Ferrari đóng cửa hai nhà máy do ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ Tư, ngày 18/03/2020 09:05 AM (GMT+7)

Hãng sản xuất siêu xe Ferrari đã tạm ngừng các hoạt động sản xuất tại hai nhà máy Maranello và Modena cho đến ngày 27/3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự kiện: Ferrari

Không lâu sau khi hãng sản xuất siêu xe Lamborghini tuyên bố đóng cửa các nhà máy của mình tài Ý. Thì đến lượt đối thủ trực tiếp thương hiệu Ferrari cũng ra thông báo đóng cửa tạm thời hai nhà máy sản xuất tại Maranello và Modena (Ý) vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đại diện hãng Ferrai cho biết: “ Các chuỗi cung ứng của hãng bị tác động nghiêm trọng khi hàng hóa trên toàn thế giới trở nên khó mua hơn. Việc tạm dừng hoạt động hai nhà máy ở Maranello và Modena giúp các nhà cung cấp bắt kịp nhu cầu của hãng trong khi vẫn giữ an toàn cho nhân viên khỏi bị lây nhiễm”

Ferrari đóng cửa hai nhà máy do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 1

Ferrari đóng cửa hai nhà máy do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 2

Ngoài ra, hãng Ferrari dự kiến sẽ trở lại sản xuất bình thường sau hai tuần nữa. Trước đó, Lamborghini cũng đã quyết định đóng cửa tạm thời nhà máy cho đến ngày 25/3. Trên thực tế, hành động tạm dừng sản xuất các nhà máy là một quyết định đầy khó khăn của Ferrari. Với một môi trường sản xuất khối lượng thấp nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật cao việc gián đoạn tới hai tuần sẽ rất khó phục hồi. Hơn nữa hãng siêu xe này hiện có danh sách dài khách hàng đang chờ đợi trên toàn cầu.

Trong thời gian ngừng hoạt động, Ferrari sẽ vẫn trả lương cho nhân viên. Các nhà máy Maranello và Modena dự kiến sẽ sản xuất trở lại vào hai tuần tới. Ferrari cũng đã không thể tham gia giải đua F1 2020 do chặng Australian Grand Prix bị hủy bỏ vào phút cuối. Giải đua F1 2020 sẽ tiếp tục hoãn cho tới khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, ngày tổ chức mới hiện chưa được công bố. Trong thời gian trì hoãn, tất cả các đội sẽ tiếp tục phát triển xe đua.

Ferrari đóng cửa hai nhà máy do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 3

Ferrari đóng cửa hai nhà máy do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 4

Cũng như thương hiệu Lamborghini, đối tượng khách hàng lớn của hãng đến từ thị trường Trung Quốc, nơi virus bắt nguồn khiến cho nhu cầu về xe ô tô nói riêng đã giảm mạnh sau khi đại dịch bùng phát.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/ferrari-dong-cua-hai-nha-may-do-anh-huong-dich-covid-19-1069361....

Giá lăn bánh Mitsubishi Attrage 2020 tại Việt Nam, vừa túi tiền

Mitsubishi Việt Nam vừa chính thức tung ra phiên bản nâng cấp của dòng xe Attrage 2020 với nhiều thay đổi từ kiểu dáng đến...

Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
sự kiện Ferrari