Con đường thành doanh nhân tài chính của cô gái trẻ Phương Trinh

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 12:13 PM (GMT+7)

Không phải doanh nhân trẻ thành công nào cũng có bệ phóng hay chỗ dựa vững chắc, vẫn có những người làm nên tất cả từ hai bàn tay trắng. Phương Trinh là một người như vậy.

Xuất thân nghèo khó, làm đủ mọi nghề để mưu sinh

Nữ doanh nhân trẻ Phương Trinh sinh năm 1994. Cô sinh ra trong một gia đình không có điều kiện tốt ở một vùng quê nghèo khó. Cô lập nghiệp bắt đầu từ con số 0, hoàn toàn không có bệ đỡ hay những sự giúp sức từ bất cứ ai.

Con đường thành doanh nhân tài chính của cô gái trẻ Phương Trinh - 1

Rời vùng quê nghèo ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để đến với Sài Gòn lập nghiệp, Phương Trinh phải trải qua rất nhiều công việc tay chân vất vả. Những ngày đầu, cô đi làm công nhân rồi phụ quán ăn để trang trải cuộc sống.

Chia sẻ về những ngày gian khó đó, Phương Trinh cho biết cô biết rằng nếu chỉ quanh quẩn những công việc đó thì không biết đến bao giờ mới thay đổi được cuộc đời của mình.

Chính vì thế, cô quyết định đi học lại và cần có cho mình một tấm bằng trong tay để thay đổi cuộc đời.

Sau 4 năm theo học ở trường Đại học Kinh tế Sài Gòn, Phương Trinh có trong tay tấm bằng cử nhân nhưng lúc này cô đi xin việc khắp nơi nhưng không được nhận vì thiếu kinh nghiệm. Có những lúc, mọi áp lực dường như dồn lên đôi vai nhỏ bé của cô.

Con đường thành doanh nhân tài chính của cô gái trẻ Phương Trinh - 2

Thế rồi, vận may đến khi một người anh giới thiệu cho cô một công việc ổn định. Lúc này, cô xin được công việc ở sân bay Tân Sơn Nhất với vị trí trợ lý giám đốc. Gắn bó với công việc này được 6 năm thì cô quyết định chia tay để theo đuổi những ước mở của mình.

Phương Trinh chia sẻ, cô quyết định nghỉ ở sân bay và thử sức với kinh doanh. Cô học được một điều “phi thương bất phú” nên biết rằng chỉ có kinh doanh mới giúp mình thay đổi được cuộc sống.

Rất may là với nỗ lực bản thân và cả sự may mắn, sau một năm cô bắt đầu đặt những nền móng đầu tiên cho việc kinh doanh và bắt đầu có những thành tích cho bản thân. Khi công việc này ổn định, cô tiếp tục tìm kiếm cho mình những cơ hội mới.

Con đường thành doanh nhân tài chính của cô gái trẻ Phương Trinh - 3

Theo đuổi con đường tài chính, sau phút tưởng gục ngã là thành công

Cơ duyên một lần nữa đưa Phương Trinh tới với tài chính, cô lại như một trang giấy trắng bắt đầu lại từ đầu. Khi cô chia sẻ với bất cứ người bạn nào, ai cũng nói cô lừa đảo và theo con đường đa cấp.

Cả trăm người đều nhìn nhận tiêu cực về Trinh cũng như công việc mà cô đang theo đuổi khiến cô nhiều lúc tủi thân, rơi nước mắt, thậm chí muốn gục ngã. Nhưng rồi cô quyết tâm lấy chính những tiêu cực đó làm động lực cho mình phát triển.

Con đường thành doanh nhân tài chính của cô gái trẻ Phương Trinh - 4

Con đường thành doanh nhân tài chính của cô gái trẻ Phương Trinh - 5

Ông trời không phụ lòng người có tâm, chỉ trong một thời gian ngắn cô đã xây dựng cho mình được hệ thống với cả nghìn người. Không chỉ riêng cô mà tất cả đều đã thay đổi được cuộc sống của mình.

Phương Trinh cho biết nhìn vào những gì mọi người đang có được, cô thực sự hạnh phúc cho chính mình và những người anh em bạn bè. Với cô, tuổi trẻ đừng chọn sống an nhàn mà hãy thử thách bản thân để nhận lấy những phần thưởng xứng đáng.

Nguồn: http://danviet.vn/con-duong-thanh-doanh-nhan-tai-chinh-cua-co-gai-tre-phuong-trinh-5020201811121...

Theo Sơn Phạm (Dân Việt).