Nữ võ sĩ Ngọc Huệ: Thi hoa hậu là mốc son sáng chói

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 06:35 AM (GMT+7)

Võ Hồng Ngọc Huệ, thí sinh Hoa hậu Việt Nam dịu dàng mộng mơ nhưng lại thật dũng mãnh khi đánh võ.

Sự kiện:

Hoa hậu Việt Nam

Khuôn mặt khả ái, nụ cười hiền và mái tóc đen dài duyên dáng đậm chất Việt… Đó là những ấn tượng đầu tiên của người đối diện về Võ Hồng Ngọc Huệ, thí sinh sáng giá của Hoa hậu Việt Nam 2014.

Nữ võ sĩ Ngọc Huệ: Thi hoa hậu là mốc son sáng chói - 1

Võ Hồng Ngọc Huệ có ngoại hình sáng và vẻ đẹp thuần Việt.

Thế nhưng, ít ai biết rằng thiếu nữ 19 tuổi dịu dàng nhường ấy lại vô cùng dũng mãnh khi khoác lên mình chiếc áo võ sinh. Khả năng đặc biệt này khiến cô nhanh chóng được chú ý tại vòng chung kết diễn ra tại Phú Quốc.

Trước khi đến với đấu trường nhan sắc lớn nhất Việt Nam, cô sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM đã “dắt túi” kha khá kinh nghiệm đi thi. Cô từng lọt chung kết toàn quốc cuộc thi HotVteen 2013, và được đánh giá cao tại một số cuộc thi ảnh.

Người đẹp Phú Yên có vẻ ngoài duyên dáng và khả năng võ thuật ấn tượng đã chia sẻ về con đường dẫn cô đến với Hoa hậu Việt Nam 2014:

Muốn đánh dấu tuổi 19 với mốc son sáng chói nhất

- Võ Hồng Ngọc Huệ có vẻ có duyên với các giải thưởng. Phải chăng đó là lý do bạn tiếp tục lên đường đến với Hoa hậu Việt Nam 2014?

Thực ra, nói tôi “có duyên với giải thưởng” cũng không đúng lắm. Chính xác hơn, tôi may mắn vì luôn nhận được sự giúp đỡ cả tinh thần lẫn vật chất từ người thân, gia đình, bạn bè. Đó là động lực giúp tôi tự tin, lạc quan đến với mọi cuộc thi. Ngoài ra, tôi luôn xác định các cuộc thi đều là trải nghiệm của bản thân, không đặt nặng kết quả.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần này là một trải nghiệm mới, thử thách mới. Tôi muốn đánh dấu tuổi 19 với mốc son sáng chói nhất trong cuộc đời mình!

Nữ võ sĩ Ngọc Huệ: Thi hoa hậu là mốc son sáng chói - 2

Cô gái trẻ đi thi HHVN2014 vì muốn đánh dấu tuổi 19 với mốc son sáng chói nhất của cuộc đời mình.

- Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam, theo Huệ đâu là ưu điểm khiến bạn giành chiến thắng?

Ưu điểm ở tôi à? Tôi thấy mình toàn khuyết điểm thôi (cười). Tôi mới là sinh viên năm 2 đại học. 18 năm tôi sống ở quê, vô lo, vô nghĩ. Tôi chưa có được sự sâu sắc trong suy nghĩ và trải nghiệm như các chị. Trong cuộc thi, đa số các thí sinh đều đã được đào tạo cơ bản về cách tạo dáng, cách đi catwalk, thần thái thế nào là tốt từ trước. Còn với tôi, mọi thứ đều là con số 0. Tôi phải cố gắng khắc phục từ từ theo thời gian.

- Ngọc Huệ từng chia sẻ rằng khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, bạn mới catwalk lần đầu. Bạn gặp rắc rối gì với lần đầu tiên này?

Ngoài đời, tôi rất giản dị và ngại làm đẹp, nhất là việc đi giày cao gót. Đến với cuộc thi này, hầu hết thời gian tôi phải hoạt động, trình diễn trên đôi giày cao gót lênh khênh. Ban đầu tôi gặp rất nhiều khó khăn: Sưng chân, bong gân, giữ thăng bằng… Trong đêm Chung khảo miền Nam, chân tôi đau nên hơi run, trình diễn Dạ hội cũng lúng túng.

- Không có nhiều kinh nghiệm catwalk nhưng bù lại, Ngọc Huệ lại có khả năng đặc biệt: Biểu diễn võ thuật. Cô gái dịu dàng đã trở thành nữ võ sĩ như thế nào?

Ngày còn bé đi học ở quê, nhà tôi cách trường khá xa. Tôi thường đi xe đạp, bố mẹ thì bận việc nên không có thời gian đưa đón. Nhiều hôm tôi đi học về muộn, đường thì tối nên tôi quyết định học võ phòng thân, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tôi cũng đem màn biểu diễn võ thuật này đến với phần thi Tài năng của Hoa hậu Việt Nam 2014.

Chất “điên” trong tôi chưa bao giờ thuyên giảm

- HotVteen Ngọc Huệ khác gì với Ngọc Huệ - thí sinh Hoa hậu Việt Nam hôm nay?

HotVteen Ngọc Huệ 1 năm trước đây là cô bé vô tư, hồn nhiên. Cuộc sống của tôi cũng như bao bạn sinh viên khác. Tôi tập trung học tập nhưng cũng thích vui chơi, vẫn “điên” một chút.

Ở thời điểm hiện tại, chất “điên” trong người vẫn không thuyên giảm tí nào, nhưng “chất con gái” trong tôi ngày càng phát triển. Tôi biết quan sát, lắng nghe, chú ý từ cách ăn mặc tới đi đứng. Võ Hồng Ngọc Huệ hôm nay cũng đã biết tiết chế bản thân, suy nghĩ và có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai.

Nữ võ sĩ Ngọc Huệ: Thi hoa hậu là mốc son sáng chói - 3

Võ Hồng Ngọc Huệ cao 1m67, số đo 3 vòng: 80 - 61 - 89.

Theo Hạ Vũ (Khám Phá)

sự kiện Hoa hậu Việt Nam