Các lỗi cần tránh khi viết sơ yếu lý lịch các vị trí ngành dịch vụ

Thứ Hai, ngày 02/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, ẩm thực hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch covid. Trước những khó khăn của dịch bệnh và chờ đợi sự phục hồi của ngành. Thời gian này, hãy dành thời gian để chăm chút cho CV của bạn để chờ đón những cơ hội tốt cho quá trình tìm việc của bạn.

Cũng giống như bất kỳ công việc nào, để có được một Sơ yếu lý lịch tốt cần chuẩn bị cẩn thận và tỉ mỉ có thể tạo ra những cơ hội tốt cho quá trình tìm việc của bạn. Tuy nhiên, một số người coi đây là điều hiển nhiên, họ nghĩ rằng họ có thể dựa vào các cuộc phỏng vấn để xin việc. Nếu bạn muốn đảm bảo một cuộc phỏng vấn, bạn cần phải đảm bảo rằng CV của bạn đã được chuẩn bị tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những sai lầm trong CV phổ biến nhất trong ngành này mà bạn nên tránh.

Không liệt kê được thành tích

Một trong những phần quan trọng của CV là danh sách thành tích của bạn. Điều này cực kỳ quan trọng vì nhà tuyển dụng của bạn muốn biết bạn đã làm được những gì trong các vai trò trước đây và những vai trò đó đã định hình bạn trở thành người chuyên nghiệp như ngày hôm nay như thế nào.

Tốt nhất bạn nên mô tả chi tiết những thành tích của mình và cách bạn có thể đạt được chúng. Danh sách thành tích của bạn sẽ thể hiện năng lực và tính chuyên nghiệp của bạn đối với nhà tuyển dụng và có thể đảm bảo cho bạn một chỗ trong danh sách người được phỏng vấn.

Những kỹ năng và những trách nhiệm trước đây

Những điều bạn cần phải nhớ khi xây dựng CV của mình là các kỹ năng và trách nhiệm bạn đã có trong các vai trò trước đây. Điều quan trọng là phải liệt kê chi tiết những gì bạn đã làm cho công ty, nhà hàng gần đây nhất của mình, những dự án bạn đã hoàn thành và những thành tích bạn đã đạt được

Bằng cách chia sẻ những trách nhiệm trong quá khứ của bạn trong CV, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết được bạn sẽ là người thế nào trong môi trường làm việc. Vì vậy, đừng ngại liệt kê tất cả thông tin liên quan có thể giúp bạn hoàn thành cuộc phỏng vấn đó.

Các lỗi cần tránh khi viết sơ yếu lý lịch các vị trí ngành dịch vụ - 1

Nhiều lỗi cú pháp

Một sai lầm lớn khác có thể khiến nhà tuyển dụng loại bỏ là mắc quá nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp. Khi bạn mắc quá nhiều lỗi trong CV, nó sẽ tự động để lại ấn tượng không tốt.

Đảm bảo rằng bạn viết đúng chính tả các từ và sử dụng đúng từ viết tắt, đại từ và thuật ngữ. Trước khi thay đổi định dạng CV, hoặc gửi tới người tuyển dụng, hãy xem qua một hoặc hai lần để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ lỗi chính tả, lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp nào.

Giọng điệu thiếu chuyên nghiệp

Khi bạn chuẩn bị CV của mình, hãy đảm bảo rằng giọng văn của bạn phải chuyên nghiệp và được trau chuốt. Không có gì khiến nhà tuyển dụng khó chịu hơn là sự thiếu chuyên nghiệp và một bản CV lộn xộn.

Công việc khối ngành khách sạn, nhà hàng chuyên nghiệp là một vị trí được đánh giá cao. Đảm bảo rằng CV của bạn không chứa quá nhiều biệt ngữ, không chứa từ ngữ địa phương cũng không sử dụng tiếng lóng. Nếu nghe có vẻ quá thoải mái trong CV, bạn sẽ bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp và không thực sự có trách nhiệm

Hãy cẩn thận tỉ mỉ về từ ngữ bạn sử dụng; những gì bạn viết trên giấy là những gì nhà tuyển dụng của bạn sẽ nhớ về bạn trước ngày phỏng vấn.

Viết CV không còn khó khi bạn nắm được cách viết và biết biết những lỗi phổ biến mà bạn nên tránh. Hãy tham khảo thêm các mẫu CV trong lĩnh vực nhà hàng tương tự của chúng tôi để thấy được định dạng và các đầu mục phù hợp nhất cho công việc này. Khi tìm được công việc hoàn hảo đó, hãy cẩn thận viết một bản CV và tin tưởng vào bản thân mình, bạn chắc chắn sẽ nhận được cuộc gọi cho buổi cuộc phỏng vấn đó.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-loi-can-tranh-khi-viet-so-yeu-ly-lich-cac-vi-tri-nganh-dich-vu-50202128956...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung