Ford trao tặng xe Transit cứu thương hỗ trợ mùa dịch Covid-19 tại Việt Nam

Sự kiện: Xe Ford

Ford Việt Nam trao tặng xe cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ford Việt Nam sẽ trao tặng 01 xe Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thông qua Bộ Y tế Việt Nam. Xe Transit cứu thương áp lực âm được trao tặng là phương tiện đầu tiên tại Việt Nam chuyên dụng cho vận chuyển bệnh nhân Covid-19.

Xe được hoán cải từ mẫu xe Thương mại Ford Transit mẫu xe phổ biến, được tin tưởng sử dụng và hoán cải cho mục đích y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới nhờ vào chi phí hợp lý và khả năng hoán cải linh hoạt.

Ford trao tặng xe Transit cứu thương hỗ trợ mùa dịch Covid-19 tại Việt Nam - 1

Ford trao tặng xe Transit cứu thương hỗ trợ mùa dịch Covid-19 tại Việt Nam - 2

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ: “Việc phòng chống dịch Covid-19 chưa thể lơ là, chủ quan trong thời điểm này. Sức khỏe của nhân viên, khách hàng và cộng đồng địa phương luôn là ưu tiên hàng đầu của Ford Việt Nam. Chúng tôi hy vọng chiếc xe Transit cứu thương áp lực âm sẽ góp phần bảo đảm an toàn cho cán bộ y tế tuyến đầu, tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, và phát huy tác dụng lâu dài cho hoạt động y tế ở Việt Nam.” -

Khác với xe cứu thương thông thường, xe áp lực âm là phương tiện chuyên dụng để vận chuyển các bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có Covid-19. Xe được trang bị hệ thống thông gió và lọc khí hiệu năng cao, hệ thống khử trùng bằng tia cực tím, các thiết bị sơ cấp cứu và trợ thở hiện đại. Không khí trong khoang chở bệnh nhân được tuần hoàn qua các hệ thống lọc và khử trùng, giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc và ngăn lây nhiễm ra môi trường bên ngoài.

Ford trao tặng xe Transit cứu thương hỗ trợ mùa dịch Covid-19 tại Việt Nam - 3

Khoang xe rộng cho phép lắp đặt đầy đủ giường/cáng chuyên dụng, chỗ ngồi và không gian thao tác cho nhân viên y tế. Hệ thống tủ hộc chứa đồ thông minh dưới sàn và trần xe được thiết kế để chứa các loại thuốc và thiết bị cấp cứu đa dạng, bên cạnh đó hệ thống điện được thiết kế riêng biệt trong khoang xe cho phép cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị y tế. Ford Việt Nam sẽ bàn giao chiếc xe này cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào trung tuần tháng 5, ngay sau khi hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm.

Trước đó trong tháng 4, Quỹ Ford của Tập đoàn Ford Motor và CEO Bill Ford đã phát động Chương trình Hiệp lực trên toàn cầu, kêu gọi các nhân viên tập đoàn Ford tại hơn 20 thị trường chung sức cùng với các tổ chức phi lợi nhuận và nhóm cộng đồng đóng góp để giúp đỡ trong các vấn đề liên quan đến Covid-19 tại mỗi địa bàn với mục tiêu lên đến 1 triệu USD.

Ford trao tặng xe Transit cứu thương hỗ trợ mùa dịch Covid-19 tại Việt Nam - 4

Ford trao tặng xe Transit cứu thương hỗ trợ mùa dịch Covid-19 tại Việt Nam - 5

Dự kiến trong thời gian tới, quỹ đóng góp cho Chương trình Hiệp lực sẽ tiếp tục được Ford Việt Nam sử dụng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương khác.

Ford trao tặng xe Transit cứu thương hỗ trợ mùa dịch Covid-19 tại Việt Nam - 6

Mẫu xe Ford Transit được chọn làm xe cứu thương tại thị trường Trung Đông.

Ford cũng thực hiện các biện pháp phòng ngừa, quy trình khử khuẩn an toàn tại các hế thống đại lý. Các phương thức bán hàng và chăm sóc khách hàng mới cũng đã được áp dụng như showroom trực tuyến và dịch vụ giao nhận xe tại nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/ford-trao-tang-xe-transit-cuu-thuong-ho-tro-mua-dich-covid-19-tai-...

Điểm qua những chiếc sedan hạng B trong tầm giá hơn 400 triệu

Trong khoảng một năm trở lại đây, có thể nói thị trường ô tô giá rẻ tại Việt Nam đang chuyển biến khá mạnh. Với...

Chia sẻ
Theo LAN ANH (Dân Việt)
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung