Đây là những mẫu xe yên lặng rồi mất hút khỏi thị trường Việt

Thứ Sáu, ngày 24/09/2021 12:00 PM (GMT+7)

Doanh số thấp, xả kho chờ phiên bản mới là những lý do ngừng bán của một số mẫu xe, trong đó có cả những phiên bản mới.

Toyota Vios GR-S

Đây là những mẫu xe yên lặng rồi mất hút khỏi thị trường Việt - 1

Trước sự cạnh tranh cao trong phân khúc với các đối thủ trong tầm tiền thì đầu năm 2021, Toyota đã có bảng nâng cấp nhẹ cho dòng sedan hạng B, ngoài ra hãng cũng tung thêm phiên bản thể thao GR-S với mức giá lên đến 630 triệu đồng hướng đến nhóm khách trẻ tuổi.

Tuy nhiên việc định giá cao nhất phân khúc, tiệm cận một số dòng xe hạng C khiến cho Vios GR-S rơi vào thế khó, bởi phân khúc này người ta chú ý vào tính thực dụng hơn là trải nghiệm. Đã có thông tin đồn thổi về việc hãng xe Nhật ngưng cung cấp phiên bản được xem là thể thao nhất trong dòng xe Vios.

Thực tế thì Toyota Vios GR-S ngừng kinh doanh không gây ảnh hưởng quá lớn đến doanh số của mẫu sedan hạng B và phiên bản số tự động tiêu chuẩn thường có con số bán ra khá cao chủ yếu là dành cho nhóm khách cho thuê hay chạy dịch vụ. Theo báo cáo của VAMA trong 7 tháng đầu năm có đến 10.967 xe bán ra thị trường.

KIA Optima

Đây là những mẫu xe yên lặng rồi mất hút khỏi thị trường Việt - 3

So trong phân khúc thị KIA Optima có lợi thế lớn về giá bán khi dao động từ 759 đến 919 triệu đồng tuy theo phiên bản. Tuy nhiên lại không có doanh số nổi bật theo Vama trong 7 tháng đầu năm chỉ có 96 xe bán ra và 949 xe trong năm 2020.

Khó lý giải nguyên nhân vì sao doanh số của mẫu sedan hạng D này không được lòng thị hiếu bởi lần nâng cấp gần nhất vào tháng 4/2019 với kiểu dáng và trang bị tương đối đủ so với các đối thủ khác. Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng thì KIA Optima thế hệ mới đang trong giai đoạn thực hiện các thủ tục để ra mắt phiên bản mới.

Ford Tourneo

Đây là những mẫu xe yên lặng rồi mất hút khỏi thị trường Việt - 4

Trong phân khúc MPV cỡ trung thì Ford Tourneo có khá nhiều điểm mạnh về giá và trang bị, tuy nhiên lại thiếu sót đi phiên bản động cơ dầu kết hợp với giai đoạn dịch bệnh khiến cho doanh số không như ký vòng. Chính vì lẽ đó mà Ford Việt Nam đã xác nhận ngừng phân phối Tourneo từ giữa năm nay. Theo Vama trong năm 2020 chỉ 340 xe và 7 tháng đầu năm chỉ 44 xe được bán ra.

Việc thiếu tùy chọn động cơ dầu khiến cho những dòng xe thiên hướng dịch vụ dần dần mất đi lượng khách như Nissan Terra, Tourneo và Innova cũng đang có nguy cơ trở thành xe bán chậm trước các đối thủ khác có giá bán rẻ hơn.

Ford Explorer

Đây là những mẫu xe yên lặng rồi mất hút khỏi thị trường Việt - 5

Mẫu SUV cỡ trung của Ford từng gây sức ảnh hưởng khi có doanh số bán ra khá cao, nhưng vì nhiều lí do khiến cho mẫu xe khan hàng buộc phải kèm theo một khoảng phí chênh lệch. Tuy nhiên vào cuối năm ngoài nhiều thông tin đồn đoán thế hệ mới sẽ cập bến khiến cho Ford Explorer có những đợt giảm giá lớn để dọn kho.

Lợi thế của Ford Explorer chính là đối thủ cạnh tranh quá ít chỉ có Toyota Land Cruiser Prado trong phân khúc này. Theo một số thông tin thì phiên bản mới đã được cập bến Việt Nam và đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết và dự kiến ngày ra mắt không quá xa

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-nhung-mau-xe-yen-lang-roi-mat-hut-khoi-thi-truong-viet-5020212491158387...

Hãng xe cơ bắp Mỹ RAM chốt ngày ra mắt thị trường Việt

Sau thời gian phát triển các dòng xe JEEP, Công Ty JVA vừa chốt ngày ra mắt thị trường Việt Nam thương hiệu xe RAM.

Theo Vũ Long (Dân Việt)
sự kiện Giá xe ô tô
Báo lỗi nội dung