Văn Anh Đào - Người lính khát khao nghệ thuật và những bức ảnh ghi lại vẻ đẹp của sao

Sau thời gian đi lính hoàn thành nghĩa vụ với quốc gia, việc quay trở lại với nghệ thuật của Văn Anh Đào có thể khó khăn hơn. Tuy nhiên bằng đam mê cháy bỏng và khát khao mãnh liệt với "nghề" anh đã vượt lên tất cả và mang đến những bức ảnh về vẻ đẹp "xuất thần" của sao.

Khát khao nghệ thuật không lụi tàn…

Văn Anh Đào là cái tên thân thuộc của Lê Văn Anh mà nhiều người vẫn gọi. Anh được nhiều người biết đến và yêu mến nhờ tình yêu mãnh liệt dành cho nhiếp ảnh.

Anh đến với nhiếp ảnh một cách chân thành, mộc mạc, giản đơn nhất vào khoảng năm 2018, chẳng qua trường lớp hay thầy cô nào chính thống. Thay vào đó anh học hỏi từ bạn bè, nhưng chủ yếu vẫn là tự tìm tòi, học hỏi trên mạng là chính.

Những bỡ ngỡ lần đầu cầm máy ảnh, Văn Anh Đào mang đến cho mọi người tiếng cười vui vẻ khi chụp bạn lúc thì mất chân, lúc lại mất tóc… Nhưng cũng chính từ những kỷ niệm vui đó đã tiếp thêm động lực để anh có thể hoàn thiện kỹ năng, chuyên môn của mình với nhiếp ảnh.

Năm 2021, Văn Anh Đào tạm gác lại sự nghiệp, niềm đam mê đang còn dang dở của mình để hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc. Có lẽ sau khoảng thời gian gần 2 năm đi lính đã tôi rèn cho anh ý chí sắt đá, dám nghĩ dám làm, dám vượt qua khó khăn thử thách. Thế nên ở thời điểm sau khi rời quân ngũ, việc bắt nhịp với cuộc sống thường nhật bên ngoài đã khó do có quá nhiều sự thay đổi, việc theo đuổi đam mê và gắn bó với nhiếp ảnh lại càng khó khăn hơn.

Văn Anh Đào - Người lính khát khao nghệ thuật và những bức ảnh ghi lại vẻ đẹp của sao - 1

Xuất ngũ anh tiếp tục theo đuổi đam mê nhiếp ảnh của mình

Nhiếp ảnh chẳng theo khuôn khổ, quy chuẩn nào cụ thể, mà đi theo dòng chảy của thời gian, theo xu hướng của thời đại. Nhưng bằng khát khao muốn cống hiến hết mình cho nghệ thuật nói chung và nhiếp ảnh nói riêng, cộng thêm những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trước khi đi lính đã giúp Văn Anh Đào đến gần hơn với ước mơ, khát vọng của mình khi các job về chụp ảnh anh nhận về ngày một nhiều hơn.

…và những bức ảnh "xuất thần" của sao

Bằng cái "Tâm" với nghề cũng như sự cảm nhận sâu sắc về nhiếp ảnh đã giúp tên tuổi của Văn Anh Đào được nhiều người biết đến hơn, công việc nhiếp ảnh của anh cũng ngày một thuận lợi hơn.

Văn Anh Đào - Người lính khát khao nghệ thuật và những bức ảnh ghi lại vẻ đẹp của sao - 2

Văn Anh Đào luôn nghiêm túc với công việc nhiếp ảnh của mình

Những bức ảnh của sao dưới ống kính và gu nghệ thuật của Văn Anh Đào đều trở nên "có hồn" và một cái gì đó rất riêng mà có lẽ những tác phẩm của các thợ ảnh khác không có được.

Để buổi chụp hình diễn ra thuận lợi, cũng như mang đến những bức ảnh tuyệt vời nhất của sao, Văn Anh Đào và team của mình phải lên ý tưởng chỉn chu từ stylist, makeup, bối cảnh chụp… cho đến việc lựa góc mặt đẹp đi liền với ánh mắt lột tả được cảm xúc, thần thái của mẫu. Thế nên những bức ảnh của sao dưới ống kính của Văn Anh Đào đều "xuất thần" là vậy.

Hy vọng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và cái "Tâm" với nghề nhiếp ảnh sẽ giúp Văn Anh Đào tiến xa hơn trên con đường làm nghệ thuật của mình. Chúc anh luôn giữ được lửa với nhiếp ảnh để mang đến cho đời những bức ảnh thực sự "chất".

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN