Dàn xe điện Porsche Taycan sở hữu màu độc xuất hiện trên phố

Sự kiện: Ô tô điện Xe Porsche

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tomek Makolski đã tạo ra một loạt bức ảnh thú vị về dòng xe điện Porsche Taycan.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta được chiêm ngưỡng những chiếc xe Porsche hồng. Tuy nhiên, thực tế thì đừng gọi những chiếc Porsche này là màu hồng. Vì những bức ảnh nổi bật này được tạo ra với một chiếc xe Porsche Taycan duy nhất được hoàn thiện với nước sơn bóng màu Frozen Berry.

Bộ ảnh gây tò mò dưới đây đến từ nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tomek Makolski. Trước đây, anh đã từng thử chụp một số bức ảnh thú vị với các mẫu Lego của Porsche nhưng lần này những chiếc xe là thật. Porsche đã bị hấp dẫn bởi Makolski và cách anh thể hiện chiếc Taycan, do đó, được sự tán thành từ nhà sản xuất ô tô, nhà nhiếp ảnh đã bắt đầu một cuộc hành trình dài đầy ấn tượng.

Dàn xe điện Porsche Taycan sở hữu màu độc xuất hiện trên phố - 1

Dàn xe điện Porsche Taycan sở hữu màu độc xuất hiện trên phố - 3

Makolski cho biết: “Sau các dự án với Lego, chúng tôi đã thảo luận về việc làm một điều gì đó mới mẻ và Porsche đã đề xuất ý tưởng chụp ảnh chiếc xe Taycan. Nó khiến tôi nghĩ về tương lai của việc di chuyển và mục tiêu của loạt hình này là chứng tỏ ô tô điện đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn trên đường phố."

Với sự hiếm có của dòng xe Taycan thì chưa cần nhắc đến sự hiếm có của bất cứ thứ gì từ Porsche với màu sơn Frozen Berry, để thể hiện sự thịnh hành đó thì cần phải chụp đi chụp lại cùng một chiếc xe trong cùng một khung hình.

Dàn xe điện Porsche Taycan sở hữu màu độc xuất hiện trên phố - 4

Dàn xe điện Porsche Taycan sở hữu màu độc xuất hiện trên phố - 5

Điều đó có nghĩa là mỗi chiếc xe mà bạn nhìn thấy đều yêu cầu hình ảnh riêng của chính nó, tiếp đó là sự thay đổi vị trí lại cho một bức ảnh khác và lại chụp một bức ảnh khác nữa. Đồng thời phải tìm một bối cảnh vừa đẹp đẽ và có sự hòa hợp với ngoại thất bắt mắt của dòng xe Taycan. Các bức ảnh sau đó đã được kết hợp và sửa lại với những điều chỉnh tối thiểu để tạo nên bộ sưu tập đặc biệt được mô tả ở trên.

Porsche Taycan sử dụng động cơ điện với công suất tiêu chuẩn 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 640Nm. Sức mạnh này được truyền đến bánh sau thông qua hộp số tự động hai cấp với số 1 hỗ trợ khả năng tăng tốc và số 2 giúp tiết kiệm nhiên liệu. Nhờ đó chiếc Taycan 4S có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 4 giây.

Dàn xe điện Porsche Taycan sở hữu màu độc xuất hiện trên phố - 6

Dàn xe điện Porsche Taycan sở hữu màu độc xuất hiện trên phố - 7

Xe được trang bị bộ pin lithium-ion 93,4 kWh với cấu trúc 800V đặt dọc chiều dài của xe. Khi sạc bằng hệ thống hiệu năng cao 270 kW, 22 phút để nạp lại 80% dung lượng, xe chỉ cần 5 phút sạc là đủ để xe đi được quãng đường khoảng 96 km. Với hệ thống sạc nhanh DC 150kW, thời gian cần để sạc từ lúc cạn pin đến 80% cũng chỉ là 36 phút.

Tại Việt Nam, Porsche Taycan được bán ra với bốn phiên bản: 4, 4S, Turbo, Turbo S. Tính đến thời điểm này, tuy là xe điện nhưng Porsche Taycan rất được ưa chuộng tại nước ta, bằng chứng là việc số lượng xe đã được đại lý Porsche Việt Nam mang về không dưới chục chiếc.

Nguồn: http://danviet.vn/dan-xe-dien-porsche-taycan-so-huu-mau-doc-xuat-hien-tren-pho-50202112121629284...

KIA Sonet âm thầm tiếp tục tăng giá tại Việt Nam

KIA Seltos vừa tăng giá bán thêm 5 triệu đồng tất cả các phiên bản, trừ bản 1.4 Deluxe.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung