Đỗ Cao An Nhiên: Nữ CEO xinh đẹp thành công nhờ không phí hoài tuổi trẻ

Thứ Sáu, ngày 05/06/2020 10:00 AM (GMT+7)

An Nhiên vẫn luôn chân thành nhắn gửi lẽ sống “phải trân quý tuổi trẻ” với những người thực sự muốn biết bí quyết thành công của cô.

Dịch Covid và những ngày dài cách ly khiến con người càng thêm thấm thía cái gọi là giá trị của thời gian. Sau giai đoạn dịch bệnh, thay vì ủ dột, nhiều người trong chúng ta đã tìm thấy được hướng chuyển mình của cuộc sống: Sống là để chiến đấu và đừng phí hoài tuổi trẻ dù chỉ một giây nào.

Không chỉ tới dịch bệnh Covid, mà trước đó rất nhiều năm, cô gái trẻ Đỗ Cao An Nhiên đã tìm được “chân lý” này, và đó cũng giống như thứ kim chỉ nam vô hình khiến cô đạt được nhiều thành quả: Thân tâm an vui, các mối quan hệ bền chặt hạnh phúc, kinh tế vững chắc và còn giúp nhiều người khác có được nguồn thu nhập dồi dào. Tự tìm thấy niềm vui và cảm hứng công việc từ những điều bình dị quanh mình, An Nhiên thấu hiểu rằng giàu có tiền bạc là chưa đủ, mà còn ở thái độ sống giàu tình thương và giàu cả kết nối tình cảm với mọi người xung quanh.

Đỗ Cao An Nhiên: Nữ CEO xinh đẹp thành công nhờ không phí hoài tuổi trẻ - 1

Nhiều người nói Đỗ Cao An Nhiên thật may mắn, bởi không chỉ xinh đẹp mà còn tự xây dựng được sự nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên đối với nữ CEO ngành mỹ phẩm này, những thứ cô có được chỉ nhờ 10% là may mắn mà thôi. 90% còn lại là nhờ bản thân thấu hiểu giá trị của tuổi trẻ nên nỗ lực làm việc ngay từ khi còn rất sớm. Ai cũng hiểu “tuổi trẻ chỉ đến một lần”, nhưng mấy ai cố gắng bền bỉ nếu không thực sự trân trọng tài sản quý giá nhất đời người này?. An Nhiên vẫn luôn chân thành nhắn gửi lẽ sống “phải trân quý tuổi trẻ” với những người thực sự muốn biết bí quyết thành công của cô.

Đỗ Cao An Nhiên: Nữ CEO xinh đẹp thành công nhờ không phí hoài tuổi trẻ - 2

Steve Job – người sáng lập ra thương hiệu Apple từng có câu nói nổi tiếng “Stay Hungry, Stay foolish”” (tạm dịch: Hãy sống khát khao, dẫu có dại khờ). Thành công mang tầm ảnh hưởng toàn cầu của ông cũng đến từ những cố gắng từ nhỏ nhất khi cố CEO của Apple khi còn là cậu thanh niên, sau hàng loạt sai lầm, ông rút kinh nghiệm và nỗ lực đứng lên từ thất bại. Từ đó có thể thấy, quãng đời tuổi trẻ là giai đoạn đẹp nhất để cố gắng trong cả công việc lẫn cuộc sống. Thời gian qua đi cũng là lúc chúng ta phải chạy đua nước rút với tuổi trẻ của chính mình.

Lấy kinh nghiệm từ chính con đường đã qua, Đỗ Cao An Nhiên hiểu “tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại”, nên cô tận dụng mọi khoảnh khắc để đốt cháy nhiệt huyết tuổi trẻ của chính mình cho lĩnh vực kinh doanh và hoàn thiện cuộc sống trở nên vẹn tròn hơn. Và để thành công, An Nhiên chọn cách học, học nữa học mãi, học từ cuộc sống và coi sách là người Thầy có kiến thức vạn năng và kho tàng tri thức vô giá.

Đỗ Cao An Nhiên: Nữ CEO xinh đẹp thành công nhờ không phí hoài tuổi trẻ - 3

Bên cạnh “lăn xả” trong công việc và quyết chinh phục những tầm cao mới trong sự nghiệp, cô gái trẻ có cái tên mang ý nghĩa bình yên này còn kiếm tìm chữ “an” trong thường nhật. Là một người phụ nữ hiện đại nhưng cũng vẫn giữ được nét duyên truyền thống, An Nhiên học cách cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống.

Dù bận rộn đến đâu, người đẹp cũng dành thời gian nấu nướng tại nhà cho gia đình, bè bạn, thay vì tổ chức tiệc tùng, hàng quán. Điều này tưởng nhỏ nhặt nhưng nó thể hiện sự “nữ tính” rất Á đông của nữ giám đốc trẻ. Khoảng thời gian bên gia đình, bạn bè bằng bữa cơm do chính tay mình nấu và chăm chút tỉ mỉ, cũng là lúc cô gắn kết mình với người thân. Bởi trong cuộc sống, chỉ cần chúng ta mất cân bằng để công việc lấn át, cũng là lúc những mối quan hệ khác trở nên mong manh, rạn nứt. Vì thế, nữ CEO gắn kết các mối quan hệ bằng một gia vị rất giản dị mà chất lượng, đó là những bữa cơm ngon.

Đỗ Cao An Nhiên: Nữ CEO xinh đẹp thành công nhờ không phí hoài tuổi trẻ - 4

Đỗ Cao An Nhiên còn có nhiều sở thích bình dị nhưng đầy nữ tính khác. Cô rất yêu trẻ em, có thể chơi với các thiên thần nhỏ hàng giờ mà không biết chán. Khi tâm sự, chơi cùng trẻ nhỏ cũng là lúc cô chiêm nghiệm được sự nảy mầm của tuổi trẻ. Và cô cũng học được nhiều điều từ trẻ thơ, đó là sự mơ ước, hồn nhiên, chân thành và thiện lương – những thứ mà người lớn thường lỡ đánh rơi vì quá mải miết với nhịp sống công nghiệp hóa.

Nữ giám đốc trẻ với quan điểm “sống một cuộc đời xứng đáng”, vì thế cô chọn cách sống khỏe mạnh và nhiều trải nghiệm. Để có được điều này, cô tập luyện, năng hoạt động thể thao để có sức khỏe tốt và thường xuyên đi du lịch bốn phương để tích trữ vốn sống và tăng cường trải nghiệm. Có thể nói, mỗi ngày, mỗi giờ thậm chí mỗi giây phút cuộc đời, Đỗ Cao An Nhiên “đấu tranh”và hưởng thụ quả ngọt từ tuổi trẻ của mình.

Đỗ Cao An Nhiên: Nữ CEO xinh đẹp thành công nhờ không phí hoài tuổi trẻ - 5

Nguồn: http://danviet.vn/do-cao-an-nhien-nu-ceo-xinh-dep-thanh-cong-nho-khong-phi-hoai-tuoi-tre-5020205...

(Dân Việt).