7

Hiện tại, VinFast vẫn chưa đưa ra thông cáo báo chí hay xác nhận chính thức nào về những thông tin rò rỉ trên. Nhưng với việc có thêm 3 mẫu xe mới đa dạng phân khúc chắc chắn sẽ giúp khách hàng Việt có thêm nhiều lựa chọn xe ô tô với tầm giá phải chăng hơn.

VinFast Lux SA2.0 trưng bày tại Paris Motor Show 2018

VinFast Lux SA2.0 trưng bày tại Paris Motor Show 2018

VinFast hiện đang bán ra thị trường 4 mẫu xe ô tô bao gồm Fadil thuộc phân khúc A, Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều thuộc phân khúc E. Còn President thuộc phân khúc F, đây là mẫu xe phiên bản đặc biệt được sản xuất giới hạn 500 xe.

Nguồn: [Link nguồn]

VinFast Lux A2.0 phiên bản thể thao 2 cửa lộ bản vẽ, thiết kế cực ngầu

Hãng xe Việt đang toan tính phát triển một mẫu xe coupe dựa trên nền tảng Lux A2.0.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Anh ([Tên nguồn])
VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN