Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Những mẫu xe có công nghệ nổi bật tại CES 2016

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 06:00 AM (GMT+7)

Những mẫu xe điện chạy quãng đường dài mà không cần sạc, xe không người lái là những hạng mục được xướng tên tại CES 2016

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xe điện Chevy Bolt

Năm 2015, xe điện Tesla Model S P85D đã từng gây “bão” trong giới công nghệ với kỷ lục đi 729km chỉ với 1 lần sạc. Chiếc xe này từng là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, mức giá của chúng khiến người mua phải “khóc thét” – 59,5 nghìn USD cho bản chuẩn và 105 nghìn USD cho phiên bản cao cấp.

Những mẫu xe có công nghệ nổi bật tại CES 2016 - 1

Bolt Chevy cũng được đánh giá là chiếc xe “đỉnh cao” như vậy. Hơn thế, chúng còn là mẫu xe ghi điểm Goldilocks (ẩn dụ về tính hợp lý) cao nhất, là thành tựu của sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại và giá thành vừa phải, phù hợp với tất cả mọi người.

Với “siêu xe” Bolt Chevy, bạn có thể thoải mái chạy 200 dặm mà không cần một giọt xăng nhờ tích hợp pin sạc điện. Xe có khả năng sạc nhanh 80% chỉ trong một giờ. Tuy nhiên, điểm nhấn quan trọng nhất đó là giá thành của chúng chỉ ở mức 30.000 USD.

Nội thất trong xe là hàng loạt các thiết bị tiện nghi, công nghệ hiện đại. Xe được trang bị một màn hình cảm ứng cỡ 10,2 inch nằm nghiêng 45 độ. Công nghệ thường có mặt trên các loại xe hơi sang trọng cũng hiện diện trên mẫu xe điện này - surround vision.

Ô tô Faraday Future FFZERO1

Những mẫu xe có công nghệ nổi bật tại CES 2016 - 2

Trong thế giới ô tô, Faraday Future luôn là nhà sản xuất có ý tưởng mới nhất và đi đầu xu hướng, điều đó được tái khẳng định bằng FFZero1. “Siêu xe” này khiến người lái có tốc độ như “người ngoài hành tinh” với mã lực đạt con số 1.000. Thêm vào đó, thời gian tăng tốc từ 0-60 km của xe chỉ diễn ra chớp nhoáng trong vòng 3 giây và tốc độ tối đa là 320 km/h.

Được biết, công ty này còn thiết kế riêng một chiếc mũ bảo hiểm chuyên biệt cho người lái FFZero1 đi kèm ghế có thể nghiêng 45 độ. Chúng có khả năng hoạt động như một chiếc dây đeo an toàn và kết nối sinh trắc học.

Theo Trần Vy (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Về trang chủ 24h Về đầu trang