Haval Jolion tiếp tục dời lịch ra mắt tại Việt Nam

Sự kiện: Ô tô Trung Quốc
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Haval Jolion tiếp tục bị lùi lịch ra mắt dự kiến sang tháng sau hặc có thể đến tháng 8.

Theo chia sẻ từ nhân viên bán hàng tại Hà Nội, Haval Jolion dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 8/2024, tức là lùi lại hai tháng so với lịch ra mắt dự kiến trước đó vào tháng 6. Như vậy, đây là lần thứ hai mẫu CUV cỡ B lùi lịch ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Mẫu xe duy nhất hiện nay là Haval H6 HEV có doanh số rất thấp (không được công bố) và đã phải giảm giá bán hai lần, từ gần 1,1 tỷ đồng đồng xuống 886 triệu đồng ở thời điểm này. Hiện tại, website chính thức của Haval tại Việt Nam đã thông báo nhận đặt cọc mẫu xe Haval Jolion.

Haval Jolion tiếp tục dời lịch ra mắt tại Việt Nam - 1

Phiên bản duy nhất được bản trang bị động cơ hybrid, nhập khẩu từ Thái Lan. Mặc dù giá bán chính thức chưa được công bố, phía đại lý có hé lộ giá khởi điểm của xe sẽ dưới 700 triệu đồng. Haval Jolion sở hữu kích thước "nhỉnh" hơn đối thủ trong phân khúc. Các kích thước dài x rộng x cao của xe lần lượt là 4.472 x 1.841 x 1.574 mm và chiều dài cơ sở 2.700 mm.

Kích thước chiều dài và chiều rộng "nhỉnh" hơn so với Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta. Đặc biệt, Haval Jolion có chiều dài cơ sở lớn nhất phân khúc. Như vậy, không gian nội thất của Haval Jolion sẽ khá rộng rãi.

Sau Yaris Cross, Haval Jolion sẽ là mẫu xe tiếp theo sử dụng động cơ hybrid trong phân khúc CUV cỡ B. Cụ thể, Haval Jolion 2024 dùng động cơ xăng I4, dung tích 1.5L tăng áp và mô-tơ điện và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Hệ truyền động này tạo ra công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 375 Nm. Lượng xăng tiêu thụ trung bình của xe là 23,8 km/lít (khoảng 4,2 lít/100 km).

Haval Jolion tiếp tục dời lịch ra mắt tại Việt Nam - 2

Trước đó, tại triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok 2024, đại diện của thương hiệu Haval từng hé lộ kế hoạch giới thiệu Jolion ở thị trường Việt Nam vào cuối tháng 4/2024 và nay đã bị dời lần thứ 2 và nhiều khả năng sẽ được giới thiệu vào tháng sau. 

Nguồn: [Link nguồn]

Mẫu CUV cỡ B Haval Jolion vừa bị dời lịch ra mắt vào tháng 6 năm nay và có giá khoảng 700 triệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Ô tô Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN