Đi cà phê chẳng để uống cà phê

“Đi cafe” với người Sài Gòn từ lâu hiểu không đơn thuần chỉ là uống tách cà phê. Đi cà phê là gặp mặt, trò chuyện với bạn bè, người yêu, gia đình, hoặc cũng có thể là với đối tác, khách hàng. Còn gặp người lạ thì…

Café hàn huyên

“Café nhé” là câu rủ rê ra phố quen thuộc của người Sài Gòn, nhưng mục đích chính lại chẳng phải là ly cà phê. Những gì mà họ muốn là gặp lại, quây quần, vừa nhấm nháp ly café, tách trà, vừa tựa lưng khoan khoái vào chiếc sofa mà “tám” chuyện trên trời dưới biển, từ đông sang tây, ôn lại chuyện xưa tích cũ, “chém” chuyện ngày nảy ngày nay. Không phải Sài Gòn không có chỗ để chơi, cũng không phải ngồi café vì nhớ hay thèm cái vị của loại thức uống “dễ uống khó ngủ” này, mà “đi café” như đã trở thành một thói quen thân thuộc đến mức người Sài Gòn cứ thế rủ nhau ra phố là sẽ bắt đầu bằng “Café nhé!”.

Đi cà phê chẳng để uống cà phê - 1

Đi café chẳng phải chỉ để hàn huyên tâm sự

Có lẽ vì cái thú gặp nhau mà người Sài Gòn hiếm khi nào đi café một mình. Không ngồi với bạn bè, thì người ta làm bạn với chiếc điện thoại trên tay, quyển sách hay chiếc laptop. Trong xu thế hiện tại, chắc hẳn không còn ai nghĩ đến việc bắt chuyện với người bên cạnh dù cả 2 cùng chia sẻ khoảng bàn dài giữa quán café. Cho dù có muốn hỏi han tờ báo bạn cùng bàn đang đọc hay một ngày chợt muốn bắt chuyện với người bên cạnh thì tâm lý thường thấy sẽ là “Lỡ người ta không thích nói chuyện với mình thì sao?”, “Như vậy có kì cục quá không?”, “Mình sẽ bị nói là vô duyên phải không?”. Sau khi trả lời xong một locác câu hỏi vì sao đó, thì đối tượng đã gọi tính tiền hoặc là cái tặc lưỡi “thôi vậy”.

Đi cà phê chẳng để uống cà phê - 2

Café một mình không hiếm gặp ở Sài Gòn

Café kết bạn

Sẵn sàng cho một mối quan hệ mới cũng như nuôi dưỡng những tình bạn cũ lúc nào cũng thú vị, đặc biệt là trong thời đại mà sự liên kết giữa con người đang phát triển theo chiều rộng nhiều hơn chiều sâu. Đây cũng chính là ý tưởng ra đời của một chiếc ghế đặc biệt: Ghế bằng hữu! Sở hữu một thiết kế “có một không hai”, không giống bất kì một chiếc ghế nào, ghế bằng hữu dành cho hai người, ngồi đối diện nhau, khoảng cách giữa họ được rút ngắn tối đa. Không chỉ vậy, lấy cảm hứng từ  “mắc sên xe đạp”, ghế bằng hữu khiến người ngồi trở thành hai mắc xích không thể tách rời, giúp cả hai cảm nhận được mọi chuyển động, tương tác của nhau. Lần đầu tiên, bạn sẽ thấy mình cần phải tập trung toàn bộ vào người đối diện và khi đó, bạn sẽ cảm nhận được sự kết nối giữa người với người một cách hoàn toàn khác biệt và mới mẻ.

Đi cà phê chẳng để uống cà phê - 3

Đi cà phê chẳng để uống cà phê - 4

Ghế bằng hữu - ý tưởng độc đáo của những người trẻ mong muốn kết nối đích thực

Hãy tạm xa chiếc điện thoại, quyển sách hay chiếc laptop của mình, mở lòng ngồi vào chiếc ghế bằng hữu, đó là khi bạn sẵn sàng cho một tình bạn mới, mở thêm một mắc xích trong chuỗi liên kết xã hội. Hoặc đơn giản là cùng thắt chặt mắc xích với những người bạn đã lâu không gặp, một người đặc biệt mà bạn muốn tìm hiểu thật sâu sắc.

Chiếc ghế bằng hữu là công trình thiết kế của hai nhà thiết kế trẻ, sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại The Coffe House 25 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM vào lúc 16 giờ ngày 14/11 này. Hãy đến và cảm nhận giá trị thật sự của “kết nối mọi người”.

Cùng tìm hiểu ý tưởng về “ghế bằng hữu” của hai bạn thiết kế trẻ tuổi

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN