Ả-rập sắp tung siêu xe 3,4 triệu đô

Phiên bản sản xuất của siêu xe đầu tiên đến từ đất nước dầu mỏ này sẽ có màn ra mắt chính thức tại triển lãm xe Dubai từ 5-9/11 tới.

Siêu xe Lykan HyperSport xuất hiện dưới dạng concept lần đầu tiên tại triển lãm Qatar hồi tháng 1. Siêu xe đầu tiên của Ả-rập được phát triển bởi công ty W Motors, có trụ sở tại Lebanon. Mặc dù còn lạ lẫm trên bản đồ xe thế giới, nhưng những gì mà W Motors công bố về siêu xe Lykan HyperSport cũng khiến nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới phải nể phục. Đại diện của W Motors cho biết siêu xe đầu tiên của hãng và cũng là đầu tiên tại Ả-rập sẽ là chiếc xe mạnh mẽ, sang trọng và tiên tiến bậc nhất thế giới.

Ả-rập sắp tung siêu xe 3,4 triệu đô - 1

Cũng theo thông tin từ W Motors, Lykan HyperSport sẽ có số lượng sản xuất chỉ 7 chiếc, kèm theo giá bán lên đến 3,4 triệu USD. Mức giá này cao gấp đôi siêu xe Bugatti Veyron và gấp khoảng 9 lần siêu xe Lamborghini Aventador.

Động cơ của xe hiện vẫn chưa được tiết lộ do hãng nào phát triển (theo một số nguồn tin không chính thức đó là động cơ của Porsche). Lykan HyperSport sẽ có động cơ gắn giữa, V6 tăng áp kép, mang lại công suất 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm, dẫn động qua hộp số 7 cấp ly hợp kép. Khối động cơ này giúp xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và có thể đạt vận tốc tối đa khoảng 395 km/h.

Ả-rập sắp tung siêu xe 3,4 triệu đô - 2

Bên cạnh đó, nội thất của xe sẽ được thiết kế với định hướng của một chiếc xe tương lai và sử dụng nhiều loại vật liệu đắt giá như carbon, titan, kim cương…

Những thông tin chi tiết hơn về phiên bản sản xuất của siêu xe này sẽ có trong thời gian tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gtspirit) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung