Chàng trai trẻ Nguyễn Doanh Tuấn và câu chuyện đi lên từ hai bàn tay trắng

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 16:00 PM (GMT+7)

Để có thành công như ngày hôm nay, ít ai biết được Nguyễn Doanh Tuấn đã bôn ba từ Bắc vào Nam, trải qua nhiều lần thay đổi công việc, cóp nhặt từng đồng để gây dựng sự nghiệp.

Chàng trai trẻ Nguyễn Doanh Tuấn và câu chuyện đi lên từ hai bàn tay trắng - 1

Từ chàng trai miền núi quanh năm lam lũ…

Anh Nguyễn Doanh Tuấn (SN 1992), sinh ra và lớn lên tại một huyện nghèo của tỉnh Lạng Sơn. Gia đình anh có ba chị em, bố mẹ thuần nông, cuộc sống quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Tuổi thơ của anh là những chuỗi ngày vất vả, cơ cực, cuộc sống khó khăn vô cùng. Đến năm anh Doanh Tuấn học lớp 12, điện lưới quốc gia mới được kéo về bản làng, dân làng mới được sử dụng các đồ điện tử cơ bản.

Học hết THPT, quyết không đầu hàng trước cái đói, cái nghèo, anh Doanh Tuấn thi vào trường Cao đẳng. Gia đình không có điều kiện kinh tế nên anh phải bôn ba làm đủ mọi việc để trang trải học phí và cuộc sống sinh hoạt.

Chàng trai trẻ Nguyễn Doanh Tuấn và câu chuyện đi lên từ hai bàn tay trắng - 2

Anh Doanh Tuấn trầm ngâm chia sẻ: “Những năm tháng cao đẳng của tôi không được như chúng bạn, không được toàn tâm toàn ý cho việc học, không có thời gian tụ tập bạn bè vui chơi; tôi chỉ làm việc suốt ngày để có tiền trang trải. Tuy vậy, cũng phải cảm ơn cuộc sống đã ban tặng những trải nghiệm sống quý giá, tuyệt vời cho tôi”.

“Mải làm thêm nên tôi bỏ thi rồi phải thi lại nhiều môn, trầy trật mãi mới lấy được tấm bằng. Một nỗi lo khác ập tới sau ngày vui tốt nghiệp: Ra trường, mình sẽ làm công việc gì? Công việc đó có đúng chuyên ngành mình học không?”, anh Doanh Tuấn trải lòng.

Chàng trai trẻ Nguyễn Doanh Tuấn và câu chuyện đi lên từ hai bàn tay trắng - 3

Guồng quay cuộc sống cuốn chàng chàng trai trẻ vào công việc. Nghe bạn bè mách ở đâu có việc, anh lại hăng say xách ba lô đi, không quản khó khăn. Hồi mới ra trường, anh làm ở TP. Hải Dương. Đến 2014, anh quyết định vào Nha Trang lập nghiệp với vỏn vẻn 2 triệu đồng trong túi.

Anh Doanh Tuấn bùi ngùi chia sẻ: “Tôi đến Nha Trang, trả tiền tàu xe còn hơn 1 triệu trong người. Tôi không biết ngày mai ăn gì để sống, lại vội vã lao đi kiếm việc làm. Tôi có nhiều kỷ niệm với mảnh đất này lắm: Là những hôm đội nắng đội mưa đi phát tờ rơi cho người nước ngoài; Là những buổi đi phục vụ nhà hàng với mức lương bèo bọt 15.000 đồng/giờ; Những hôm phơi mình ngoài trời dưới cái nắng bỏng da bỏng thịt để nhận 100.000 đồng tiền công dựng rạp sân khấu; Bán tour du lịch…”

“Chật vật ở Nha Trang, tôi cũng tiết kiệm được một số tiền. Tôi hùn vốn với bạn mở cửa hàng ăn. Lúc ấy, mỗi người bỏ ra 10 triệu đồng, thuê các bạn sinh viên làm theo giờ và một đầu bếp chính. Sau một năm, cửa hàng cơm không không phát triển, tôi đóng cửa rồi quyết định ra Bắc làm lại từ đầu”, anh cho biết.

Ra ngoài miền Bắc, anh Doanh Tuấn nhận thấy bản thân không thể đi làm thuê mãi được, cần có một cơ đồ cho riêng mình. Năm 2017, anh mở cửa hàng bán túi xách thời trang kết hợp kinh doanh thêm ở các tỉnh miền Tây. Đến năm 2018, anh làm cho một công ty nước ngoài ở Hà Nội, làm thêm vài việc khác để trả nợ từ những năm trước.

Năm 2020 Tuấn rẽ nhánh sang làm chuyên viên kinh doanh cho 1 công ty trong lĩnh vực truyền thông. Cũng chính tại đây, trong quá trình làm việc và gặp gỡ khách hàng, đối tác, anh Tuấn đã gặp gỡ được người thầy của mình.

Hiện tại anh Tuấn vẫn đang trên con đường phát triển sự nghiệp của mình và đạt được được nhiều thành công. Chàng trai trẻ tuổi giàu ý chí, nghị lực mong muốn trong tương lai sẽ cống hiến những điều tốt đẹp cho quê hương Lạng Sơn. Anh muốn xây dựng quỹ học bổng cho trẻ em miền núi để những em nhỏ khó khăn đều được đến trường, được tiếp thu tri thức. Ngoài ra, anh Doanh Tuấn cũng muốn xây thêm nhiều con đường mới để bà con đi lại đỡ vất vả hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-tre-nguyen-doanh-tuan-va-cau-chuyen-di-len-tu-hai-ban-tay-trang-502...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung