Tật xấu của người đẹp đi thi hoa hậu

Không chỉ các cuộc thi nhan sắc trong nước mà ở nhiều cuộc thi hoa hậu mang tầm quốc tế cũng có vô vàn những chuyện hậu trường "cười ra nước mắt".

Đi bar, nghiện rượu, quên mặc nội y, thả rông ngực

Không chỉ các cuộc thi nhan sắc trong nước mà ở các cuộc thi thế giới phía hậu trường cũng tồn tại rất nhiều chuyện bi hài "cười ra nước mắt" giữa các thí sinh với nhau. Một người đẹp từng dự Hoa hậu Châu Á kể rằng đã rất bất ngờ và "sốc" về các hành xử của người bạn cùng phòng.

Theo người đẹp, sau mỗi hoạt động trở về phòng cô hoa hậu gốc Ấn luôn tỏ ra khó chịu hết tranh phòng tắm lại yêu cầu không được bật đèn sáng, không được sử dụng máy tính vì tiếng gõ lạch cạch khiến hoa hậu đó không ngủ được. Thậm chí cô còn "đe dọa" sẽ mách người ban tổ chức để họ "cảnh cáo" hoặc trừ điểm người đẹp đại diện Việt Nam.

"Tôi gần như không có thời gian trò chuyện với người thân, bạn bè mà chỉ tranh thủ viết lịch trình mỗi ngày rồi gửi ảnh về Việt Nam. Dù cố gắng nhưng cô bạn cùng phòng không chịu trò chuyện với tôi. Kết thúc cuộc thi mà tôi cũng không biết gia cảnh nhà cô ấy ra sao, học tập thế nào...'' - người đẹp kể.

Tật xấu của người đẹp đi thi hoa hậu - 1

Thùy Lâm, Hoàng My, Hương Giang, Thúy Vy, Ngọc Thạch - những người đẹp từng được cọ sát ở các cuộc thi nhan sắc quốc tế

Người đẹp H từng dự một cuộc thi mang tầm quốc tế kể đã "ngửi" thấy mùi rượu được tỏa ra từ một hoa hậu khi hai người vô tình lên chung thang máy. H bảo quá tò mò nên đã hỏi thí sinh ở cùng phòng cô hoa hậu đó và được biết người đẹp ấy có sở thích đi bar và nghiện rượu.

Từng dự Hoa hậu Quốc tế, Trần Thị Quỳnh nói rằng nghiện thuốc lá là "bệnh" của một số hoa hậu. Minh chứng rõ nhất là trong thời gian diễn ra cuộc thi khi vô tình ghé chơi phòng 2 thí sinh khác đập vào mắt cô là những mảnh giấy đựng những mẩu đầu lọc thuốc lá đã hút.

Vì những quy định khá cởi mở như cho phép các thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ được so tài hay một trong những tiêu chí chọn người đăng quang của Hoa hậu Hoàn vũ là vẻ đẹp năng động, bốc lửa và tự tin nên một số cô gái "vịn" vào điều đó để có phong cách ăn mặc phóng túng.

Không chỉ Hoa hậu Colombia từng bị báo chí "bắt quả tang" mặc váy mà quên mặc kèm nội y trong một hoạt động ở cuộc thi năm 2010 mà trước đó khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ theo danh nghĩa được mời chính thức, người đẹp H cũng bị "sốc" khi nhìn thấy 2 thí sinh thả rông ngực trong một chiếc áo thun trông một buổi đi dã ngoại.

Tật xấu của người đẹp đi thi hoa hậu - 2

Hoa hậu Colombia

"Tiểu xảo" lấy lòng và... ăn gian

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa "mỹ nhân nam" người Việt nào đoạt được giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi sắc đẹp dành cho phái mạnh như Tiến Đoàn (Tiến Đoàn từng đoạt Mister International 2008). Để có được thành công ghi dấu ấn này, Tiến Đoàn đã có những chuẩn bị rất khôn ngoan.

Tiến Đoàn kể trước khi sang Đài Loan dự cuộc thi, dù rất bận nhưng vẫn thu xếp thời gian ra Hà Nội gặp một người bạn làm truyền thông để nhờ tư vấn. Bên cạnh đó, anh cũng tới gặp nhà nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp nhờ cô bày cho bí quyết nín thở hợp lý để khi đo hình thể được "nở" hoặc "xẹp" đi vài phân những chỗ cần thiết.

Cuộc thi diễn ra không nhận được sự chú ý của truyền thông. Tuy nhiên, nhờ được dặn kỹ càng nên Tiến Đoàn vẫn rất nhiệt thành chụp ảnh và gửi thông tin về Việt Nam. Sau cuộc thi, Tiến Đoàn kể một vị giám khảo nói ấn tượng với bức ảnh anh ôm những chú mèo trong một hoạt động thông qua một tờ báo mạng uy tín của Việt Nam.

Tật xấu của người đẹp đi thi hoa hậu - 3

Tiến Đoàn

Từng đồng hành với nhiều người đẹp, chị H - một cựu người mẫu cho biết bất kỳ người đẹp nào được đại diện Việt Nam đi so tài ở các cuộc hoa hậu quốc tế ngoài việc thể hiện sự thân thiện, tự tin, năng động trước các thí sinh, ban tổ chức, giám khảo... thì cần phải cư xử khéo léo lấy lòng người quản lý thí sinh.

Thông thường thi hoa hậu trong nước ban tổ chức hay chỉ sử dụng từ 1 đến 2 người phụ trách công việc quản lý toàn bộ thí sinh thì ở các cuộc thi quốc tế con số này tăng hơn nhiều. Có cuộc một thí sinh kèm theo là một quản lý cũng có một quản lý theo dõi nhóm thí sinh từ 1 đến 3 người hoặc từ 3 đến 6 người theo từng khu vực.

Công việc của người quản lý thí sinh là cận kề động viên tinh thần, giám sát mọi hoạt động, nhắc nhở giờ giấc, lịch hoạt động. Người quản lý cũng là cầu nối phản ánh những sự cố (nếu có) của người đẹp tới BTC. Những nhận xét của người quản lý thí sinh có tác động lớn đến việc người đẹp được lọt vào Top hay đoạt giải thưởng hay không.

Ông bầu Khắc Tiệp tiết lộ ''tiểu xảo" đã giúp một số người đẹp thuộc công ty mình biết cách gây ấn tượng ở một số cuộc thi quốc tế là nhờ chuyên gia trang điểm Phan Dũng - người rất biết cách tiếp cận người quản lý thí sinh các cuộc thi quốc tế để lấy lòng.

"Thú thật Phan Dũng với ngoại ngữ khá nên rất giỏi trong việc dò la tin tức để làm sao có lợi cho thí sinh Việt Nam. Không giấu gì, mỗi cuộc thi quốc tế tôi phải bỏ ra hàng trục triệu đồng để nhờ cậu ấy đồng hành với các người đẹp. Ngoài ra, Phan Dũng cũng còn được tiền cảm ơn thêm từ các người đẹp" - Khắc Tiệp nói.

"Ông bầu" chẳng ngại ngần kể tại cuộc thi Người mẫu Thế giới 2010, Ngọc Thạch đã mang quà từ Việt Nam sang tặng cho người quản lý của mình. "Trước đêm chung kết chúng tôi đã biết trước Thạch đoạt giải gì và top mấy nhờ người quản lý vì khi đó Khắc Tiệp (GĐ công ty cử Ngọc Thạch đi thi) có qua gửi quà thêm nên bà ấy cho biết sơ sơ vậy" - Phan Dũng kể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Hà (Vietnamnet)
Hoa hậu thế giới 2013 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN