4 Hoa hậu Việt Nam đầu tiên trải lòng về đời tư ít ai biết

Thứ Ba, ngày 14/08/2018 10:26 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau 30 năm, nhan sắc các hoa hậu đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam vẫn khiến người hâm mộ xao xuyến. Họ không chỉ đẹp mà còn tài giỏi, thành công trong cuộc sống.

Bùi Bích Phương - Hoa hậu Việt Nam 1988

4 Hoa hậu Việt Nam đầu tiên trải lòng về đời tư ít ai biết - 1

Hoa hậu Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương là hoa hậu đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong 1988, tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ngày nay. Giải thưởng cho người chiến thắng là một chiếc xe đạp Mifa của Đông Đức XHCN, giá  tiền tương đương với 4 chỉ vàng, khi ấy là cả một gia tài. Sau 3 tháng ngắm nghía giải thưởng, Bùi Bích Phương mới dám mang ra sử dụng. Không may chỉ được ít lâu, chiếc xe đã không cánh mà bay khiến hoa hậu vô cùng tiếc nuối.

Đoạt ngôi hoa hậu khi còn là sinh viên, Bùi Bích Phương tiếp tục học lên và tốt nghiệp thủ khoa chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Hàn Quốc năm 1999. Cô viết và bảo vệ luận văn xuất sắc bằng tiếng Hàn. Hiện tại cô làm cố vấn đầu tư cho một số tập đòa kinh tế lớn và Quỹ Kinh doanh Vốn Nhà nước Hàn Quốc. 

Đồng thời, Bùi Bích Phương đang có cuộc sống hạnh phúc với Tiến sĩ Toán học Vũ Thiệu Giang và 2 người con. Gia đình hoa hậu là một gia đình trí thức, tiếp nối con đường học vấn của ba mẹ. Con trai lớn hiện đang du học tại Canada và con gái thứ vừa trở về từ Mỹ.

Nguyễn Diệu Hoa - Hoa hậu Việt Nam 1990

4 Hoa hậu Việt Nam đầu tiên trải lòng về đời tư ít ai biết - 2

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa

Nguyễn Diệu Hoa đăng quang ngôi Hoa hậu Toàn quốc năm 1990. Là hoa hậu đầu tiên giữ danh hiệu này, Diệu Hoa rất bồi hồi khi chia sẻ về hành trình chinh phục vương miện của mình. Chính bạn bè là nguồn động viên đưa cô đến với cuộc thi. Từ việc đăng ký, đến chuẩn bị trang phục, trang điểm,…đều do bạn bè Diệu Hoa hỗ trợ.

Diệu Hoa tâm sự: "Đó là những năm 90, mọi thứ cũng khá là đơn giản, tôi khi đó cũng không biết gì nhiều. Khi tham gia cuộc thi, từ áo dài, giày dép đến trang điểm,… tôi cũng không biết chuẩn bị gì. Tôi đã phải nhờ đến ca sĩ Thanh Lam và các bạn diễn viên múa trang điểm cho mình, mỗi người một bên mặt, trông rất buồn cười. Tuy nhiên, đó là những trải nghiệm rất thú vị của cuộc đời tôi. Khi đăng quang, tôi đang học năm 4 của Đại học Ngoại ngữ, việc học rất quan trọng với tôi nên tôi quyết định bằng mọi giá phải tiếp tục học và tốt nghiệp."

Sau đó, Diệu Hoa tốt nghiệp thêm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Thái Lan (năm 2007). Chị được tổ chức kỷ lục Guiness Việt Nam trao bằng kỷ lục là Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất (5 ngoại ngữ).

Tại thời điểm đăng quang, Diệu Hoa được rất nhiều người hâm mộ, trong đó có một người đàn ông Ấn Độ, sau này đã trở thành bạn đời của cô. Hoa hậu vô cùng hạnh phúc khi chia sẻ về chuyện tình của mình. Khi người đẹp còn ở Paris, ngày nào anh chàng Ấn Độ cũng gọi điện sang trò chuyện. Diệu Hoa ước tính số tiền điện thoại lúc bấy giờ có thể mua được cả vé máy bay sang Pháp. Hiện tại, cô sống rất hạnh phúc bên chồng và 3 người con.

Hà Kiều Anh - Hoa hậu Việt Nam 1992

4 Hoa hậu Việt Nam đầu tiên trải lòng về đời tư ít ai biết - 3

Hoa hậu Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh là người trẻ nhất khi đăng quang trong toàn bộ lịch sử cuộc thi. Năm đó, cô mới 16 tuổi. Hoa hậu chia sẻ, chị còn nhớ như in lời MC nói trong thời khắc đặc biệt đó: "Hà Kiều Anh, bạn đã là Hoa hậu Toàn quốc 1992."

Hà Kiều Anh nhớ lại: "Lúc đó, tôi đã khóc rất nhiều, khóc rơi cả lông mi người trang điểm gắn thêm, rơi cả vương miện bởi vì tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể trở thành hoa hậu. Khi trở thành một hoa hậu, tôi nghĩ là gánh nặng trên vai rất lớn. Tôi luôn nhớ câu nói: Nếu như bạn chịu được sức nặng của chiếc vương miện trên vai thì mới xứng là hoa hậu đúng nghĩa. Khi là một người của công chúng, mình không còn sống một cách vô tư, một cách thoải mái nữa mà sống vì chiếc vương miện mà mọi người tin yêu trao cho."

Nguyễn Thu Thủy - Hoa hậu Việt Nam 1994

4 Hoa hậu Việt Nam đầu tiên trải lòng về đời tư ít ai biết - 4

Hoa hậu Thu Thủy

Nguyễn Thu Thuỷ đăng quang Hoa hậu Toàn quốc năm 1994 khi còn là sinh viên Học viện Ngoại giao. Cô là một trong những hoa hậu được đông đảo kháng giả trong nước và quốc tế yêu mến. Khi được một tập đoàn của Mỹ mời sang New York, cô mặc áo dài màu hoàng yến và bị vây kín bởi đám đông gồm các màu da. 

Với khả năng dám nghĩ, dám làm, Hoa hậu Thu Thuỷ từng rất thành công trong việc kinh doanh, viết báo, làm phim. Hiện tại chị là MC, BTV của một số chương trình truyền hình.

Về đời tư, cô đang sống cùng 2 người con sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân. Hoa hậu chia sẻ: "Theo tôi, ly hôn không có nghĩa là đường ai nấy đi, mà là khi không sống chung một nhà và không cùng chia sẻ một số giá trị hôn nhân. Tuy nhiên, hai người vẫn có thể chia sẻ một số vấn đề trong cuộc sống. Thà rằng sống cách xa nhau nhưng vẫn giữ được sự trân trọng với người khác, vẫn tốt hơn là cố gắng níu giữ một cái gì đó về hình thức hay để làm đẹp bộ mặt xã hội."

Trang phục: Chung Thanh Phong

Photo: Mr.AT

Hoa hậu VN từ đời đầu đến đương kim khoe sắc nghiêng thành

Sau hình ảnh hội tụ 14 Hoa hậu Việt Nam, BTC công bố ảnh cận cảnh nhan sắc của từng người đẹp gây ngỡ ngàng. Hoa hậu...

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam
Báo lỗi nội dung