BTC Hoa hậu Dân tộc từ chối trả danh hiệu

BTC cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam" không đồng ý với quyết định trả lại danh hiệu “Người đẹp Du lịch” của thí sinh Phạm Thanh Tâm.

Những tin đồn thất thiệt quanh chuyện mua giải vừa im ắng, cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam” 2013 tiếp tục dính đến scandal mới.

Trong phần trả lời báo chí trước tin đồn mua bán và dàn xếp giải thưởng, đại diện BTC là bà Kim Hồng chia sẻ khá mạnh mẽ và thẳng thắn về tính chuyên nghiệp và công tâm của chương trình.

Cũng chính sự mạnh mẽ của phía BTC đã phần nào dập tắt được scandal về cái giá 1,5 tỷ với vương miện của đương kim hoa hậu. Đại diện BTC cũng yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để trả lại sự trong sạch cho BTC, cho đương kim hoa hậu Ngọc Oanh trước những lời vu khống thiếu căn cứ.

Bà Kim Hồng cũng đưa ra những văn bản xác thực tính chuyên nghiệp và thành công của cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam” 2013. Tuy nhiên mẫu thuẫn giữa BTC và người đẹp Phạm Thanh Tâm lại khiến dư luận hoài nghi về sự chuyên nghiệp của những người tổ chức thực hiện chương trình.

BTC Hoa hậu Dân tộc từ chối trả danh hiệu - 1

Người đẹp Du lịch Phạm Thanh Tâm.

Theo câu chuyên được thuật lại từ người trong cuộc, trong quá trình tham gia các hoạt động của cuộc thi, Phạm Thanh Tâm (người đạt giải Người đẹp Du lịch) vì tình trạng sức khỏe không tốt đã tham gia không trọn vẹn mọi hoạt động của BTC đề ra.

Trong buổi tập luyện cho đêm chung kết cô đã ngất xỉu, chính vì thế cá nhân Phạm Thanh Tâm đã xin phép BTC được rời đoàn về trước để đảm bảo sức khỏe.
Sau khi cuộc thi kết thúc, BTC có các hoạt động bên lề và có triệu tập Phạm Thanh Tâm tham gia. Tuy nhiên vì sức khỏe chưa ổn định nên Phạm Thanh Tâm không thể có mặt.

Trước sự việc này BTC đã gửi biên bản thông báo việc vi phạm hợp đồng của Phạm Thanh Tâm khi tham gia cuộc thi. Trước cách cư xử thiếu tôn trọng và bắt ép thí sinh quá mức, Phạm Thanh Tâm đã quyết định trả lại danh hiệu cô đạt được trong cuộc thi.

BTC Hoa hậu Dân tộc từ chối trả danh hiệu - 2

Phạm Thanh Tâm trong dàn 6 thí sinh xuất sắc nhất tại "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013".

BTC Hoa hậu Dân tộc từ chối trả danh hiệu - 3

Bất đồng quan điểm về cách làm việc của BTC, Phạm Thanh Tâm đã quyết định trả lại danh hiệu đã đạt được.

Khi liên lạc với phía Phạm Thanh Tâm, người quản lý và là đại diện phát ngôn của cô – Ông Đăng Hùng chia sẻ: “Phạm Thanh Tâm cảm thấy rất buồn và mệt mỏi khi nhận được văn bản về việc vi phạm hợp đồng, theo cô giá trị hợp đồng chỉ có hiệu lực khi cô còn là thí sinh của cuộc thi. Sau khi cuộc thi kết thúc cô phải trở về với công việc của mình chứ không thể nằm trong sự quản lý của BTC.

Trước sức ép từ BTC, vào ngày 11/7/2013 vừa qua, gia đình của Phạm Thanh Tâm đã mang danh hiệu trả lại cho BTC. Tuy nhiên đại diện phía BTC là bà Kim Hồng không muốn sự việc trở nên rối ren hơn. Hai bên đã cùng thỏa thuận để tránh ảnh hưởng tới uy tín của cuộc thi và hình ảnh của Phạm Thanh Tâm trước công chúng và dư luận”.

Ông Đăng Hùng chia sẻ thêm: “Phía BTC chức không đồng ý việc trả lại danh hiệu “Người đẹp Du lịch” của thí sinh Phạm Thanh Tâm”. Về phía Thanh Tâm, khi nhận được giải thưởng với cô là niềm hạnh phúc lớn và trách nhiệm cao hơn để làm sao xứng đáng và tỏa sáng với những gì mình đạt được ở một cuộc thi nhan sắc. Nhưng việc bất đồng quan điểm về cách làm việc của BTC đã khiến cô đi đến quyết định trả lại danh hiệu để tránh mệt mỏi và căng thẳng. Sau việc thương lượng cùng BTC, Phạm Thanh Tâm cũng không muốn sự việc đi quá xa làm ảnh hưởng tới chương trình và công việc hiện tại của cô.”

BTC Hoa hậu Dân tộc từ chối trả danh hiệu - 4

BTC không đồng ý với việc trả lại danh hiệu của Phạm Thanh Tâm, hai bên đã cùng thỏa thuận và tháo gỡ vướng mắc để tránh câu chuyện đi xa ảnh hưởng tới hình ảnh của BTC, của thí sinh khi tham gia chương trình.

Phía BTC của cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam” đã chọn giải pháp thương lượng giữa đôi bên để "yên bề mọi chuyện". Dễ dàng nhận thấy chính cách làm việc còn khiếm khuyết đã khiến BTC nhọc công trong việc giải quyết hậu quả khi mà cuộc thi đã kết thúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Scandal thời trang Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN