Doanh số quý I của Honda giảm mạnh

Sự kiện: Honda

Lợi nhuận của Honda trong quý I giảm 32 điểm phần trăm, từ 165,29 tỷ Yên năm 2014 xuống còn 111,94 tỷ Yên năm 2015.

Trang mạng Automotive News đưa tin, doanh số bán hàng quý I năm 2015 của Honda không mấy khả quan, cùng với chi phí thu hồi quá cao, lợi nhuận thị trường châu Âu ít ỏi, điều này đã dẫn đến lợi nhuận hoạt động Honda trong quý đầu tiên của năm giảm.

Doanh số quý I của Honda giảm mạnh - 1

Doanh số bán hàng quý I Honda sụt giảm 32 điểm phần trăm

Nguồn tin cho biết, lợi nhuận của Honda trong quý I giảm 32 điểm phần trăm, từ 165,29 tỷ Yên năm 2014 xuống còn 111,94 tỷ Yên năm 2015. Trong khi đó, lợi nhuận ròng giảm mạnh 43 điểm phần trăm so với trước đó, từ mức 170.51 tỷ Yên xuống mức 97,84 tỷ Yên hiện tại.

Trong một văn kiện mới công bố gần đây, Phó chủ tịch điều hành của Honda Tetsuo Iwamura cho biết, doanh số bán hàng quý I của công ty sụt giảm, chi phí thu hồi quá cao, bên cạnh đó, công xưởng nhà máy HR-V crossover tại Mexico vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, tất cả những yếu tố này đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Mặc dù ông Tetsuo Iwamura không tiết lộ chi phí cụ thể của việc thu hồi, nhưng trục trặc túi khí Takada của các xe trong phạm vi thu hồi là khá cao, Honda đã thu hồi tổng cộng 14,4 triệu xe được trang bị túi khí Takada, trong đó, các xe thu hồi tại thị trường Hoa Kỳ lên đến 9,87 triệu xe.

Doanh số bán hàng toàn cầu của Honda năm ngoái cũng bị ảnh hưởng do trì hoãn việc phát hành của một số mẫu xe mới. Do hệ thống ổ đĩa và điều khiển máy tính trong phiên bản nâng cấp, Honda từng thu hồi năm lần trong một năm, vì vậy trước khi phát hành xe mới, công ty đã tốn một thời gian dài để kiểm tra kỹ chất lượng xe mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN