Vlogger Đinh Tiến Dũng – Người tạo trò chơi dân gian cho các em nhỏ

Thứ Tư, ngày 13/10/2021 18:00 PM (GMT+7)

Các trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người Việt, chắc mọi người còn nhớ. Đó không chỉ là các trò tiêu khiển mỗi lúc rảnh rỗi, trong các giờ giải lao của lũ trẻ, mà còn là cả một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Có nhiều lý do khiến các trò chơi dân gian dần được thay thế bởi các thiết bị điện tử, sách truyện. Trong đó, sự bận rộn của các bậc phụ huynh hay chính các bạn nhỏ cũng đôi khi cũng đang đang quá tải với lịch học tập dày đặc là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhiều người cho rằng, chính xã hội hiện đại tất bật, đầy áp lực đang đánh cắp tuổi thơ của con trẻ. Liệu có hẳn là như vậy? Hay chính chúng ta, những bậc phụ huynh đang tự tạo áp lực cho con em mình và đang dần mai một đi những bản sắc văn hóa dân tộc. Đó là một điều khá buồn và chúng tôi cũng cảm thấy rất đáng tiếc.

Cũng có thể vì vậy mà những phong trào, cuộc thi tổ chức các trò chơi, quảng bá nét văn hóa dân gian lại được nhiều người quan tâm. Hay đơn giản chỉ là những thước phim mang tính giải trí như kênh Youtube Đinh Tiến Dũng TV (DTD TV) cũng được hưởng ứng nhiệt tình. Ví như trò chơi cướp cờ mà kênh youtube của chàng trai trẻ này, khi được đưa lên đã nhận được hàng chục nghìn lượt view, hàng trăm lượt thích và bình luận bày tỏ sự thích thú. Đặc biệt, khi giới trẻ ngày càng không còn quan tâm hay nhớ về các trò chơi từng gắn liền với tuổi thơ của mình.

Cũng hãy dành một chút để gợi nhớ lại những kỷ niệm tuổi thơ đáng quý và bảo tồn nét đặc sắc văn hóa dân gian nhé.

Vlogger Đinh Tiến Dũng – Người tạo trò chơi dân gian cho các em nhỏ - 1

Vlogger Đinh Tiến Dũng – Người tạo trò chơi dân gian cho các em nhỏ - 2

Một số hình ảnh Vlogger Đinh Tiến Dũng - người tạo video trò chơi hấp dẫn cho các em nhỏ.

Vlogger Đinh Tiến Dũng – Người tạo trò chơi dân gian cho các em nhỏ - 3

Vlogger Đinh Tiến Dũng – Người tạo trò chơi dân gian cho các em nhỏ - 4

Vlogger Đinh Tiến Dũng – Người tạo trò chơi dân gian cho các em nhỏ - 5

Nguồn: http://danviet.vn/vlogger-dinh-tien-dung-nguoi-tao-tro-choi-dan-gian-cho-cac-em-nho-502021131017...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung