Truyền hình thực tế ăn khách "đổ bộ" VN

Đấu trường ẩm thực hàng đầu The next Iron Chef thậm chí còn hấp dẫn hơn và đè bẹp cả tiền thân của nó là Iron Chef.

Sau sức hút của hai cuộc thi nấu ăn Iron Chef, Master Chef, chương trình truyền hình thực tế ăn khách hàng đầu của Mỹ The Next Iron Chef cũng đã đến Việt Nam.

Đây là một chương trình game show được phát triển ý tưởng từ show truyền hình ẩm thực nổi tiếng Iron Chef, đã được nhượng quyền sản xuất và phát sóng tại Việt Nam từ tháng 05/2012 với tên gọi Siêu đầu bếp Việt Nam.

Xuất xứ từ Mỹ, ngay từ lần đầu tiên lên sóng vào tháng 10/2007, The Next Iron Chef đã nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả và nhanh chóng trở thành một hiện tượng về chương trình truyền hình ẩm thực, thậm chí còn có phần lấn át cả chương trình gốc là Iron Chef. Đến nay, chương trình đã trải qua bốn mùa phát sóng và hiện đang trong giai đoạn ghi hình mùa thứ năm.

Chương trình là cuộc thi tài nấu ăn của 10 đầu bếp chuyên nghiệp trong 8 tuần. Mỗi tuần sẽ có 1 thí sinh thắng cuộc (cao điểm nhất) và một thí sinh bị loại (thấp điểm nhất). Riêng số thứ nhất loại hai người.

Truyền hình thực tế ăn khách "đổ bộ" VN - 1

Truyền hình thực tế ăn khách "đổ bộ" VN - 2

Các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ mọi miền đất nước sẽ có cuộc tranh tài nảy lửa để giành ngôi vị cao nhất Siêu đầu bếp

Các thí sinh thắng cuộc số trước giành được những quyền ưu tiên đặc biệt trong số sau, ví dụ: thêm thời gian tìm kiếm nguyên liệu, thêm thời gian sơ chế hoặc nấu nướng, chọn nguyên liệu cho người khác,…

Mỗi tập các thí sinh phải vượt qua 2 thử thách, bao gồm một thử thách nhỏ (tìm kiếm nguyên liệu) và một thử thách lớn (hoàn thành các món ăn theo yêu cầu trong thời gian quy định). Ở trận chung kết mỗi đầu bếp có 2 phụ bếp, sử dụng nguyên liệu bí mật để nấu 5 món ăn trong thời gian 1 giờ đồng hồ (format tương tự chương trình Iron Chef).

Cuộc chiến nảy lửa giữa các siêu đầu bếp hứa hẹn sẽ cuốn hút đông đảo chị em nội trợ và cả những người đam mê nấu nướng. The next iron chef sẽ chính thức ra mắt khán giả vào giữa tháng 11 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Báo lỗi nội dung