Mẹ đơn thân 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online

Thứ Ba, ngày 06/10/2020 10:18 AM (GMT+7)

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo tỉnh Bắc Kạn. Hoàn cảnh của cô gái 8x Nguyễn Duyên Hải đặc biệt khó khăn, từ nhỏ gia đình thuộc diện hộ nghèo nhất của xóm, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, thiếu gạo còn phải đi vay mượn cô dì chú bác, mẹ thì ốm đau bệnh tật triền miên.

Mẹ đơn thân 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online - 1

Khó khăn nối tiếp khó khăn

Gia đình có 4 anh chị em, Hải là thứ 3, học đến năm lớp 11 phải bỏ dở chuyện học hành vì mẹ ốm gia đình khó khăn không lo nổi cho Hải đi học. Năm 16 tuổi Hải bắt đầu đi làm kiếm tiền lo cho gia đình, từ công việc nấu ăn cho công nhân công trường khoáng sản, nhận trông nom người già ốm bệnh nặng, rồi bán hàng thuê ở chợ, sau đó lấy chồng sinh con. Số phận của cô gái 8x những tưởng được an phận hạnh phúc sau những bất hạnh cô đã trải qua, vậy mà hôn nhân không được như ý.

Hôn nhân đổ vỡ, cô chính thức là mẹ đơn thân với đứa con thơ 2 tuổi, bắt đầu với 6 triệu đồng trong người. Cô đi thuê nhà để mở quán ăn sáng, con thì hay ốm, sáng 4h đã lọ mọ dậy làm đồ để bán. Duy trì được 2 tháng cô hoàn toàn kiệt sức, đành phải ôm con vào Nghệ An nương náu nhờ nhà chị gái. Chị cô lập gia đình ở một vùng quê nghèo tại Nghệ An, sau nửa năm cô quyết định gửi con lại nhà chị gái, cô ra Hà Nội lập nghiệp. Bỡ ngỡ nơi thành phố xa lạ, vừa nhớ con vừa chiến đấu với cuộc sống đôi khi làm cô muốn từ bỏ tất cả... Cô bắt đầu xin việc tại 1 spa bên Cầu Giấy để học việc. Tháng đầu tiên được hỗ trợ tiền ăn chứ không có lương, sau 3 tháng cô đổi chỗ làm.

Mẹ đơn thân 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online - 2

Gặt hái thành công nhờ bén duyên kinh doanh online

Làm spa được gần 2 năm cô chuyển nghề đi thị trường bán chè khô, doanh thu của cô rất tốt nhưng vì chủ đối đãi nhân viên không tốt nên cô lại quyết định nghỉ. Được người bạn quen qua mạng giới thiệu bán mỹ phẩm online của 1 công ty Hàn Quốc, bén duyên với kinh doanh online. Cô gom các đại lí để đủ lên tổng đại lí và chính thức thành boss mỹ phẩm. Công việc kinh doanh mỹ phẩm online mang lại cho cô thu nhập cũng ổn định.

Mẹ đơn thân 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online - 3

Nhưng không dừng ở đó, cô tìm thêm việc để làm và cô chọn telesale. Vậy là sau hơn 2 năm xa con cô quyết định đón con ra Hà Nội học, cuộc sống thêm phần bận rộn và nhiều lo toan hơn.

Tuy nhiên, Cô vẫn đau đáu kiếm tìm cơ hội tốt hơn để thay đổi cuộc sống của 2 mẹ con. Cơ duyên lại đến một lần nữa từ người bạn đã giới thiệu mảng mỹ phẩm cho cô, cô bén duyên với lĩnh vực kinh doanh online mới. Chưa bao giờ cô dám nghĩ ngày có thể kiếm được số tiền khủng từ mảng này.

Mẹ đơn thân 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online - 4

Sau một thời gian kinh doanh online, giờ thì mơ ước thành hiện thực, Hải lên kế hoạch mua nhà mua xe. Với một mẹ đơn thân như vậy đây là cơ hội quá tuyệt vời. Cô cho biết, “mình sẽ chia sẻ cho nhiều chị em hơn về cách kiếm tiền này để chị em có thêm thu nhập lo cho con lo cho cuộc sống!cảm ơn cuộc sống về tất cả những trải nghiệm đã qua để có Hải ngày hôm nay!”.

Nguồn: http://danviet.vn/me-don-than-8x-gat-hai-thanh-cong-nho-kinh-doanh-online-50202061010181642.htm

(Dân Việt).