Vân Ngô lại úp mở chuyện chồng con

“Tình cảm là điều khó nói, mình định sẵn nhưng duyên chưa tới thì không thể làm khác hơn được. Nhưng cũng biết đâu tôi đã lấy chồng rồi thì sao” – đả nữ hóm hỉnh chia sẻ.

Một năm bận rộn với hàng loạt các dự án điện ảnh, từ thiện, thời trang những ngày cuối năm này, Ngô Thanh Vân chia sẻ chị khá hài lòng với những gì mình đã làm được.

Trong buổi trò chuyện, đả nữ cười khá nhiều khi gặp phải các câu hỏi “hóc búa”. Tuy nhiên, chị không né tránh mà chia sẻ hoặc rất thẳng thắn hoặc rất hóm hỉnh.

Tôi không dám nhận mình là số 1

Nhìn lại năm 2012 chị có cảm thấy hài lòng về những gì mình đã làm được, đã trải qua?

Nếu nói là không hài lòng thì không phải rồi, vì năm qua tôi có kha khá dự án được thực hiện và thành công từ điện ảnh, thời trang đến hoạt động từ thiện và kinh doanh. Các bộ phim điện ảnh lần lượt ra mắt khán giả như Ngôi nhà trong hẻm, Ngọc Viễn Đông, Hành Trình, Faifo.

Niềm vui nhân đôi khi bước lên sân khấu nhận giải Mai Vàng “Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất” cùng học trò là nhóm 365 đồng thời nhận giải “Nhóm nhạc được yêu thích nhất”. Có thể nói giờ phút cuối năm khi nhận được niềm vui này cũng an ủi rất nhiều bù đắp cho những điều chưa làm được trong năm qua.

Nói vậy có nghĩa là cũng không hẳn là hài lòng hoàn toàn vì có một số việc tôi chưa hoàn thành được vì nhiều yếu tố khác nhau nhưng với những gì đã đạt được và sẽ nỗ lực làm việc để hoàn thành những kế hoạch còn dang dở.

Vân Ngô lại úp mở chuyện chồng con - 1

Ngô Thanh Vân khá hài lòng vì những gì đã làm được trong năm qua

Trong những thành công đã qua của bản thân chị cũng như các học trò, chị có cảm thấy nuối tiếc một điều gì đó chưa được trọn vẹn?

Có thể nói 2012 là một năm nhiều bước ngoặt đối của tôi với những thành công nhất định trong nghệ thuật, kinh doanh. Nhưng trên đời này không có điều gì là trọn vẹn và mỹ mãn cả nên bên cạnh những việc đã làm được, cũng có những điều chưa thực sự làm mình cảm thấy hài lòng.

Tuy nhiên, tôi không tiếc nuối điều gì cả, những việc mình chưa làm được thì sẽ tiếp tục làm. Tôi nghĩ rằng khi đã cố gắng hết mình thì không phải tiếc nuối bất kỳ điều gì cả.

Có đến 3 phim ra mắt trong 1 năm gồm: Ngôi nhà trong hẻm, Ngọc viễn đông, Hành trình và đang quay phim thứ 4 (Lửa phật) có vẻ như chị đang ở thời kì sung nhất về khả năng làm việc?

Tôi khởi đầu năm 2012 với phim Ngôi nhà trong hẻm tiếp đến là ba phim ngắn: Ngọc Viễn Đông, Hành trình và mới nhất là Faifo. Tôi cũng vừa kết thúc những cảnh quay cuối trong phim Lửa phật và chuẩn bị giai đoạn hậu kỳ sản phẩm này để có thể ra mắt khán giả vào tháng 8/2013.

Với tôi, mỗi ngày đều “sung” hết (Cười).

Có thể năm qua với tôi là may mắn khi có nhiều cơ hội hợp tác, làm việc với nhiều đoàn làm phim và nỗ lực làm việc của mình được khán giả đón nhận. Đó là động lực cho tôi phấn đấu nhiều trên con  đường nghệ thuật mình đi nhưng nó cũng là áp lực cho mình phải tập trung 200% cho sản phẩm kế tiếp mình thực hiện.

Với chị đóng phim có đơn thuần chỉ vì đam mê hay còn có cả mưu cầu về sự nổi tiếng cũng như là để kiếm tiền?

Nếu chỉ để kiếm tiền thì mình có nhiều cách, kinh doanh chẳng hạn. Còn để đóng một bộ phim nghệ sỹ phải đầu tư rất lớn từ thời gian đến tâm sức, thậm chí có phim diễn viên phải tự lo cả trang phục, đi lại. Chưa kể đối với nữ còn ảnh hưởng đến nhan sắc, phim cũng không phải xong ngày một ngày hai để lập tức có thu nhập lớn trong thời gian ngắn.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng một người nghệ sỹ chân chính đến với điện ảnh trước hết phải vì đam mê nghệ thuật và trân trọng cái nghề mình đang theo đuổi. Như vậy họ mới đủ bản lĩnh vượt qua tất cả mọi khó khăn, toàn tâm toàn ý cho nhân vật.

Sự nổi tiếng của người nghệ sỹ được đo bằng sự yêu mến của của khán giả và niềm tin yêu của đồng nghiệp và truyền thông. Đó chính là tài sản quý giá và đáng trân trọng nhất mà người nghệ sỹ mang theo suốt hành trình làm nghề của mình.

Vân Ngô lại úp mở chuyện chồng con - 2

Theo chị, làm việc và cống hiến cho nghệ thuật trước hết vì đam mê

Còn nhớ tại buổi họp báo ra mắt phim Lửa phật chị từng nói “Tôi đã đạt đến đỉnh điểm của diễn xuất”.Có vẻ như Ngô Thanh Vân rất hài lòng với sự nghiệp điện ảnh đã qua của mình?

Nếu bạn đủ hiểu tôi và thường xuyên xem những trải lòng của tôi cùng báo chí sẽ hiểu tính cách của tôi thế nào. Tôi chưa và cũng không bao giờ tự nhận mình là số một, là đỉnh điểm.

Thậm chí hàng đầu còn chưa dám nghĩ tới để nói ra. Trước nay xuất hiện trước báo chí tôi rất thận trọng vì tôi hiểu"thương hiệu bản thân xây bao năm nhưng phá chỉ vài giờ". Từng hành vi, hình ảnh và cả lời nói tôi đều chú trọng. Vì thế khi bài báo đó lên tôi đọc mà ngỡ ngàng.

Tôi đang hoàn thiện bản thân từng ngày một nên không dại gì đạp đổ những gì mình vất vả xây dựng bằng những phát ngôn hồ đồ. Nhưng để người khác hiểm lầm câu nói của mình thì thật sự là điều rất đáng tiếc . Tôi không muốn lên báo thanh minh những việc đã qua vì tôi chọn cách im lặng và chăm chỉ làm việc để đem đến cho khán giả những sản phẩm nghệ thuật chất lượng.

Tôi không sợ ai đó soán ngôi “đả nữ”

Vậy lý do tham gia dự án Lửa phật có phải là để tìm một đỉnh mới hay để khẳng định danh hiệu đả nữ của chị khó lòng thay thế?

Tôi đến với điện ảnh trước hết vì đam mê chứ chẳng phải vì một cái đỉnh nào cả. Tôi tham gia Lửa phật cũng không phải để khẳng định danh hiệu mà chỉ đơn giản tôi rất thích nhân vật và kịch bản phim ngay từ khi anh Dustin Nguyễn cho tôi đọc nó cách đây vài năm.

Bên cạnh đó, Dustin Nguyễn là người anh thân thiết trong nghề của tôi.  Từ sau khi đóng chung với nhau trong “Dòng máu anh hùng” tôi đã rất khâm phục và yêu mến tài năng của anh. Bên cạnh đó phim còn có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như Roger Yuan đến từ Hollywood, diễn viên Thái Hòa, Đinh Ngọc Diệp…

Một bộ phim vừa có êkip chuyên nghiệp vừa có kịch bản hay đó chính là lý do tôi rất thích thú khi được tham gia Lửa Phật.

Nhiều người cũng nói rằng, danh hiệu đả nữ của chị đang bị lung lay khi có rất nhiều sao nữ khác mà điển hình là dàn diễn viên của Mỹ nhân kế cũng đang rất nỗ lực. Chị có lo ngại về điều đó?

Tôi có thể trả lời ngay là không. Đả nữ chỉ là một tên gọi mà các nhà báo nhắc đến tôi kể từ sau khi tham gia các phim hành động. Vậy thì tôi nghĩ đã là cách gọi thì tùy vào người gọi muốn gọi như thế nào mà thôi.

Tôi chưa bao giờ thừa nhận mình là đả nữ, bản thân tôi cũng không muốn mình chết vai ở một thể loại nhân vật nào cả mà muốn trải nghiệm ở nhiều thể loại vai đa dạng để làm giàu “vốn liếng nghệ thuật” của một người diễn viên.

Còn bản thân tôi thấy nếu ngày càng có nhiều  diễn viên có thể đóng được các vai hành động đó là điều đáng mừng cho điện ảnh Việt, sao lại phải lo.

Vân Ngô lại úp mở chuyện chồng con - 3

Vân Ngô chia sẻ chị thích thú khi được tham gia Lửa phật

Nói về năm 2012, khán giả còn nhắc đến Ngô Thanh Vân với thành công của 365 – nhóm nhạc con cưng mà chị đã rèn giũa. Chắc chắn chị cũng lao tâm khổ tứ không ít về các học trò?

Đã hoạt động nghệ thuật thì lúc nào người nghệ sỹ cũng phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết, đam mê và thời gian. Với 365, tôi không chỉ là người hướng dẫn cho các em mà còn là một người chị cả.

Vì vậy nên ngoài phạm vi về chuyên môn tôi còn dành rất nhiều tình cảm cho 365. Tôi không dám dùng từ “lao tâm khổ tứ” vì nghe to lớn quá nhưng cũng là vui buồn, sướng khổ cùng học trò.

Nhóm 365 được sự đón nhận yêu mến của khán giả, truyền thông và thị trường là tín hiệu đáng mừng cho tôi. Nhưng tôi nghĩ tất cả là sự khởi đầu, con đường của nhóm 365 vẫn còn rất dài và còn nhiều điều để rèn giũa, học tập để có thể từng bước trưởng thành hơn trong nghề cũng như trong cuộc sống.

Cũng là bà bầu nhưng suốt từ khi lập nhóm đến giờ, chị không rời các chàng trai của mình nửa bước. Có vẻ như chị quá ôm đồm hay sợ các học trò sẽ đi chệch hướng?

Tôi không nghĩ là mình không rời học trò nửa bước, ngược lại Vân cho rằng mình để cho học trò rất nhiều không gian phát triển. Các hoạt động và định hướng âm nhạc của 365 đều có êkip VAA hỗ trợ. Tôi chỉ là người cùng êkip đưa ra kế hoạch, hướng dẫn các em, còn làm như thế nào phải để các em chứng tỏ và thực hiện.

Bên cạnh công việc điều hành VAA, tôi vẫn có thời gian dành cho đam mê phim ảnh, thời trang và hoạt động từ thiện, điều đó chứng tỏ tôi không hề chỉ quan tâm và chăm chút cho 365 mà cũng rất để ý đến nhiều điều khác  xung quanh mình (Cười).

Vân Ngô lại úp mở chuyện chồng con - 4

Tôi vẫn có thời gian dành cho đam mê phim ảnh, thời trang và hoạt động từ thiện

Biết đâu tôi lấy chồng rồi thì sao

Ở lứa tuổi của chị, trong giới đa phần họ đều cố gắng lo cho bản thân mình còn chị, mối lo dường như chia 5 sẻ 7, có bao giờ chị thấy mệt mỏi vì điều đó?

Mệt thì có nhưng “mỏi” thì không (cười to). Tôi đùa thôi, thực ra tôi cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường thôi. Dù có “thép” đến như thế nào cũng không tránh khỏi những lúc bị căng thẳng, áp lực.

Nhưng tuyết đối không có việc mệt mỏi đến muốn từ bỏ. Tôi làm mọi thứ đều xuất phát từ đam mê, mà đã mê rồi thì rất khó bỏ.

Không những thế, các công việc từ thiện còn tiêu tốn của chị không ít tâm lực, trí lực. Dường như Vân Ngô sinh ra là để nhận phần thiệt thòi về bản thân mình?

Tôi không cho rằng mình nhận phần thiệt thòi. Mỗi việc tôi làm có thể tốn rất nhiều thời gian, tâm sức nhưng đều mang đến cho mình niềm vui.

Khi nhìn những em bé đã được phẫu thuật trong nụ cười rạng rỡ, tôi thực sự hạnh phúc vì các em đã có một trái tim khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi với công việc từ thiện, ngược lại tôi đang tìm cách làm sao hoạt động này được mở rộng hơn nữa để ngày càng nhiều trẻ em có thể được cứu sống.

Cho đi không mong nhận lại nhưng chính cho đi là lúc ta nhận lại được rất nhiều. Với tôi đã nhận lại được rất nhiều niềm vui khi những công việc mình làm đạt được kết quả khả quan và từng ngày cho mình động lực phải cố gắng nhiều hơn. 

Nhiều khán giả ghen tị khi Ngô Thanh Vân thời gian gần đây rất có duyên với các trai đẹp trên màn ảnh từ Trần Bảo Sơn cho đến hai diễn viên người Thái. Chị có cảm thấy vậy?

Vân cảm thấy rất may khi có dịp hợp tác với các nam diễn viên có sức hút đặc biệt trong một số tác phẩm điện ảnh vừa qua. Anh Trần Bảo Sơn, Kris Duangphung, Jimmy Kuang là những diễn viên nam để lại nhiều ấn tượng cho Vân khi cùng hợp tác làm việc vì tác phong làm việc nghiêm túc chuyên nghiệp và tạo cảm xúc cho bạn diễn.

Nếu có cơ hội, Vân vẫn muốn có sự tái hợp với các anh trong những bộ phim sắp tới, biết đâu lại có duyên nữa, phải không (cười).

Vân Ngô lại úp mở chuyện chồng con - 5

Chị cũng tâm sự muốn được hợp tác với Trần Bảo Sơn, Kris Duangphung, Jimmy Kuang

Chị cũng từng chia sẻ vì yêu công việc quá nên liên tục trì hoãn chuyện lấy chồng, sinh con. Liệu mục tiêu này trong năm 2013 có bị lung lay?

Tôi không bao giờ xem việc lấy chồng sinh con là mục tiêu cả. Công việc thì còn có kế hoạch, mục tiêu chứ chuyện yêu thật khó nói trước.

Đúng là tôi yêu công việc quá nên dành hết thời gian, tâm trí vào đó, nhưng tôi cũng lại nghĩ duyên mà đã đến thì có tránh cũng không được.

Tình cảm là điều khó nói, mình định sẵn nhưng duyên chưa tới thì không thể làm khác hơn được. Nhưng cũng biết đâu tôi đã lấy chồng rồi thì sao (cười).

Nhưng chị có nghĩ với người có tính độc lập, thẳng thắn như chị tìm được một người phù hợp cũng không hề đơn giản?

Tôi không có ý định phải tìm kiếm người phù hợp hay phải đúng tiêu chuẩn nọ kia. Tôi tin ngoài có duyên gặp nhau, còn lại hai bên phải có sự thoải mái, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, mọi việc còn lại có thể tùy nghi thích ứng.

Ba lần hợp tác với đạo diễn Cường Ngô chị cũng hứng chịu không ít tin đồn về chuyện hẹn hò. Nhưng, không có lửa làm sao có khói?

Là người làm nghệ thuật tôi cũng đã quen việc sống chung với tin đồn, bạn hay đi cùng ai đó, hay đóng cặp thì đều bị “nghi án” tình cảm.

Tôi hợp tác với anh Cường Ngô vì hai anh em đều có những điểm chung trong nghệ thuật. Làm phim khó nhất là phải tìm được một kịch bản khiến bạn thích thú và một người đạo diễn luôn có cùng đam mê với bạn. Tôi tìm được những điều đó ở Cường Ngô.

Vân Ngô lại úp mở chuyện chồng con - 6

Vân Ngô cũng cho rằng tình duyên là do duyên số chứ chị không đặt ra mục tiêu

Tết này, khi đã có trong tay kha khá thành công chị có dự định thưởng điều gì đó đặc biệt cho mình không?

Đối với tôi, Tết luôn là một dịp đặc biệt, sau một khoảng thời gian làm việc chăm chỉ thì đây chính là khoảng thời gian để mình “refresh” lại bản thân. Khoảng thời gian này tôi đặc biệt dành cho bản thân, gia đình và những người thân yêu xung quanh mình.

Trước mắt chắc là tôi sẽ có một chuyến du lịch ngắn để xả hơi sau những ngày làm việc cật lực cuối năm.

Nếu để mong muốn về một cái tết thật đặc biệt, chị ước nó sẽ diễn ra như thế nào?

Tết bản thân nó đã là một dịp đặc biệt rồi, với tôi sung sướng nhất là tết có thể được thoải mái bên cạnh gia đình, cùng nhau ăn uống, trò chuyện và du lịch cùng nhau, như thế là hạnh phúc rồi.

Cảm ơn chị về những chia sẻ tâm huyết!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN