Kỳ lạ người phụ nữ lái Hyundai Elantra chạy hơn 1 triệu km trong vòng 5 năm tại Mỹ

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đạt thành tích 1 triệu dặm chỉ trong vòng 5 năm với một hệ động lực nguyên bản là một thành "vô tiền khoáng hậu"

Sự kiện:

Xe Hyundai

Theo nghiên cứu, mỗi người dân tại Mỹ lái xe trung bình 14.000 dặm (22.530km) mỗi năm nhưng trường hợp người phụ nữ trong bài viết này lại vượt xa con số đó.

Kỳ lạ người phụ nữ lái Hyundai Elantra chạy hơn 1 triệu km trong vòng 5 năm tại Mỹ - 1

Farrah Haines bên cạnh chiếc Hyundai Elantra 2013 của mình

Cụ thể, cô gái có tên Farrah Haines hiện đang làm công việc giao hàng tại thành phố Kanas (Missouri,Mỹ)  đã lái xe khoảng 200.000 dặm (321.868km) mỗi năm để đi giao phụ tùng ôtô và các mặt hàng khác. Kết quả là chỉ sau 5 năm, người phụ nữ này đã đặt con số kỷ lục 1 triệu dặm (1,6 triệu km) với chiếc Hyundai Elantra 2013 của mình, đặc biệt hơn là chiếc xe này vẫn sử dụng động cơ và hộp số nguyên bản như lúc xuất xưởng.

Kỳ lạ người phụ nữ lái Hyundai Elantra chạy hơn 1 triệu km trong vòng 5 năm tại Mỹ - 2

Thông thường, xe hơi ngày nay có đồng hồ ODO dừng ở mức 999.999 dặm nhưng với trường hợp kể trên, đồng hồ đã tự reset về mức 0 vì đã hết chỗ đã hiển thị. Biết được tin tức đó, hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã quyết định trao tặng cho Haines một biểu tượng với ký hiện “1M” (1 Millions) để dán vào đồng hồ ODO cho chiếc Elantra đặc biệt này.

Kỳ lạ người phụ nữ lái Hyundai Elantra chạy hơn 1 triệu km trong vòng 5 năm tại Mỹ - 3

Kỳ lạ người phụ nữ lái Hyundai Elantra chạy hơn 1 triệu km trong vòng 5 năm tại Mỹ - 4

Giám đốc tiếp thị của Hyundai Bắc Mỹ - Dean Evens – cho biết đây là một thành tích đáng nể minh chứng cho chất lượng sản phẩm của Hyundai. Đạt thành tích 1 triệu dặm chỉ trong vòng 5 năm với một hệ động lực nguyên bản là một thành "vô tiền khoáng hậu". Ngay cả Hyundai cũng có chút hoài nghi về việc này, trước khi trao tặng kỷ niệm chương “1M” cho Haines, các kỹ sư của Hyundai đã tiến hành kiểm tra đồng hồ ODO, số máy, hệ thống dây điện cũng như giá treo động cơ để đảm bảo thông tin kể trên là chính xác.

Kỳ lạ người phụ nữ lái Hyundai Elantra chạy hơn 1 triệu km trong vòng 5 năm tại Mỹ - 6

Nhân dịp này, Hyundai Bắc Mỹ cũng đã dành tặng cho Haines một chiếc Elantra 2019 hoàn toàn mới để cô tiếp tục công việc giao hàng. Đây được xem là cơ hội rất tốt để hãng xe Hàn Quốc làm truyền thông vì tại Mỹ, một chiếc Elantra 2019 có giá bán chưa tới 20.000 USD nhưng chắc chắn vụ việc này sẽ mang lại hiệu quả truyền thông cực kỳ lớn.

Hyundai Kona bản chạy điện sắp bán ra từ đầu năm sau, giá từ 690 triệu đồng

Mẫu xe điện Hyundai Kona có khả năng hoạt động lên đến 415km chỉ với một lần sạc đầy.

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)

sự kiện Xe Hyundai