Kia xuất xưởng chiếc xe thứ 1 triệu tại Mỹ

Chiếc xe cán đích cột mốc 1 triệu xe xuất xưởng tại Mỹ của Kia là chiếc Sorento SXL.

Kia vừa tổ chức sự kiện kỷ niệm chiếc xe thứ 1 triệu xuất xưởng tại West Point, nhà máy của Kia tại Georgia. Chiếc Kia thứ 1 triệu xuất xưởng tại Mỹ là một chiếc Sorento SXL màu ngọc trai trắng.

Kia xuất xưởng chiếc xe thứ 1 triệu tại Mỹ - 1

Chiếc Kia Sorento thứ 1 triệu ra mắt tại Mỹ

Nhà máy West Point của Kia bắt đầu sản xuất chiếc Sorento vào ngày 16 tháng 11 năm 2009 sau khi Kia đầu tư 1 tỷ Đô la để xây dựng nhà máy này. Nhà máy này tạo ra 11.000 việc làm cho các lao động tại địa phương.

Đến đầu năm 2012, cơ sở sản xuất của Kia được mở rộng sau khi nhận được khoản đầu từ 100 triệu Đô la, với công suất hàng năm được nâng lên 360.000 xe. Nhà máy này hiện cũng chế tạo chiếc sedan cỡ trung Optoma. Optima hiện là chiếc Kia bán chạy nhất tại Mỹ trong 11 tháng liên tiếp.

“Xuất xưởng chiếc xe thứ 1 triệu trong vòng chưa đầy bốn năm là một thành tựu to lớn và mỗi thành viên trong công ty đều tự hào về thành tự đó,” Byung Mo Ahn, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Kia Motors America, cho biết.

Kia xuất xưởng chiếc xe thứ 1 triệu tại Mỹ - 2

“Con người là trái tim và là linh hồn của công ty này, và cam kết của các thành viên trong nhóm nghiên cứu của chúng tôi về chất lượng đẳng cấp thế giới là một trong những động lực chính đằng sau thành công về doanh số bán hàng chưa từng có của Kia, nó đóng góp lớn và tăng trưởng thị phần của Kia tại Mỹ trong những năm qua,” ông Byung Mo Ahn cho biết thêm.

Hiện Kia đã có tới 765 đại lý trên khắp nước Mỹ, đây là nơi những chiếc xe được chế tạo từ nhà máy West Point được đưa đến trước khi được bàn giao cho khách hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hà (Giaothongvantai)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN