9X Vũ Quốc Định: “Đừng ngại khó khăn, hãy tự tin vượt qua vùng an toàn để bước về phía trước”

Chủ Nhật, ngày 19/09/2021 09:52 AM (GMT+7)

Là một chàng trai trẻ với khát khao tự bước đi trên đôi chân của mình, Vũ Quốc Định với xuất phát điểm từ một sinh viên chỉ đạt mức trung bình khá, sau nhiều năm phấn đấu làm việc ở nhiều môi trường khác nhau đã mạnh dạn bước ra làm website riêng, tự kinh doanh để thỏa thích theo đuổi đam mê của mình.

Vũ Quốc Định là một chàng trai sinh năm 1994, tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ Anh tại Đại Học Mở Hà Nội nhưng anh lại định hướng bản thân làm việc trong môi trường marketing ngay từ khi còn học năm ba. Có lẽ, chính những kiến thức về ngoại ngữ của mình đã giúp chàng trai trẻ dễ dàng tiếp cận với nhiều kiến thức hữu ích từ nước ngoài để tự phát triển bản thân và doanh nghiệp.

9X Vũ Quốc Định: “Đừng ngại khó khăn, hãy tự tin vượt qua vùng an toàn để bước về phía trước” - 1

Chân dung chàng trai trẻ Vũ Quốc Định

Tự nhận mình là một người không thích an phận, không thích sự gò bó, Định cũng từng thay đổi công việc khá nhiều lần trước khi tự đứng ra hoạt động cá nhân như hiện nay. Trước đây, chàng trai trẻ đã từng tham gia vào nhiều dự án, trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến dự án đầu tay khi marketing cho web bán các tour du lịch du thuyền hạng sang tại Myanmar và dự án website du lịch bán các tour tại khu vực Đông Nam Á cho khách hàng Nam Phi. Những dự án này chính là tiền đề để anh tiếp tục không ngừng cố gắng để theo đuổi đam mê làm web, xây dựng các chiến lược marketing của mình.

9X Vũ Quốc Định: “Đừng ngại khó khăn, hãy tự tin vượt qua vùng an toàn để bước về phía trước” - 2

Định yêu thích sự tự do để khám phá những chân trời mới

Thực tế cho thấy, nếu lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp thì chắc chắn sẽ không có nhiều rủi ro. Tuy nhiên, Vũ Quốc Định không phải là một người thích sự an phận, anh luôn có ước mơ được vươn cánh bay xa vượt qua vùng an toàn của bản thân để đạt được thành công.

Cho đến năm 2019, Định đã chính thức bước ra vòng tròn an toàn, tự tạo website cho riêng mình, tự chạy quảng cáo… Tuy mới đầu có rất nhiều khó khăn nhưng anh vẫn không hề từ bỏ công việc, anh luôn cố gắng nỗ lực để biến đam mê thành công việc đem đến cho mình thu nhập ổn định trong tương lai.

9X Vũ Quốc Định: “Đừng ngại khó khăn, hãy tự tin vượt qua vùng an toàn để bước về phía trước” - 3

Mỗi chuyến đi là những người bạn đồng hành mới

Chia sẻ về những khó khăn ngay ở giai đoạn mới bước ra làm việc cá nhân, bản thân Vũ Quốc Định nói rằng: “Khó khăn mình gặp phải thì rất nhiều khi ban đầu phải bỏ ra số tiền lớn để chạy quảng cáo nhưng kết quả không giống với kỳ vọng. Có những giai đoạn lỗ vốn cũng khiến mình mủi lòng, tuy nhiên qua thời gian và sự nỗ lực thì website cũng đã bắt đầu hoạt động ổn định hơn và cho mức thu nhập tuy không quá cao nhưng khiến cuộc sống bản thân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.”

9X Vũ Quốc Định: “Đừng ngại khó khăn, hãy tự tin vượt qua vùng an toàn để bước về phía trước” - 4

Nỗ lực không ngừng để đạt được thành công

Định cũng cho rằng mình không phải là một người quá mức thành công, không phải là doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, chàng trai này vẫn luôn đem đến cho người khác cảm giác tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Có lúc Định nghĩ: “Cho dù có thất bại đến mức phải đi chạy xe ôm với công việc không ổn định thì vẫn vui vẻ vì bản thân đã nỗ lực hết mình, vượt qua vùng an toàn của bản thân để chinh phục những chân trời mới”.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-vu-quoc-dinh-dung-ngai-kho-khan-hay-tu-tin-vuot-qua-vung-an-toan-de-buoc-ve...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung