"Khóa tu mùa hè kết tình bạn muôn phương" - Mở đầu cho Khóa tu mùa hè

Trước đó, trong thông bạch về việc tổ chức Khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên Phật tử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam hướng dẫn: Các Ban, Viện, Ban Trị sự các cấp và các chùa tổ chức Khóa tu mùa hè, trại hè, hội trại, khóa tu gieo duyên, trại huấn luyện, bồi dưỡng các bậc của gia đình Phật tử… nhằm tạo môi trường, chương trình sinh hoạt hè bổ ích và vui tươi theo mục tiêu “trải nghiệm tu học mà vui chơi bổ ích, vui chơi bổ ích mà trải nghiệm tu học”.

Thực hiện theo hướng dẫn của GHPGVN, năm nay, chùa Ba Vàng tiếp tục tổ chức Khóa tu mùa hè cho học sinh, sinh viên nhiều độ tuổi. Hãy cùng điểm qua một số dấu ấn của Khóa tu mùa hè.

Trải nghiệm bổ ích

Khóa tu mùa hè là nơi các bạn khóa sinh được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa. Đây không chỉ là khoảng thời gian làm quen nhiều bạn mới, tự tin, dễ dàng chia sẻ với mọi người xung quanh mà còn là cơ hội khám phá những điều mới mẻ trong mỗi bản thân.

Các hoạt động truyền thống như chơi trò chơi dân gian, ẩm thực chợ quê,... sẽ là những ký ức đẹp. Ngoài ra, cuộc thi dân vũ, sáng tạo mô hình, làm trang phục tái chế,... sẽ giúp các bạn trẻ tự tin thể hiện tinh thần đồng đội, tăng tư duy nhạy bén và rèn luyện kỹ năng.

Những hoạt động mang nét văn hóa truyền thống.

Những hoạt động mang nét văn hóa truyền thống.

Hòa mình vào những cuộc thi năng động.

Hòa mình vào những cuộc thi năng động.

Giáo dục về bài học đạo đức

Bên cạnh hoạt động sôi nổi, Khóa tu mùa hè còn là dịp để các khóa sinh được hiểu hơn về nhân quả theo lời dạy của Đức Phật, cách đối nhân xử thế, nhìn nhận lại mình để sửa đổi,... Đó là lợi ích từ các thời khóa nghe giảng Pháp, tìm hiểu lời Phật dạy hay cùng tập ngồi thiền.

Từ những hoạt động ý nghĩa này, khi trở về với cuộc sống thường nhật, các khóa sinh đã có nhiều thay đổi tích cực về mặt tư duy, tính cách, trở thành những công dân có ích hơn.

Các bạn khóa sinh tìm hiểu lời Phật dạy

Các bạn khóa sinh tìm hiểu lời Phật dạy

Bạn khóa sinh xúc động khi nhìn nhận lại lỗi lầm của mình với bố mẹ.

Bạn khóa sinh xúc động khi nhìn nhận lại lỗi lầm của mình với bố mẹ.

Gieo mầm yêu thương

Trong thời gian diễn ra khóa tu, các bạn khóa sinh còn được nghe bài giảng về tình cảm gia đình, nhận ra lỗi lầm, tập nói lời yêu thương đến bố mẹ, thực hành nói cảm ơn; thể hiện lòng biết ơn các anh hùng, liệt sĩ qua chương trình tri ân 27/7; các tiết mục văn nghệ về quê hương, đất nước.

Các bạn khóa sinh được bày tỏ lòng hiếu kính lên bố mẹ.

Các bạn khóa sinh được bày tỏ lòng hiếu kính lên bố mẹ.

Khóa tu mùa hè cũng nhận được phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh. Sau khi tham gia khóa tu, các con học hành tiến bộ hơn, ngoan ngoãn, biết giúp đỡ và yêu thương mọi người…

Các bạn khóa sinh được học về tri ân quốc gia, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Các bạn khóa sinh được học về tri ân quốc gia, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đặc biệt, với mong muốn xây dựng chương trình sinh hoạt hè bổ ích, đáp ứng tiêu chí về giáo dục, chùa Ba Vàng đã phối hợp với Trung tâm đào tạo và Hướng nghiệp Tiền Phong tổ chức buổi tham vấn ý kiến chuyên gia. Từ đó, các chuyên gia đã đóng góp ý kiến nhằm xây dựng khóa tu mùa hè hiệu quả, phát huy giá trị đích thực.

Để chào đón mùa hè tràn đầy năng lượng, MV “Khóa tu mùa hè kết tình bạn muôn phương” đã chính thức ra mắt cách đây ít ngày. MV lan tỏa thông điệp về ý nghĩa của tình bạn, sự hướng thiện, đánh dấu khởi đầu cho một mùa hè đầy ý nghĩa tại chốn thiền môn thanh tịnh.

Trong MV, bằng điệu nhảy khỏe khoắn, trang phục bắt mắt và lời ca ý nghĩa, các bạn trẻ trong Ban Tài Năng và CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng đã thể hiện những hình ảnh năng động của Khóa tu mùa hè. Đây là môi trường thuận lợi cho các bạn có cơ hội tạm rời xa những thiết bị điện tử thông minh để có thời gian trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích.

Những cảnh quay ấn tượng trong MV “Khóa tu mùa hè kết tình bạn muôn phương”

Những cảnh quay ấn tượng trong MV “Khóa tu mùa hè kết tình bạn muôn phương”

Mong rằng, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm một mùa hè bổ ích, ý nghĩa và cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với mọi người.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN