Ngắm vẻ độc đáo của Bugatti Chiron đầu tiên đến đất Mỹ

Thứ Năm, ngày 24/08/2017 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một trong số những mẫu siêu xe hiếm nhất thế giới xuất hiện tại lễ hội Monterey với ngoại thất 2 tông màu vàng và sợi carbon đầu tiên trên thế giới.

Sự kiện: Bugatti Veyron

Ngắm vẻ độc đáo của Bugatti Chiron đầu tiên đến đất Mỹ - 1

Trong tuần lễ xe hơi Monterey vừa diễn ra tại bãi biễn Pebble, California, hơn 200 nhà sưu tầm xe trên thế giới đã hội ngộ với hơn hàng trăm mẫu xe được trưng bày và triển lãm. Trong số đó, nổi bật và cuốn hút khách tham quan nhất có lẽ phải kể đến chiếc Bugatti Chiron đầu tiên lăn bánh trên đất Bắc Mỹ.

Phiên bản xuất hiện lần này được phủ một lớp sơn cao cấp với hai tông màu vàng-đen làm chủ đạo, không hề có trong bảng màu lựa chọn cung cấp cho khách hàng. Đây là 1 trong 500 chiếc Chiron được lên kế hoạch để sản xuất, và mỗi sản phẩm đều được thửa riêng theo yêu cầu của từng chủ nhân. Bugatti cung cấp hàng trăm tùy chọn option để đảm bảo sự độc đáo và duy nhất cho từng sản phẩm.

Ngắm vẻ độc đáo của Bugatti Chiron đầu tiên đến đất Mỹ - 2

"Con quái vật" từ nước Pháp này được trang bị khối động cơ tăng áp, dung tích 8.0L, 16 xi lanh bố trí dạng chữ W. Tại Mỹ, Bugatti buộc phải lắp thêm một bộ cản sau cho Chiron để phù hợp với các tiêu chí an toàn. Công suất tối đa cũng phải giảm xuống "chỉ còn" 1480 mã lực, thấp hơn các sản phẩm tại châu Âu 20 mã lực, và momen xoắn cực đại đạt 1600 Nm.  

Tốc độ tối đa của Bugatti Chiron được khống chế điện tử ở mức 420 km/h, bởi lẽ đến nay vẫn chưa có một loại lốp xe nào có thể chịu được tốc độ và ma sát vượt qua con số đó. Hãng sản xuất siêu xe đến từ Pháp hi vọng với những cải tiến vượt bật về công nghệ, vận tốc tối đa có thể đạt được mức 450km/h trong tương lai không xa. Còn hiện tại, 420km/h là con số tốt nhất họ có thể làm được.

Ngắm vẻ độc đáo của Bugatti Chiron đầu tiên đến đất Mỹ - 3

Với sức mạnh và hiệu năng vượt trội, khả năng tiêu tốn nhiên liệu của Bugatti Chiron cũng không mấy khả quan. Kết quả kiểm tra của EPA (Cơ quan bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ), mức tiêu hao nhiên liệu trong chu trình hỗn hợp của Chiron là 21,4 l/100km. Với cung đường thành phố và cao tốc, mức độ tiêu hao lần lượt là 26,1 và 16,8 l/100km. Tuy nhiên, đối với người đã sẵn sàng chi ra hơn 2.98 triệu Đô-la để sở hữu siêu xe này, vài lít xăng đối với họ có lẽ không là vấn đề đáng quan tâm.

Chia sẻ
Theo Đức Thái (Dân Việt)
sự kiện Bugatti Veyron
Báo lỗi nội dung