Hoàng Đạt - Chàng trai 10x và hành trình đến với đam mê photoshop

Một trong những gương mặt thu hút hàng trăm nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội, Hoàng Đạt để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực anh chàng đang theo đuổi.

Hoàng Đạt – tên đầy đủ Hoàng Sỹ Đạt, sinh năm 2001, quê ở Nghệ An. Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng anh chàng được rất nhiều người biết tới với đam mê photoshop và những hoạt động xoay quanh lĩnh vực này. Một sở thích về công việc tưởng như không có tiếng vang lớn, tuy nhiên Đạt đã và đang mang bộ môn này tới gần hơn với khán giả, thậm chí còn gặt hái được nhiều thành công trong bởi những điều nhân văn phía sau.

Hoàng Đạt - Chàng trai 10x và hành trình đến với đam mê photoshop - 1

Chàng trai 10x Hoàng Đạt

Cơ duyên Đạt được chạm tới đam mê của mình là vào năm 2019. Chính xác là cuối cấp 3, khi lớp không có những tấm hình kỷ yếu bên nhau. Để lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò trong một tấm hình trọn vẹn nhất, anh chàng đã thử sức mình với việc cắt ghép dù bản thân chưa hề có kinh nghiệm. Tìm tòi các video hướng dẫn và làm đi làm lại thì bức ảnh cũng dần có hồn hơn. Sau khi hoàn thành, tấm kỷ yếu tuy còn ít thiếu sót nhưng đã nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè trong lớp, thậm chí Đạt còn được các lớp khác nhờ chụp hình và cắt ghép giúp, nhưng anh chàng từ chối vì nghĩ chỉ là do bản thân may mắn và còn chưa đủ kinh nghiệm.

Hoàng Đạt - Chàng trai 10x và hành trình đến với đam mê photoshop - 2

Bức ảnh kỷ yếu của lớp do Đạt photoshop

Biết photoshop mang lại nhiều động lực về tinh thần như vậy, anh chàng tiếp tục học hỏi và tìm hiểu. Trong quá trình theo đuổi đam mê, Đạt gặp không ít khó khăn đỉnh điểm là đại dịch Covid-19 bùng phát, tác động ít nhiều tới các dự định của anh chàng. Nhưng trong cái khó lại có nhiều cơ hội, thay vì không được học ở ngoài, Đạt lên mạng tham gia vào các hội nhóm design để học hỏi, giao lưu, ban đầu anh chàng nhận sửa miễn phí từ dễ rồi dần tới khó nhằm rèn luyện tay nghề, khi đã bén duyên với photoshop, cộng thêm tài năng vốn có, Đạt học hỏi ngày càng nhanh. Không lâu sau đấy, khi kỹ năng photoshop đã tiến bộ, những bức hình do anh chàng chỉnh sửa dần xuất hiện dày đặc trên các diễn đàn design lớn. Không chỉ đẹp về hình thức mà các bức ảnh của Đạt còn mang lại giá trị tinh thần lớn cho người yêu cầu, nhiều tấm hình chỉ nhìn qua thôi đã phải cười chảy nước mắt, thu hút hàng nghìn lượt cảm xúc haha trên mạng xã hội.

Hoàng Đạt - Chàng trai 10x và hành trình đến với đam mê photoshop - 3

“Gia đình” 4 người nhưng cùng một khuôn mặt, khác nhau mỗi biểu cảm

Càng mang lại những tràng cười sảng khoái bao nhiêu thì không ít lần các bức ảnh khác của Đạt lại lấy đi nước mắt từ người xem bấy nhiêu, những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc vô bờ trên nhịp cầu đoàn viên, của sự cảm thông, chia sẻ,... Đặc biệt nhất là nước mắt của sự mãn nguyện trước bức hình thờ người thân, tưởng chừng không thể khôi phục lại như bạn đầu nhưng giờ đây mọi chi tiết đã rõ như in trước mắt: “Bản thân mình đồng cảm với những vị khách có người thân đã khuất nhưng đến một tấm ảnh trọn vẹn để thờ phụng lại không có, khách hàng có lòng hiếu thảo, vì người thân, gia đình nên họ mới tìm tới mình. Nên được giúp đỡ những người như vậy mình rất sẵn lòng thậm chí là làm miễn phí!”. Dưới đây chúng tôi xin phép được chia sẻ hai bức hình của Đạt nhận được tình cảm lớn nhất từ cộng đồng.

Hoàng Đạt - Chàng trai 10x và hành trình đến với đam mê photoshop - 4

Bức ảnh thờ từ khách hàng được Đạt photoshop làm ấm lòng dân mạng.

Hoàng Đạt - Chàng trai 10x và hành trình đến với đam mê photoshop - 5

Bức ảnh mừng thọ do Đạt photoshop

Chia sẻ về tư duy của mình trong lĩnh vực anh chàng đang theo đuổi, Hoàng Đạt cho hay: “Em luôn đặt chữ “tâm” vào trong niềm đam mê với photoshop, nó không chỉ dừng ở việc mang lại giá trị cho người cần làm mà rộng hơn nữa là mang lại giá trị cho cả cộng đồng, cả xã hội. Khi đạt tới một vị trí nhất định trong lòng mọi người, bản thân em sẽ luôn cố gắng suy nghĩ tới việc đóng góp cho xã hội. Em cần tiền để thỏa mãn những nhu cầu trong cuộc sống, nhưng có thể giới hạn được nhu cầu của bản thân thì tại sao không thử? Cố gắng học cách cho đi để nhận lại. Khi đó, bản thân em sẽ nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống ạ”.

Nguồn: http://danviet.vn/hoang-dat-chang-trai-10x-va-hanh-trinh-den-voi-dam-me-photoshop-50202230419561...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung