Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ

Thứ Bảy, ngày 19/12/2015 10:22 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hoa hậu Australia Monika Radulovic từng là một cô bé tị nạn nghèo khổ.

Trong đêm bán kết Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ 2015) vừa diễn ra ngày 17.12 vừa qua, bên cạnh việc chiêm ngưỡng nhưng thân hình nóng bỏng, đời tư của các thí sinh cũng đặc biệt được khán giả quan tâm.

Trong đó, câu chuyện quá khứ đầy nhân văn mà hoa hậu Australia Monika Radulovic mang tới Miss Universe đang thu hút sự chú ý rất lớn của truyền thông và khán giả.

Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ - 1

Hoa hậu Hoàn vũ Australia Monika Radulovic

Không thể phủ nhận đại diện Australia có chiều cao lý tưởng 1m78, thân hình nóng bỏng và một gương mặt rất ngọt ngào. Sau đêm bán kết vừa qua, “bông hồng” Australia bất ngờ vươn lên hàng top trong dự đoán của nhiều thành viên Missosology và trở thành một trong những đối thủ “đáng gờm” nhất của Phạm Hương ở cuộc thi năm nay.

Là đại diện của Australia nhưng cô gái sinh năm 1990 này lại sinh ra trong một gia đình nghèo ở Bosnia. Để tránh thảm họa chiến tranh, Monika Radulovic phải cùng gia đình rời bỏ quê hương khi mới 2 tuổi. Họ bắt đầu cuộc sống tị nạn ở Đan Mạch 2 năm và tới Australia tị nạn khi Monika Radulovic mới 4 tuổi. “Cả bố mẹ tôi và tôi đều không nói được một từ tiếng Anh nào, mẹ tôi khi đó còn đang mang bầu 8 tháng” – Monika hồi tưởng khi trả lời phỏng vấn phóng viên Daily Mail.

Sinh ra trong một gia đình luôn chú trọng việc giữ gìn truyền thống văn hóa nên cô phải rất khó khăn khi hòa nhập với xã hội, một nền văn hóa mới. Dù được đất nước Australia rộng mở đón chào, “bông hồng” gốc Bosnia vẫn gặp nhiều rào cản khi phải bắt nhịp cuộc sống mới và học ngoại ngữ.

Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ - 2

Monika Radulovic và mẹ khi mới chuyển tới tị nạn ở Australia

Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ - 3

Sau khi mẹ cô sinh thêm em bé, cảnh sống của gia đình càng thêm khốn khó

Bố và mẹ của Monika bắt đầu đi học tiếng Anh trước, và họ dùng kiến thức đó để dạy lại con mình, mỗi khi cô bé 4 tuổi ham học hỏi muốn tìm hiểu về một điều mới lạ. Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi tới Australia, mẹ cô sin hem trai và gia đình Radulovic tiếp tục lâm vào cảnh khốn cùng vì chưa tìm được việc làm. “Tôi cảm thấy mình may mắn vì khi đó còn quá bé, nên không thể nhớ gì nhiều. Tuy nhiên, tôi có thể tưởng tượng việc học một ngoại ngữ mới, tìm việc khó khăn như thế nào với gia đình tôi”.

Ở Bosnia, mẹ của Monika Radulovic là một luật sư giỏi còn bố cô là kiến trúc sư. Tuy nhiên, khi tới Australia, họ không thể tìm được công việc đúng với ngành nghề trước đó.

Bất chấp những khốn khó trong cuộc sống của một người dân tị nạn, Monika Radulovic vẫn vươn lên trong cuộc sống. Cô hoàn thành bậc học đại học với tấm bằng Tâm lý học trong tay. Cô cũng trở thành một trong những người mẫu được đánh giá cao ở Australia.

Năm 21 tuổi, Monika lần đầu bước vào một cuộc thi sắc đẹp và giành vương miện Hoa hậu Du lịch. Năm 2014, thiếu nữ gốc Bosnia tiếp tục thử sức tại cuộc thi Hoa hậu Australia và vinh quang đã “mỉm cười” với cô.

Cô bé tị nạn nghèo khổ năm nào đã trở thành đại diện của đất nước Australia tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay. Sau đêm bán kết vừa qua, với phần trình diễn xuất sắc, Monika Radulovic vượt lên top đầu và trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho vương miện hoa hậu.

Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ - 4

Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ - 5

Từ cô bé tị nạn nghèo khổ, Monika Radulovic trở thành một người mẫu và sau đó là Hoa hậu Hoàn vũ Australia

Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ - 6

Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ - 7

Người đẹp đã thể hiện rất tốt trong đêm bán kết vừa qua...

Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ - 8

Đối thủ của Phạm Hương gây chú ý vì quá khứ nghèo khổ - 9

... và được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của Phạm Hương ở đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ ngày 20.12 (giờ Mỹ), tức 21.12 (giờ Việt Nam) sắp tới

Chia sẻ
Theo Hạ Vũ (Theo DM) (danviet.vn)
sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Báo lỗi nội dung