Thiện Nhân Rì Viu - Người mang ẩm thực miền Tây đến với mọi người

Chàng trai đến từ kênh Tiktok Thiện Nhân 5272 cùng loạt video ẩm thực miền Tây triệu view nhận được sự yêu mến từ nhiều người. 

Thiện Nhân Rì Viu - Người mang ẩm thực miền Tây đến với mọi người - 1

Thiện Nhân Review – Tiktoker được nhiều người yêu mến (Facebook Thiện Nhân Rì Viu)

Thiện Nhân Review được biết đến với loạt video ẩm thực miền Tây cùng giọng nói cuốn hút và hài hước. Anh chàng tên thật là Tống Thanh Nhàn, quê ở Đồng Tháp. Trên kênh Tiktok hơn 4 triệu người theo dõi của mình, Thiện Nhân thường đăng tải món ăn dân dã, đời thường với cách chế biến mới lạ. 

Thiện Nhân Rì Viu - Người mang ẩm thực miền Tây đến với mọi người - 2

Thiện Nhân Rì Viu – Chủ kênh Tiktok với 4 triệu lượt theo dõi (Ảnh: Facebook Thiện Nhân Rì Viu)

Miền Tây không chỉ nhắc người ta về một vùng đất trù phú, xanh mát với nhiều địa điểm du lịch mà còn khơi dậy trong lòng du khách những ẩm thực chỉ có ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nam Bộ nói chung và miền Tây nói riêng với khí hậu “mưa thuận gió hòa” quanh năm, tạo điều kiện cho cây lá tốt tươi, sông ngòi tràn đầy phù sa bồi đắp. Chính nhờ điều kiện như vậy đã hình thành nên nền ẩm thực miền Tây rất phong phú và đa dạng.

Thiện Nhân Rì Viu - Người mang ẩm thực miền Tây đến với mọi người - 3

Kênh Tiktok @thiennhan5272 thường xuyên đăng tải những video ẩm thực dân dã (Ảnh: chụp màn hình kênh Tiktok Thiện Nhân)

Từ lúc nhỏ Thiện Nhân đã sống ở đây, thường cùng bà và mẹ đi chợ, đến đám cưới đám cỗ thì thấy người miền Tây mình có những món rất lạ và ngon. Chính sự thích thú và hiếu kỳ này đã tạo nên niềm đam mê ẩm thực của Thiện Nhân. Đây đều là những món ăn gần gũi mà nguyên liệu lại rẻ, dễ tìm mà chế biến được nhiều món khác nhau lắm. Chẳng hạn với một con cá lóc, có thể nướng trui, hấp lên hay nấu cháo đều được. Nhiều người ở Sài Gòn hoặc nơi khác chưa có dịp đến thăm, thưởng thức những món này nên Thiện Nhân mới làm video giới thiệu.

Có một món mà Thiện Nhân đặc biệt thích là cơm nguội ngào đường được học từ bà nội. Thường khi có cơm thừa, mọi người mang cho gà, cho lợn ăn hoặc bỏ đi. Nhưng mà cơm chỉ thừa lại và nguội đi chứ không bị hư, thì tại sao mình không phơi khô và chế biến thành món khác. Đây là cách vừa không phung phí thức ăn vừa là cách để thưởng thức những món mới lạ.

Thiện Nhân Rì Viu - Người mang ẩm thực miền Tây đến với mọi người - 4

Món cơm nguội ngào đường mà Thiện Nhân tâm đắc (Ảnh: Youtube Thiện Nhân 5272)

Thiện Nhân có chia sẻ rằng thời gian đầu làm kênh cũng tự ti về ngoại hình của mình, không dám quay cả mặt để xuất hiện trước mọi người mà chỉ quay đôi tay chế biến. Sau này nghe mọi người bảo là Thiện Nhân nhìn cũng dễ thương mà nên mới bắt đầu xuất hiện. Rồi trong video có mới thêm cả những cảnh quay giới thiệu món, sang nhà hàng xóm kiếm nguyên liệu còn thiếu hay thử món ăn trực tiếp.

Thiện Nhân Rì Viu - Người mang ẩm thực miền Tây đến với mọi người - 5

Thiện Nhân thường trực tiếp đi tìm nguyên liệu để chế biến món ăn (Ảnh: Facebook Thiện Nhân Rì Viu)

Như Thiện Nhân đã chia sẻ ở trên, ẩm thực miền Tây tạo được nét riêng biệt với những nguyên liệu dân dã và cách chế biến đơn giản nhưng mới lạ. Cá lóc đồng, tôm hay cua đồng được bắt trực tiếp nên thịt tươi, chắc và ngọt. Các nguyên liệu gia vị cũng dễ tìm kiếm, thiếu gì có thể sang nhà hàng xóm hỏi xin quả chanh, nhánh sả. Chính những thứ dân dã khiến người xem cảm thấy miền Tây là nơi bình an với cách sống vui vẻ hòa nhã cùng nguồn thức ăn dồi dào. Mọi người xem rồi thấy tò mò, muốn đến du lịch và thưởng thức nét ẩm thực độc đáo này. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/thien-nhan-ri-viu-nguoi-mang-am-thuc-mien-tay-den-voi-moi-nguo...

Chia sẻ
(Tạp chí Du lịch TP.HCM).
Báo lỗi nội dung