Mẫu Việt 2 con Oanh Yến đối mặt với án phạt thi "chui"

Theo Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, "tân hoa hậu" Oanh Yến sẽ bị xử phạt theo đúng luật định.

Mới đây, người mẫu Oanh Yến vừa đoạt ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Miss Pancontinental 2015 (Hoa hậu Thế giới Toàn cầu), đồng thời người đẹp 2 con này còn lọt top 3 người đẹp bikini và giành 2 giải phụ: Hoa khôi thể thao và Thí sinh diện trang phục dân tộc đẹp nhất.

Trao đổi với ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Chương khẳng định: “Cục không cấp phép cho cô Oanh Yến. Chúng tôi đang kiểm tra thông tin để chỉ đạo TP.HCM xử phạt theo quy định của pháp luật".

Khi được hỏi Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ có biện pháp gì để khắc phục tình trạng ngày càng có nhiều người đẹp thi chui, ông Chương cho biết: “Chúng tôi đang chờ đợi để được thông qua việc bổ sung một số những biện pháp khắc phục tình trạng này. Có thể sẽ cấp thẻ hành nghề cho người mẫu, vi phạm thấp nhất thì xử phạt hành chính, nặng nữa thì giữ thẻ, thậm chí rút thẻ hành nghề”.

Mẫu Việt 2 con Oanh Yến đối mặt với án phạt thi "chui" - 1

Người đẹp Oanh Yến vừa đoạt giải hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Toàn cầu 2015 đang phải đối mặt với án phạt thi "chui" khi về nước

Trước ngày đi thi, phía đại diện của người đẹp cho hay, Oanh Yến tham dự Hoa hậu Thế giới Toàn cầu 2015 theo lời mời của bà Eym Apawg – Trưởng ban tổ chức. Được biết, đây là một cuộc thi sắc đẹp quy mô nhỏ, hay thường được truyền miệng là “cuộc thi hoa hậu ao làng”.

Trước Oanh Yến đã có khá nhiều người đẹp Việt đi thi và đăng quang các thứ hạng. Tuy nhiên, khi trở về nước, thành công của họ thường không được cấp quản lý, truyền thông và khán giả trong nước công nhận. Thậm chí danh xưng “hoa hậu” thậm chí cũng không được nhắc đến.

Cuộc thi Miss Pancontinental 2015 năm nay được tổ chức với tiêu chí tìm ra gương mặt đại diện cho phong trào chống đái tháo đường. Trang web của cuộc thi khá sơ sài, và cuộc thi cũng không được truyền bá rộng rãi trên truyền thông Phillipines.

Mẫu Việt 2 con Oanh Yến đối mặt với án phạt thi "chui" - 2

Người đẹp 2 con tại cuộc thi nhan sắc bị đánh giá là "ao làng"

Theo quy định tại Nghị định 158 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực biểu diễn, Oanh Yến có thể bị xử phạt ở mức 25 – 30 triệu đồng. Hiện tại, về phía đại diện cũng như người đẹp Oanh Yến vẫn chưa lên tiếng về sự việc này.

Chia sẻ
Theo Nam Nguyễn (danviet.vn)
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung