Ford Việt Nam lên tiếng về tai nạn lái thử xe

Theo tin chính thức từ Ford Việt Nam, tai nạn với xe Focus khiến 2 người bị thương hoàn toàn do lỗi của người lái thử xe.

Sau sự cố ngày 30/9 liên quan đến chiếc Ford Focus va chạm vào 1 chuyên gia người Nhật và một cháu bé 10 tuổi, sau đó lao tiếp vào xe Civic của Honda Việt Nam, chúng tôi đã liên lạc với Ford Việt Nam và nhận được phản hồi chính thức.

Ford Việt Nam lên tiếng về tai nạn lái thử xe - 1

Hiện trường vụ tai nạn tại Vietnam Motor Show 2012

Theo giải trình của Ford, ngày 30/9, tại khu vực lái thử xe của Triển lãm ô tô Việt Nam, đã xảy ra một tai nạn với xe Ford Focus lái thử ở tốc độ thấp do lỗi của người lái là khách tham quan. Tai nạn xảy ra khi người lái, là khách tham quan triển lãm, đạp nhầm chân ga hay vì chân phanh khi chiếc xe đang ở chế độ lùi, gây ra va chạm với hai chiếc xe Honda tại khu vực lái thử này.

Tai nạn này làm bị thương hai người trong khu vực lái thử xe, bao gồm một bé trai 10 tuổi và một chuyên gia người Nhật của Honda tại Việt Nam. Hiện nay cả hai người này đã được điều trị đầy đủ tại bệnh viện. Tuy không phải là bên gây ra vụ tai nạn, nhưng hiện tại Ford đã và đang cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho cả hai đối tượng trên.

Ford Việt Nam giải thích thêm, tai nạn hoàn toàn không liên quan đến hoạt động của hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động Active Parking Assist hiện có trên xe Focus mới, do hệ thống này chỉ can thiệp hỗ trợ cảm biến chướng ngại vật và hỗ trợ đánh lái. Điều khiển chân ga, phanh và cần số thuộc về trách nhiệm của người lái.

Chúng tôi cũng đã trao đổi với đại diện phía Honda Việt Nam và được biết Ford Việt Nam đang hợp tác tích cực với Honda Việt Nam để giải quyết hậu quả của sự cố.

Chia sẻ
Ngọc Minh (Theo TTVN)
VIET NAM MOTOR SHOW 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung