Hãng xe Trung Quốc Lynk & Co chốt ngày ra mắt tại Việt Nam

Sự kiện: Ô tô Trung Quốc

Ba mẫu xe Lynk and Co 09, 05 và 01 đã xuất hiện tại Việt Nam và showroom đầu tiên của hãng sẽ được đặt tại Hà Nội.​

Thương hiệu ô tô Trung Quốc Lynk & Co sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt từ 16/12/2023 và lần đầu công bố giá bán của một số dòng xe hãng phân phối. Tuy nhiên, với định vị là thương hiệu hạng sang Trung Quốc, giá bán của các dòng xe Lynk & Co sẽ không rẻ.

Sau nhiều đồn đoán, thương hiệu xe Trung Quốc Lynk & Co đã chốt ngày ra mắt ở thị trường Việt. Với dải sản phẩm đa dạng, công nghệ thừa hưởng từ Volvo, Lynk&Co sẽ đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng Việt ở phân khúc xe sang, tiệm cận sang.

Hãng xe Trung Quốc Lynk & Co chốt ngày ra mắt tại Việt Nam - 1

Lynk&Co dự kiến sẽ mở bán một số mẫu xe hot của hãng như 01, 03, 05 và 09. Trong đó, mẫu Lynk & Co 01, 03 và 05 dùng chung nền tảng với XC40 (Volvo CMA platform) còn Lynk&Co 09 là mẫu chung nền tảng với Volvo XC90 (Volvo SPA platform). Các mẫu SUV như 01, 05,09 sẽ ra mắt trước, trong khi mẫu sedan 03 sẽ được giới thiệu thời gian sau.

Tin đồn Lynk & Co gia nhập thị trường ô tô Việt Nam đã xuất hiện từ 5 năm trước. Tuy nhiên, thông tin ra mắt chính thức thương hiệu này chỉ được xác nhận từ giữa năm 2023, sau khi Lynk & Co đạt được thỏa thuận hợp tác với đơn vị phân phối Tasco, vốn là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ ô tô, hạ tầng giao thông, bảo hiểm…

Lynk & Co cũng là thương hiệu con thuộc Tập đoàn Geely, cùng nhà với những thương hiệu ô tô hàng đầu như Volvo, Lotus… Chính vì vậy, các dòng xe Lynk & Co thừa hưởng rất nhiều thành quả trong lĩnh vực ô tô của Volvo, từ nền tảng khung gầm cho tới động cơ.

Trước đó, chuẩn bị ra mắt khách hàng Việt Nam ngay đầu năm 2024, thương hiệu ô tô Trung Quốc Lynk & Co triển khai chương trình đặt cọc tiên phong dành cho 3 mẫu 01, 05 và 09.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẫu xe đặc biệt Hồng Kỳ của Trung Quốc

Hongqi (Hồng Kỳ) được trang bị động cơ không dưới 350 mã lực để đảm bảo hiệu suất vận hành cho mẫu xe đặc biệt này khi cần tải thêm rất nhiều trang bị an toàn để...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Ô tô Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN