Vĩnh Thụy "né" mọi câu hỏi dính tới Hoàng Thùy Linh

Thứ Bảy, ngày 26/03/2016 11:24 AM (GMT+7)

"Linh vui tính và chuyên nghiệp. Đó là những gì tôi có thể nhận xét, còn nhiều hơn thì không nói đâu" .

Từ một mẫu nam cá tính, Vĩnh Thụy bước sang con đường diễn xuất một cách chậm rãi, từ vai diễn nhỏ rồi đến vai phụ, không nề hà. Trong Truy sát – bộ phim được đầu tư hơn 20 tỷ đồng của diễn viên Trương Ngọc Ánh, lần đầu tiên Vĩnh Thụy thủ vai thứ chính.

Vĩnh Thụy "né" mọi câu hỏi dính tới Hoàng Thùy Linh - 1

Diễn viên - người mẫu Vĩnh Thụy lần đầu tiên tham gia một phim hành động

Chia sẻ với chúng tôi về phim mới, cựu mẫu nam một thời rất cởi mở và nhiệt huyết. Tuy nhiên với bất kỳ câu hỏi nào của phóng viên về chuyện tình cảm riêng tư, Vĩnh Thuỵ đều rất tỉnh táo "xin từ chối trả lời".

Tôi thích sống cuộc đời của nhiều người 

- Sắp tới, anh sẽ có một vai trong "Truy sát" cùng Trương Ngọc Ánh. Anh đánh giá đó là một vai diễn như thế nào?

Vai diễn của tôi trong Truy sát là một vai nặng ký với tính cách đa chiều và chuyển biến tâm lý phức tạp. Trong phim, tôi đảm nhận vai Minh - trưởng phòng cảnh sát phòng chống ma túy và buôn lậu.

Đây là một vai diễn khó, vì tôi chưa vào vai cảnh sát bao giờ. Đặc biệt, Minh còn là một người lớn tuổi rất truyền thống và nghiêm túc. Để vào vai Minh, tôi đã phải học hỏi rất nhiều từ xung quanh, bắt chước phong thái, động tác của các đồng chí cảnh sát.

- Một vai diễn khác biệt với thói quen diễn xuất của anh lâu nay, vậy để có thể sở hữu nhân vật nhiều đất diễn như Minh, anh đã phải trải qua quá trình thử vai khó khăn ra sao?

Tôi chỉ được biết về buổi thử vai trước đó 3 ngày, thậm chí tôi còn không hề biết mình sẽ đảm nhiệm thể hiện nhân vật nào. Mãi sau, đạo diễn Cường Ngô mới chia sẻ chút ít với tôi về nhân vật tôi sẽ thử sức, nhưng nói thật lúc đó mọi thứ vẫn rất mơ hồ.

Từ nhỏ tôi đã thấy cảnh sát là một nghề anh hùng, nên giờ có cơ hội hóa thân thành cảnh sát, tôi quyết định thử sức. Truy sát là một dự án lớn, buổi thử vai có rất đông báo chí cũng như những nghệ sĩ nổi tiếng đến dự, nhưng điều đó không làm tôi áp lực nhiều. Tôi tập trung vào công việc của mình, và vài ngày sau thì có kết quả.

Vĩnh Thụy "né" mọi câu hỏi dính tới Hoàng Thùy Linh - 2

Vĩnh Thụy đang thử sức với vai trò mới

- Tập trung hoàn toàn cho công việc diễn xuất yêu thích hiện tại, nhưng trong quá khứ, anh từng là một siêu mẫu nổi danh. Anh nghĩ sao về quãng đời đáng nhớ ấy khi nhìn vào hiện tại, sự nghiệp làm mẫu của anh là con số 0?

Chưa bao giờ tôi từ bỏ công việc người mẫu. Còn điện ảnh, đó là niềm yêu thích của tôi từ xưa. Tôi thấy diễn xuất vô cùng thú vị và đa dạng khi nó khiến cho mình có thể hóa thân thành nhiều nhân vật, sống nhiều cuộc sống màu sắc và thử sức mình trong nhiều lĩnh vực.

Sống cuộc đời của nhiều người khác nhau là điều tôi yêu thích nhất. Tôi bắt đầu đóng phim từ năm 2009, và đó cũng là thời điểm tôi nhận ra đây là niềm đam mê của mình.

- Nhưng dù hết mình cho điện ảnh, thì cái tên Vĩnh Thuỵ vẫn chưa thoát khỏi cái bóng "người mẫu đóng phim. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

Tôi luôn cố gắng thể hiện nhiều vai diễn nhất có thể. Tôi cũng đóng kha khá phim rồi nhưng do những bộ phim đó đều là phim điện ảnh nên nhiều khán giả chưa tiếp cận được. Vì lẽ này mà mọi người chưa thấy "đã" với những vai diễn của tôi chăng? 

"Ở ngoài, Hoàng Thùy Linh hiền lành hơn nhiều"

- Hiện tại, mối quan hệ của anh và nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh đang được rất quan tâm. Tình cảm ấy bắt đầu từ khi nào?

Tôi quen Linh từ trước đây khá lâu. Tuy nhiên khi đóng chung phim Thần tượng năm 2013, cả hai mới nói chuyện với nhau nhiều. Quãng thời gian đó cũng là lúc tôi tiếp xúc nhiều với Linh.

Sau khi Thần tượng đóng máy, tôi với Linh không chung dự án gì nữa nhưng cả hai vẫn giữ mối quan hệ.

Vĩnh Thụy "né" mọi câu hỏi dính tới Hoàng Thùy Linh - 3

Cả hai quen biết và giữ mối quan hệ khá lâu

- Trong mắt anh, Hoàng Thùy Linh trên sân khấu và Hoàng Thùy Linh ngoài đời khác nhau những gì?

Với cá nhân tôi thì Hoàng Thùy Linh ngoài đời hiền lành hơn so với Hoàng Thùy Linh sân khấu. Trên sân khấu, Linh make-up dữ dằn quá. Ngoài ra, Linh cũng vui tính và làm việc chuyên nghiệp. Đó là những gì tôi có thể nhận xét về Linh, còn nhiều hơn nữa thì không dám nói.

- Từng trải qua nhiều mối tình với nhiều người đẹp. Trong tương lai, anh đã lên kế hoạch gì cho chuyện riêng tư?

Về chuyện tình cảm riêng tư tôi xin được giữ kín. Còn kế hoạch lấy vợ thì bất cứ người đàn ông nào cũng có,  tôi không ngoại lệ. Một ngày nào đó tôi sẽ công bố, không xa đâu.

- Với quan điểm của một người làm việc trong giới giải trí, anh thích vợ mình là người cùng hoạt động trong giới hay ngoài giới?

Tôi nghĩ, người phụ nữ nào cũng phù hợp nếu biết dành thời gian cho nhau. Dù không cần quá nhiều, chỉ cần đủ để chăm sóc nhau là được, và cũng không cần thiết phải làm ngành nghề nào cả. 

Theo Yên Chi (danviet.vn)
sự kiện Siêu mẫu Vĩnh Thụy
Báo lỗi nội dung