Mentor Đàm Thế Ngọc: "Tăng doanh thu, lợi nhuận là một trong những nhu cầu thiết thực nhất của doanh nghiệp"

Từng có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phát triển năng lực cá nhân và tổ chức. Cũng đã đào tạo nhiều khóa phát triển năng lực lãnh đạo cho các tập đoàn lớn, Mentor (cố vấn) Đàm Thế Ngọc luôn đau đáu với câu hỏi khi làm việc với các doanh nghiệp:

Làm thế nào để phát triển năng lực nhân sự mà gắn với tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận một cách trực tiếp?

Đàm Thế Ngọc chia sẻ rằng anh luôn tâm đắc với chia sẻ của tỷ phú Warren Buffett: “Hãy đầu tư cho bản thân càng nhiều càng tốt, bởi tài sản lớn nhất của bạn chính là bản thân mình”. Vì vậy, trong suốt quá trình làm việc, Mentor Đàm Thế Ngọc dành nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để nâng cấp bản thân.

Mentor Đàm Thế Ngọc: "Tăng doanh thu, lợi nhuận là một trong những nhu cầu thiết thực nhất của doanh nghiệp" - 1

Mentor Đàm Thế Ngọc, Chủ tịch Strategy & Innovation Global

Anh lần lượt tham gia các chương trình phát triển năng lực uy tín của các đơn vị đào tạo hàng đầu trên thế giới như: FranklinCovey, Dale Carnegie, Vitalsmart, Landmark Worldwide, Liên đoàn huấn luyện quốc tế ICF…

Tất cả những chương trình trên giúp anh chuyển hoá bản thân, trở thành một người có năng lượng và năng lực để đồng hành và giúp đỡ được nhiều cá nhân, doanh nghiệp đạt được các kết quả đột phá hơn.

Sau một thời gian làm việc cố định cho các doanh nghiệp. Năm 2019, anh cùng cộng sự của mình khởi nghiệp lĩnh vực đào tạo và tư vấn. Khi đi gặp gỡ nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp khác nhau, câu hỏi tương tự lại được các khách hàng của anh thường xuyên được đề cập đến: Giải pháp này tác động như thế nào tới doanh thu, lợi nhuận của công ty chúng tôi?

Lúc đi làm thuê thì anh chỉ cần làm đúng nhiệm vụ của mình: Truyền đạt lại tất cả những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người học. Nhưng khi ra làm riêng, anh nhận ra những gì mình đào tạo sẽ không có giá trị gì nếu như nó không thể chứng minh được bằng những tác động trên thực tế. “Câu hỏi về tác động thực tế từ khách hàng khiến tôi mất ngủ” - Mentor Đàm Thế Ngọc chia sẻ.

Tìm thấy điểm giao then chốt với nhu cầu của chủ doanh nghiệp và quản lý kinh doanh các cấp

Từ câu hỏi khiến bản thân trăn trở, Mentor Đàm Thế Ngọc dần khám phá ra rằng: Tăng doanh thu, lợi nhuận là một trong những nhu cầu thiết thực nhất của doanh nghiệp.

Để tìm lời giải cho vấn đề này, Mentor Đàm Thế Ngọc đã tìm học phương pháp luận từ nhiều đơn vị hàng đầu thế giới trong đó phải kể đến Kirkpatrick Partners (USA) với mô hình The New World Kirkpatrick và Vitalsmarts (USA) với mô hình Influencer - đây là các đơn vị hàng đầu thế giới về chuyển hoá đội ngũ kinh doanh/bán hàng tác động trực tiếp tới doanh thu, lợi nhuận của doanh doanh nghiệp. Mô hình của họ được xây dựng và cải tiến liên tục trong nhiều thập kỷ và được nhiều tổ chức uy tín sử dụng.

Mentor Đàm Thế Ngọc: "Tăng doanh thu, lợi nhuận là một trong những nhu cầu thiết thực nhất của doanh nghiệp" - 2

Trong quá trình đào sâu nghiên cứu anh phát hiện ra các phương pháp luận tạo kết quả đột phá của các tổ chức uy tín khác cũng đều được triển khai theo cách tương tự. Không chỉ dừng lại ở tổ chức vài buổi đào tạo mà cần phải giúp đội ngũ thay đổi được thói quen. Và điểm giao then chốt với nhu cầu tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp đã mở ra: Đội ngũ kinh doanh/bán hàng cần thay đổi thói quen gì để tác động trực tiếp tới các chỉ số quan trọng?

Anh tự tin bắt tay vào ứng dụng thực tế cho các doanh nghiệp khách hàng của mình. Khi vào việc các vướng mắc mới thật sự xuất hiện, có những lúc bế tắc Mentor Đàm Thế Ngọc phải liên hệ để được thầy bên Mỹ hỗ trợ. Và với sự nỗ lực của cả anh cũng như khách hàng, kết quả đột phá về doanh số dần được trả ra, trong một vài dự án có những bạn tăng gấp 2 lần doanh số chỉ sau 3 tháng.

Mentor Đàm Thế Ngọc: "Tăng doanh thu, lợi nhuận là một trong những nhu cầu thiết thực nhất của doanh nghiệp" - 3

Mentor Đàm Thế Ngọc ví giải pháp này như là “thuốc giảm đau”, vì khi thuốc giảm đau phát huy tác dụng doanh nghiệp sẽ tăng được doanh số, sau đó doanh nghiệp sẽ có ngân sách để làm nhiều việc khác: đào tạo quản lý, xây dựng văn hóa doanh nghiệp hay đào tạo các kỹ năng mềm…

Giải pháp đó mang tên Lãnh đạo chuyển đổi với thông điệp khi lãnh đạo doanh nghiệp tham gia hãy thật sự tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình bằng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận chứ không chỉ dừng lại ở việc học được kiến thức, kỹ năng mới.

Mentor Đàm Thế Ngọc: "Tăng doanh thu, lợi nhuận là một trong những nhu cầu thiết thực nhất của doanh nghiệp" - 4

Hiện nay học viên của Lãnh đạo chuyển đổi đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau: Gentherm (Mỹ), Manulife (Canada), Navigos Search (Nhật), AdFlex, MSB Bank, FPT Telecom, Dai I-chi life, Golden Gate, Sacombank, G-Group, MyB Media, HTAuto…

Đàm Thế Ngọc có một khao khát là giúp được thật nhiều doanh nghiệp tạo ra các kết quả đột phá về doanh thu, lợi nhuận bằng thay đổi từ các thói quen trong tư duy của đội ngũ kinh doanh/bán hàng.

Khi đó tất cả các bên đều chiến thắng: doanh nghiệp tăng lợi nhuận, lãnh đạo và nhân viên tăng thu nhập, người đồng hành với doanh nghiệp như tôi thấy hạnh phúc.

“Với doanh nghiệp đây là cuộc chơi win - win vì phần lớn thù lao tôi sẽ nhận dựa trên doanh số tăng thêm.” Mentor Đàm Thế Ngọc nói.

Mentor Đàm Thế Ngọc đang là Chủ tịch của Strategy & Innovation Global

Anh tốt nghiệp chương trình của Kirkpatrick Partners (USA) - đơn vị hàng đầu thế giới về triển khai các giải pháp chuyển hoá đội ngũ tác động trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận.

Bên cạnh đó anh Ngọc tốt nghiệp Blue Ocean Strategy (chiến lược đại dương xanh) cùng các quản lý cấp cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Founder TikTok - Zhang Yiming cũng là cựu học viên của INSEAD.

Khóa học Lãnh đạo chuyển đổi: https://www.lanhdaochuyendoi.com

Hotline: 0966.644.800

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung