Xuân Bắc bức xúc vì bị lợi dụng

Sự kiện: Gặp nhau cuối năm

Danh hài Xuân Bắc, Tự Long rất bức xúc trước việc một đơn vị phát hành đĩa hài Tết đã tự ý sử dụng tiểu phẩm của họ để trục lợi.

Theo chia sẻ của Xuân Bắc thì tiểu phẩm "Dậy yêu vợ" được anh và Tự Long dàn dựng và biểu diễn trên các sân khấu. Tuy nhiên, trong một lần diễn ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, tiểu phẩm này đã bị quay lén và bây giờ nó xuất hiện trong DVD - VCD mang tên Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - Cười Mười Thương với tên gọi "Ai sợ vợ hơn?".

Xuân Bắc bức xúc vì bị lợi dụng - 1

Xuân Bắc bức xúc vì tiểu phẩm hài của anh bị một đơn vị phát hành đĩa sử dụng mà không hề xin phép

Xuân Bắc khẳng định: "Đơn vị phát hành đã không hề có bất cứ sự trao đổi nào với chúng tôi. Đây là sự vi phạm nghiêm trọng Luật sở hữu trí tuệ. Hơn nữa vì quay trộm nên chất lượng hình ảnh của tiểu phẩm rất xấu, biên tập cẩu thả, điều đó làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của chúng tôi với khán giả".

Ngoài tiểu phẩm "Dậy yêu vợ", đĩa hài  DVD - VCD mang tên Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - Cười Mười Thương còn sử dụng tiểu phẩm "Kén chồng kiểu sếp" của Quốc Khánh và 3 video ca nhạc khác.

Trên bìa đĩa này có sử dụng gương mặt của rất nhiều các danh hài nổi tiếng khác như Quốc Khánh, Quang Thắng, Phú Đôn, ca sỹ Long Nhật, Chiến Thắng, Thu Huyền, Công Dũng.

Theo thông tin in trên đĩa thì DVD - VCD mang tên: Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - Cười Mười Thương do Hãng phim DMC và Công ty Nghệ thuật & Sự kiện Việt Sky có địa chỉ tại Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội tổ chức và phát hành với sự tài trợ của một số đơn vị khác.

Xuân Bắc bức xúc vì bị lợi dụng - 2

Cùng một hình ảnh, một nội dung nhưng đĩa hài này lại được dán 3 loại tem khác nhau

Điều đặc biệt là đĩa hài Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - Cười Mười Thương cùng một nội dung nhưng lại được dán 3 loại tem do Cục nghệ thuật biểu diễn cấp với những nội dung khác nhau. Cụ thể là: Cười với sự đời (Hãng sản xuất: NXB Âm nhạc - Số GP: 03/QĐXB-ÂN/10), Cười với sự đời Vol 1 (Hãng sản xuất: Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam - Số GP: 02/QĐ - CNTBD) và Bệnh trần gian (Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép).

Xuân Bắc chia sẻ, anh không biết 3 loại tem trên là thật hay giả nhưng việc một sản phẩm hài có nội dung và hình ảnh hoàn toàn giống nhau nhưng lại được dán các loại tem khác nhau là điều không bình thường.

Hiện tại, đĩa hài Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - Cười Mười Thương đĩa được bày bán công khai ở các cửa hàng băng đĩa lớn tại Hà Nội.

Nghệ sỹ hài Xuân Bắc đã làm đơn kiến nghị sự việc gửi tới Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Hội nghệ sỹ sân khấu, Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội, Thanh tra bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.  

Danh hài Quốc Khánh cho biết tiểu phẩm "Kén chồng kiểu sếp" được anh thực hiện theo lời mời của đạo diễn Khải Hưng để phát trên một kênh truyền hình kỹ thuật số. Tuy nhiên, anh không hiểu vì lý do gì, tiểu phẩm này lại xuất hiện trong DVD - VCD mang tên Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - Cười Mười Thương.

Khi Xuân Bắc gọi điện hỏi đạo diễn Khải Hưng thì vị đạo diễn này khẳng định không có chuyện bán tiểu phẩm "Kén chồng kiểu sếp" cho bất cứ đơn vị phát hành đĩa nào. Tuy nhiên, vị đạo diễn này có cho một người quen sao một đoạn tiểu phẩm trong đĩa gốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Gặp nhau cuối năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN