Những chiếc xe có hình dáng "độc, dị" nhất quả đất (P1)

Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 08:02 AM (GMT+7)

Những phiên bản xe concept và xe nâng cấp đặc biệt phổ biến trong giới ô tô hiện nay. Mỗi năm, luôn luôn có nhiều hãng ô tô, các nhà thiết kế cố gắng để “xóa nhòa” ranh giới của vấn đề thẩm mỹ, vấn đề môi trường, và những thành tựu công nghệ ứng dụng trong công nghệ sản xuất ô tô. Có rất nhiều mẫu xe với hình dạng độc đáo, kỳ lạ và cá tính. Dưới đây là 15 thiết kế xe khái niệm “kỳ lạ bậc nhất” từng được chế tạo.

1. Trojan Horse

Những chiếc xe có hình dáng "độc, dị" nhất quả đất (P1) - 1

Đây có thể là một trong hai chiếc xe kỳ lạ nhất hoặc thú vị nhất từng được chế tạo. Chiếc xe thuộc sở hữu của Larry Fullerton từ cuối những năm 60 cho đến khi ông qua đời vào năm 1981. Chiếc xe đã lấy tiêu đề khái niệm theo nghĩa đen, bằng cách gắn một con ngựa gỗ gợi nhớ đến cuộc chiến thành Troy.

2. Rinspeed X-Trem

Những chiếc xe có hình dáng "độc, dị" nhất quả đất (P1) - 2

Rinspeed luôn luôn sáng tạo trong việc tạo ra mẫu xe khái niệm xe của họ. Gần đây nhất, họ chế ra một chiếc xe khái niệm dựa trên BMW i3 có thể chuyển đổi tay lái từ bên này sang bên kia của chiếc xe.

Chiếc xe X-Trem được xây dựng trên khung gầm chiếc Mercedes G-wagen, có hai chỗ ngồi, không có cửa ra vào và được trang bị một động cơ V8 5.5 lít.

3. Tang Hua Detroit Fish

Những chiếc xe có hình dáng "độc, dị" nhất quả đất (P1) - 3

Trong nhiều năm qua, nhiều công ty xe đã cố gắng để thực hiện chiếc xe dạng. Tang Hua lần đầu tiên được tiết lộ tại  Detroit Auto Show 2008. Phần đầu thiết kế giống như hình dạng chú cá, thân sau ngắn.

4. Honda Fuya-Jo

Những chiếc xe có hình dáng "độc, dị" nhất quả đất (P1) - 4

Honda Fuya-Jo được trang bị rất nhiều loa, một bàn xoay, và 4 chỗ ngồi. Nó được ra mắt tại Triển lãm Tokyo Auto Show 1999, và ngay lập tức bị “chế nhạo” giống như chiếc hộp.

5. Sbarro Autobau

Những chiếc xe có hình dáng "độc, dị" nhất quả đất (P1) - 5

Một sáng tạo bậc thầy thuộc về nhà thiết kế xe hơi lập dị Franco Sbarro. Chiếc xe được gọi là chiếc xe “xấu nhất từng có”. Chiếc xe đã được trình làng tại Geneva Motor Show 2010.

6. Banana Car

Những chiếc xe có hình dáng "độc, dị" nhất quả đất (P1) - 6

Thực phẩm hàng ngày thường là những nguồn cảm hứng nhất cho người sáng tạo xe, chiếc xe hình quả chuối cũng không là trường hợp ngoại lệ. Nó được phát triển bởi Steve Braithwaite người Anh. Ông đã chi ra 25.000 USD để sửa đổi chiếc Ford F-150 1993 thành chiếc xe hình quả chuối màu vàng lớn.

7. Rocket Ship

Những chiếc xe có hình dáng "độc, dị" nhất quả đất (P1) - 7

Đây là đứa con tinh thần của Ron Heitman. Chiếc xe được xây dựng từ các bộ phận của tàu tên lửa cũ từ một công viên vui chơi giải trí Cleveland. Chiếc xe có chiều dài 28 feet, có thể chứa được 10 người lớn hoặc 15 trẻ em, và có tốc độ tối đa 136 mhp.

8. Cadillac TAG Function

Những chiếc xe có hình dáng "độc, dị" nhất quả đất (P1) - 8

Các nhà thiết kế xe Franco Sbarro tiết lộ mẫu xe concept mới nhất của mình tại Thụy Sĩ vào năm 1978. Cadillac TAG Function Car là chiếc ô tô khổng lồ trên khung gầm của một chiếc Cadillac Eldorado.

Chiếc xe như một văn phòng di động, dài hơn 20 feet, và được trang bị động cơ V8 8.2 lít. Chiếc xe được trang bị bốn ghế bành, hai điện thoại, một tivi cỡ lớn, tủ lạnh, bàn gấp.

Theo Bạch Dương (danviet.vn)