EQS: S-Class phiên bản điện của Mercedes với "bạt ngàn" công nghệ hiện đại

Mercedes-Benz EQS đến VMS 2022 với vị trí tâm điểm gian hàng thương hiệu Đức, được mệnh danh là S-Class phiên bản điện nhưng Mercedes-Benz EQS lại có rất nhiều điểm khác biệt.

Mercedes-Benz EQS, ra mắt toàn cầu hoàn chỉnh vào tháng 4 năm ngoái, đã chính thức có mặt tại VMS 2022 với vị trí tâm điểm gian hàng thương hiệu Đức.

Tại Việt Nam, EQS được phân phối với 2 phiên bản gồm EQS 450+ và EQS 580 4Matic. Giá 2 phiên bản này lần lượt là 4,839 tỷ và 5,959 tỷ đồng.

EQS: S-Class phiên bản điện của Mercedes với "bạt ngàn" công nghệ hiện đại - 1

EQS đánh dấu mẫu xe đầu tiên sử dụng khung gầm thuần điện của tập đoàn Đức có tên EVA (Electric Vehicle Architecture). Đây cũng là nền tảng cho mọi mẫu xe điện của hãng sau này.

Về thiết kế, Mercedes-Benz EQS giữ lại phần lớn bộ khung concept Vision EQS ra mắt trước đó, rõ ràng nhất là vóc dáng tròn trịa. Đèn pha LED được kết nối với nhau bởi thanh đèn mảnh chạy giữa, bên dưới là tản nhiệt khép kín có họa tiết ngôi sao 3 chiều.

EQS: S-Class phiên bản điện của Mercedes với "bạt ngàn" công nghệ hiện đại - 2

Hông xe sở hữu đường nổi và kết cấu cửa sổ nâng dần về phía sau, cùng với đó là mâm hợp kim cỡ lớn cũng như tay nắm cửa ẩn làm tâm điểm.

Phiên bản cao cấp nhất dùng mâm AMG 21 inch. Đuôi xe chủ yếu xoay quanh đèn hậu LED có đồ họa khá tinh xảo.

EQS: S-Class phiên bản điện của Mercedes với "bạt ngàn" công nghệ hiện đại - 3

Khi ra mắt vào năm ngoái, Mercedes-Benz EQS là mẫu xe đầu tiên trang bị kết cấu màn hình khủng MBUX Hyperscreen kết hợp 3 màn bên dưới một khung kính chung, kích thước tương đương 56 inch. Hệ thống giải trí có âm thanh Burmester 15 loa.

EQS: S-Class phiên bản điện của Mercedes với "bạt ngàn" công nghệ hiện đại - 4

Mercedes-Benz EQS có 2 cấu hình truyền động thường là mô tơ đơn EQS 450+ và mô tơ đôi EQS 580 4MATIC. Cả 2 dùng chung pin nhưng thông số 2 bên khá khác nhau.

Bản thấp hơn có công suất 329 mã lực, mô-men xoắn 568 Nm trong khi bản cao có công suất 516 mã lực và mô-men xoắn 858 Nm kèm khả năng kiểm soát hướng lực kéo.

EQS: S-Class phiên bản điện của Mercedes với "bạt ngàn" công nghệ hiện đại - 5

Tầm vận hành trên Mercedes-Benz EQS đạt 642-783 km. Sạc nhanh 10% lên 80% chỉ trong 31 phút. Tại Việt Nam, mẫu xe ngang tầm giá với Mercedes-Benz EQS là Porsche Taycan.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/eqs-s-class-phien-ban-dien-cua-mercedes-voi-bat-ngan-cong-nghe-hien-...

Tiguan Allspace 2023: SUV với nhiều thay đổi nhỏ nhưng rất ”đắt giá” của Volkswagen

Bản nâng cấp của Volkswagen Tiguan Allspace có những thay đổi nhỏ nhưng "đắt giá" về trang bị, giá bán ngang tầm Mercedes GLC.

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Nông thôn Việt)
Mercedes-Benz EQS Xem thêm
Báo lỗi nội dung