“Muốn đội vương miện phải chịu được sức nặng của nó”

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

Là Giám đốc điều hành chuỗi Kim spa toàn quốc Spa thiên nhiên 100%, Nhà sáng lập thương hiệu Shiny Care, cũng là Giám đốc công ty tư vấn thương mại Kim Trang. Trang hiểu hơn ai hết để mở được chuỗi spa mang thương hiệu riêng điều cần nhất nên làm là cố gắng, vỡ mộng, chấp nhận và chịu đựng, tiếp tục không ngừng.

“Đời người có hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất còn trẻ đi sai thì đi lại. Giai đoạn thứ hai là giai đoạn có chiều sâu. Chúng ta thường lãng phí rất nhiều thời gian cho sự chán nản, buồn tẻ, tình yêu và những thứ khác lúc tuổi trẻ và mơ hồ sợ hãi khi gặp khó khăn”.

“Muốn đội vương miện phải chịu được sức nặng của nó” - 1

“Khởi nghiệp điều quan trọng cần vượt qua không phải sếp, không phải đồng nghiệp, không phải tranh thủ mau hết thời gian để về sớm mà là vượt qua bản thân mình, thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, hiểu được chính mình. Chấp nhận sự cô đơn. Đó là cả quá trình. Đừng lười nhác, đừng tự ti, hãy nghĩ rằng tại sao người ta làm được mà mình không làm được, bứt phá ra khỏi cái tôi của mình. Hãy chấp nhận và biết hy sinh bạn sẽ thấy mình làm được và vượt hơn cả bản thân vốn có của bạn, những gì tưởng như không thể.”

“Muốn đội vương miện phải chịu được sức nặng của nó” - 2

Là giám đốc của cả một hệ thống spa, lại trẻ trung xinh đẹp. Là mẫu người lý tưởng của các chàng trai. Chắc hẳn Trang đã nhận được rất nhiều lời tỏ tình?

Trang cười nói “Tỏ tình thì cũng có nhưng không nhiều như mọi người nghĩ do lúc có người chuẩn bị tỏ tình là mình đã tránh khéo trước rồi, vì tình cảm phải đến từ 2 phía.

Mẫu người lý tưởng thì chắc không đúng lắm do mỗi người mỗi tính, có đàn ông thích phụ nữ ngây thơ, kiểu khác thì cá tính, riêng Trang là người cầu toàn với bản thân mà đàn ông thấy phụ nữ cầu toàn quá đôi khi lại hơi sợ.

Quản lý điều hành cả hệ thống spa, quỹ thời gian chắc hẳn vô cùng bận rộn. Được biết Trang đang muốn lấn sân sang lĩnh vực nhà hàng. Sẽ là một cuộc dạo chơi hay là một niềm đam mê khác?

Như Trang đã nói, mình còn trẻ hãy thỏa sức trẻ, làm những điều mình yêu thích thì đi làm như đi chơi không có gì là bận rộn, tất cả những ngành nghề mà mình làm đều là đam mê và đã có thời gian ấp ủ kế hoạch rất lâu rồi chỉ đợi ngày tốt thì triển ngay.

“Muốn đội vương miện phải chịu được sức nặng của nó” - 3

Đa phần phụ nữ thành công đều tôn sùng chủ nghĩa “Nữ quyền”. Trang có thuộc  tuýp đó không?

Không, mình là tuýp người lãng mạn và mơ mộng kinh khủng, ngoài giờ làm việc thì mình là cô gái mộng mơ.

Trang có thể chia sẻ thêm những khía cạnh khác của bản thân mà không nhiều người biết?

Nếu không làm chuyên ngành làm đẹp thì Trang chắc chắn là người hát những bài tình ca, hoặc là một nhà văn, ngoài thời gian đi làm thì trang thích đi tìm tâm hồn mình, dịu dàng và lãng mạn với trái tim mình bằng những bài hát, lời văn, thơ….

“Muốn đội vương miện phải chịu được sức nặng của nó” - 4

Đi ngược dòng suy nghĩ đám đông

Trang luôn khác biệt từ tính cách cho đến sự độc lập tư duy, cô ấy vô cùng lãng mạng, ngọt ngào, nhẹ nhàng nhưng lại truyền cảm hứng mạnh mẽ kinh khủng cho nhũng người xung quanh. Sự khác biệt của cô ấy làm người khác phải ghi tâm. Trang chưa bao giờ thừa nhận bản thân khác biệt hơn người nhưng cái cách lội ngược dòng tương lai cho thấy cô là người dám chọn con đường khác suy nghĩ phần  đông người trẻ.

Làm những điều không ai làm để có những thứ không ai có

“90% người trẻ ở Việt Nam đều không biết được ước mơ của mình là gì. Đa số không định hình được mong muốn và điều bản thân mình yêu thích để có thể cháy hết mình với nó. Sau khi tốt nghiệp đại học thường thì người ta chọn ngành nghề mà gia đình thích. Ban đầu sẽ thấy có nhiều tiền nhưng sau khi đi làm mới biết là mình không hợp không thích và không cháy được với công việc và đam mê của bản thân.” “Ở nước ngoài, trẻ em luôn được định hướng từ nhỏ dựa trên sở thích. Bố mẹ hướng dẫn trẻ cách tự lập. Trang từ nhỏ đã biết bản thân mình thích điều gì. Chưa ngày nào đi làm mà mình cảm thấy vất vả. Đối với công việc yêu thích thì mỗi ngày mình có thể làm từ 12 tiếng đến 14 tiếng mà không cảm thấy vất vả.” - Trang nhấn mạnh. Và từ đấy đến nay chưa bao giờ cô đi chệch quỹ đạo, phải có 12 tiếng ban ngày làm việc và sống theo nguyên tắc, 12 tiếng còn lại hãy làm điều khác thường  mà bản thân mong muốn, thích, không theo lối mòn nào và đừng ngại bất cứ điều gì.

Khởi nghiệp với Trang là hành trình đầy thách thức, chông gai, cô đơn tận cùng và nỗi tủi thân cay đắng.

“Muốn đội vương miện phải chịu được sức nặng của nó” - 5

“Tôi đã từng thất bại rất nhiều lần và đau đớn tưởng chừng như quỵ ngã mà chắc chắn người bình thường khó vượt qua. Lúc đó tôi nghĩ nếu mình dừng lại thì mọi thứ sẽ chấm hết thật. Và thế là tôi cố gắng, tôi xây dựng, tôi bắt đầu lại mọi thứ, vì nếu không bước tiếp thì mỗi giờ sẽ bỏ ta lại phía sau.

“Tôi trong công việc thích những thứ mang tính cạnh tranh. Bạn đừng bao giờ hỏi tại sao? Đừng đổ lỗi tại, vì, thì, là. Bạn đừng nói rằng bạn sẽ làm được mà hãy nói rằng tôi chắc chắn làm tốt. khi hiểu được chính mình, vượt qua bản ngã chính mình. Lúc đó bạn tìm thấy điều mình mong ước.”

Trong lòng ai cũng từng có những cơn mưa xối xả điên cuồng.

Thời trẻ, chúng ta có đủ sức trẻ và dũng khí để có thể vươn cao, bay xa, chúng ta luôn mong muốn được tha hồ phiêu bạt nhưng không có đủ sự thông minh, sáng suốt và kinh nghiệm. Hãy là những người trẻ thật sự để có thể cháy hết mình với tuổi trẻ đang có và tận hưởng sự thông minh, trải nghiệm để có trở về sống một cuộc sống bình yên đầy đủ.

“Và nếu cuộc sống không có những thất bại, trang sách đời bạn thật tẻ nhạt.”

Hãy cố gắng phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, nếu muốn có một kết quả khác, hãy hành động khác, ai cũng có một cuộc đời để sống, hãy cháy hết mình một cách mãn nguyện.

Theo Thanh Hằng (Khám Phá).
Báo lỗi nội dung