Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á

Thứ Năm, ngày 11/11/2021 03:59 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không thể phủ nhận sự thu hút đặc biệt của các người mẫu phương Tây với thời trang châu Á nói chung và thời trang Trung Quốc nói riêng.

Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á - 1

Những người mẫu phương Tây được ưa chuộng ở Trung Quốc.

Cách đây ít lâu, trang tin Sohu của Trung Quốc có đăng tải bài viết về sự chênh lệch thù lao giữa người mẫu phương Tây với người mẫu bản địa. Dù chỉ là chụp hình cho các shop online nhưng thu nhập của người mẫu phương Tây khá cao.

Một người trong nghề cho biết người mẫu nước ngoài thường được trả 1000 nhân dân tệ/giờ chụp ảnh (khoảng hơn 3,5 triệu đồng). Còn người mẫu Trung Quốc chụp cả ngày, nhiều nhất cũng chỉ được trả 300 đến 500 nhân dân tệ (khoảng 1 triệu đến 1,7 triệu đồng).

Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á - 3

Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á - 4

Thu nhập của người mẫu phương Tây cao gấp 3 lần người mẫu bản địa.

Điều này cho thấy xu hướng ưa chuộng người mẫu phương Tây ở Trung Quốc. Những chàng trai, cô gái phương Tây vốn nổi bật với chiều cao ấn tượng. Điều này là lợi thế giúp họ thuận lợi trở thành người mẫu.

Với sự phát triển của thời trang, yêu cầu về người mẫu cũng tăng vọt. Tuy nhiên, không phải ai cũng trở thành siêu mẫu đình đám, sải bước trên những sàn catwalk lớn hay xuất hiện trên khắp các trang bìa tạp chí.

Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á - 5

Danh sách các người mẫu phương Tây của một công ty Trung Quốc.

Sự bão hòa người mẫu khiến người ta phải tìm hướng mới. Ngoài ra, họ còn phải thay đổi môi trường, lựa chọn những nơi có tiềm năng để phát triển sự nghiệp. Và châu Á là mảnh đất màu mỡ. Trong đó, Trung Quốc là quốc gia phát triển về ngành mốt cùng khả năng chịu chi cho thời trang với một số địa điểm nổi tiếng như Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải.

Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á - 6

Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á - 7

Trung Quốc là thị trường thời trang phát triển.

Các người mẫu phương Tây ở Trung Quốc chủ yếu đến từ Ukaraine, Nga, Hoa Kỳ, Ý, Tây Ban Nha. Có thể ở quê nhà, họ cũng chỉ như bao người khác, không có đặc điểm nổi bật. Nhưng ở Trung Quốc họ bỗng nhiên trở thành "của hiếm", thu hút sự chú ý vì khác lạ. Ngoài ra, họ không nhất thiết phải ở lại Trung Quốc quá lâu.

Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á - 8

Người mẫu nước ngoài có thể đến Trung Quốc tùy mùa như chim di cư.

Người mẫu thời vụ dành cho những cô gái đang đi học, thường chỉ làm việc trong kỳ nghỉ hè cũng khá phổ biến. Trang Sina từng nêu ví dụ về trường hợp của người mẫu trẻ tên Mari. Mới 16 tuổi nhưng cô đã cao tới 1m72. Mari tranh thủ thời gian nghỉ hè để bay đến Hàng Châu, chụp ảnh cho một trang thương mại điện tử. 

Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á - 9

Mari đang học tiếng Trung khi tới Trung Quốc làm người mẫu.

Không ít người mẫu khẳng định, lợi nhuận trực tiếp về tiền bạc họ nhận được khi ở Trung Quốc. Người mẫu mang quốc tịch Ukraine Lryna nổi bật với chiều cao 1m79 chia sẻ cô kiếm được 50.000 nhân dân tệ (khoảng 178 triệu đồng) trong 3 tháng.

Không chỉ vậy, làm việc ở Trung Quốc còn mang lại nhiều cơ hội cho họ. Vì trong khi ở phương Tây sự phát triển của công nghiệp người mẫu đã chín muồi, cố định thì Trung Quốc là thị trường mới nổi.

Các cô gái Tây phương có thu nhập “khủng” khi làm người mẫu ở châu Á - 10

Ở Trung Quốc có nhiều cơ hội hơn cho người mẫu phương Tây.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-co-gai-tay-phuong-co-thu-nhap-khung-khi-lam-nguoi-mau-o-chau-a-50202111113...

Tình trẻ kém 23 tuổi của Leonardo DiCaprio mặc ”hư” trên thảm đỏ, ”ngoan” khi hẹn hò

Người mẫu, diễn viên Camila Morrone có những lựa chọn trang phục táo bạo giúp cô nổi bật mỗi khi xuất hiện.

Chia sẻ
Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Câu chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung