Chuỗi hoạt động “Chung tay sẻ chia” vì môi trường và cộng đồng trên khắp Việt Nam

Từ ngày 09 đến ngày 16/08 vừa qua, hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam đã tham gia các hoạt động hướng tới môi trường và cộng đồng ý nghĩa tại một số tình thành trên khắp Việt Nam.

Nâng tầm tham vọng phát triển bền vững “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn!” 

Là một trong những công ty đi đầu về phát triển bền vững tại Việt Nam, HEINEKEN luôn lấy đó là kim chỉ nam cho toàn bộ mọi hoạt động của mình. Hơn 30 năm phát triển cùng Việt Nam với những dấu ấn và thành tựu đáng tự hào, công ty luôn tập trung các phát kiến vào ba lĩnh vực chính: Môi Trường, Xã Hội & Trách Nhiệm vì Cộng Đồng để đồng hành và phát triển “Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn”.

Năm 2021, dù chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, HEINEKEN Việt Nam vẫn quyết tâm nâng tầm tham vọng vào năm 2030, hướng tới tác động môi trường bằng không. Theo đó, bảo tồn nguồn nước nhằm đạt được mục tiêu bù hoàn 100% lượng nước dùng trong sản xuất là một trong những ưu tiên quan trọng được công ty chú trọng. 

Chuỗi hoạt động “Chung tay sẻ chia” vì môi trường và cộng đồng trên khắp Việt Nam - 1

Để hiện thực hóa mục tiêu này, bất chấp việc vừa trải qua một thời gian đầy biến động, năm 2021, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, HEINEKEN Việt Nam đã quyết định đầu tư tài trợ 30 tỷ đồng cho dự án bảo tồn nguồn nước tại các lưu vực sông trọng điểm ở Việt Nam. Dự án đã nhanh chóng được triển khai vào cuối tháng 8 năm nay. 

Chuỗi hoạt động “Chung tay sẻ chia” vì môi trường và cộng đồng trên khắp Việt Nam - 2

Khi mỗi cá nhân cùng góp sức để nâng tầm cam kết cho tập thể

Không chỉ xuất phát từ ban lãnh đạo công ty, phát triển bền vững nói chung và nỗ lực vì thiên nhiên môi trường nói riêng cũng được toàn thể nhân viên tại HEINEKEN Việt Nam nỗ lực chung tay bằng nhiều hành động khác nhau. Đặc biệt, ngày 10/08 vừa qua, hơn 200 nhân viên HEINEKEN Việt Nam tại TP.HCM đã có chuyến đi về khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Nai để chung tay chăm sóc rừng tái sinh. Hoạt động nằm trong khuôn khổ nhằm đồng hành cùng dự án bảo tồn nguồn nước tại các lưu vực sông trọng điểm, đã diễn ra tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 

Chuỗi hoạt động “Chung tay sẻ chia” vì môi trường và cộng đồng trên khắp Việt Nam - 3

Tham gia phát quang bụi rậm, dọn dẹp cỏ dại để tạo điều kiện cho cây rừng phát triển mạnh mẽ lẫn chiều cao và đường kính, hơn 200 nhân viên HEINEKEN cùng với sự tham gia của đội ngũ ban lãnh đạo công ty đã dành trọn một ngày trở về với thiên nhiên, chăm sóc rừng tái sinh. Việc chăm sóc rừng không những góp phần bảo tồn thảm thực động vật tại đây, mang lại bầu không khí sạch mà còn mang ý nghĩa giúp thực hiện mục tiêu 100% bù hoàn nước bởi rừng có tác động giữ nước ngầm tự nhiên.

Chuỗi hoạt động “Chung tay sẻ chia” vì môi trường và cộng đồng trên khắp Việt Nam - 4

Không riêng gì tại Đồng Nai, chuỗi hoạt động “Heineken Cares - Chung tay sẻ chia” được diễn ra tại 6 tỉnh, thành phố xuyên suốt cả nước như Tiền Giang, TP.HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hà Nội và Nha Trang với sự tham gia của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam trên toàn quốc. Kéo dài từ 09 – 15/08, chuỗi hoạt động chung tay cùng môi trường và cộng đồng Việt Nam còn tổ chức trao quà hỗ trợ 570 bệnh nhân và người có hoàn cảnh khó khăn, dọn dẹp đường bờ biển và trồng cây tạo bóng mát ven đường. 

Chuỗi hoạt động “Chung tay sẻ chia” vì môi trường và cộng đồng trên khắp Việt Nam - 5

Bên cạnh những nỗ lực trong kinh doanh nhằm mang đến cho khách hàng Việt Nam những trải nghiệm và sản phẩm tốt nhất, thì phát triển bền vững “Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn”, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, đất nước và con người Việt Nam luôn là chiến lược phát triển hàng đầu mà HVN theo đuổi. HEINEKEN Việt Nam luôn nỗ lực để phát triển bền vững và có trách nhiệm bằng những cam kết cụ thể cũng như không ngừng sáng tạo những phát kiến mang lại đóng góp thiết thực và ý nghĩa đến cho cộng đồng. Truyền nguồn cảm hứng cho nhân viên để nâng tầm tham vọng phát triển bền vững cũng nằm trong những nỗ lực của công ty. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/chuoi-hoat-dong-chung-tay-se-chia-vi-moi-truong-va-cong-dong-t...

Chia sẻ
(Tạp chí Du lịch TP.HCM).
Báo lỗi nội dung