Thúy Diễm hóa nữ hoàng cà phê

Cô vào vai một cô gái xinh đẹp nhưng gặp nhiều trắc trở trong tình yêu,cuôc sống

Nữ hoàng cà phê xoay quanh Ánh Mai (Thúy Diễm), cô gái mô côi mẹ, cha bị thất lạc từ nhỏ nên sống với dì ở Tây Nguyên. Cô thiếu tình thương cha mẹ nên rất yêu thương và nghe lời dì. Tuy nhiên, dì cô là người không ra gì, không quan tâm đến ai mà chỉ quan tâm đến tiền.

Người dì này sống rất thực dụng và ngọt ngào với Ánh Mai khi bà lợi dụng cô. Ánh Mai vẫn làm việc chăm chỉ và sống hồn nhiên bên bạn bè ở nông trường cà phê – Nông trường của tập đoàn Thạch Minh.

Tập đoàn Thạch Minh do ông Thạch (Đức Sơn) làm chủ, ông có hai con trai đã lớn và người vợ mẫu mực, lý trí. Người con trai thứ hai của ông là Thạch Bình (Minh Luân) rất được mẹ cưng chiều nên hay lấn lướt, thích vui chơi và rất đào hoa.

Thúy Diễm hóa nữ hoàng cà phê - 1

Thúy Diễm hóa nữ hoàng cà phê - 2

Nhan sắc lộng lẫy của Thúy Diễm trong vai nữ hoàng cà phê

Ngược lại với em mình, Thạch Minh (Thanh Thức) yêu công việc, thích những thước phim tài liệu về cà phê và Tây Nguyên. Thạch Minh sống tự lập và thích những gì tự nhiên. Anh chưa thể vui vẻ và thân mật với Huệ Nghi – người mẹ anh đã chọn cho anh – vì cô này quá hình thức.

Càng ngày Ánh Mai càng xinh đẹp trong con mắt những người đến quán nhậu bình dân của người dì. Trong số đó, ông Năm là người thích Ánh Mai nhất và cũng được bà dì chấm do Năm có nhiều tiền. Biết Ánh Mai không đồng ý ông Năm, bà dì âm mưu cho Năm tiếp cận Ánh Mai trong đêm nhưng không thành công.

Ánh Mai đau khổ khi biết dì chăm sóc mình chỉ vì tiền, còn đành lòng bán cô cho tay Năm. Chịu không được, cô lấy số tiền đã dành dụm từ lâu, cùng với số tiền của mẹ cô để lại bỏ trốn.

Thúy Diễm hóa nữ hoàng cà phê - 3

Thanh Thức và Thúy Diễm thành một cặp đôi đẹp của phim

Tập đoàn Thạch Minh tổ chức cuộc thi người đẹp mang tên “Nữ hoàng cà phê” để tìm người làm đại diện cho thương hiệu cà phê. Vòng sơ khảo tuyển qua ảnh của các thí sinh gửi về. Quỳnh và Nghĩa là hai phóng viên được phân công lên nông trường cà phê Tây Nguyên công tác.

Ánh Mai sau khi bỏ trốn lại bị bắt lại, trong lúc giằng co với tay Năm, cô gặp được Quỳnh và Nghĩa. Nghĩa là phóng viên ảnh, chuyên nhiếp ảnh gia nên đã chụp hình Ánh Mai. Nhờ những tấm hình, Ánh Mai đến với cuộc thi “Nữ hoàng cà phê” với tên Sơn Trà.

Ở đây, Ánh Mai đã gặp và yêu Thạch Minh. Tuy nhiên, tình yêu của họ gặp rất nhiều trắc trở do hai thân phận quá khác biệt. Tình yêu của họ còn bị ngăn cản bởi chính cuộc thi sắc đẹp.

Thúy Diễm hóa nữ hoàng cà phê - 4

Thúy Diễm hóa nữ hoàng cà phê - 5

Dù có nhan sắc hơn người, cuộc đời của nữ hoàng cà phê luôn lại không hề bằng phẳng bởi những mưu toan của người xung quanh

Nhiều lần Ánh Mai định trở về với thân phận của cô gái bình thường, lao động, học tập và có được người mình yêu, nhưng hoàn cảnh khiến cô vẫn không thể bỏ cuộc. Cô nỗ lực học tập, đấu tranh với cái ác và những tin đồn. Tình yêu của Thạch Minh, tình yêu của bạn bè đã cho cô sức mạnh. Với cá tính mạnh mẽ và lối sống chân thành, cô đã được nhiều người yêu mến và giúp đỡ.

Thạch Minh xuất thân là con nhà giàu nhưng rất giản dị, anh chống lại lối sống buông thả của em trai, lấy lại được tình thương của mẹ mình sau nhiều hiểu lầm. Hoa cà phê, trái cà phê và niềm đam mê với vẻ đẹp thiên nhiên đã giúp anh sống yêu đời và vượt qua được những định kiến.

Ông Thạch với tình yêu sai lầm ngoài hôn nhân, cũng đã tỉnh ngộ khi bên cạnh mình vẫn luôn có con trai. Thạch Minh vẫn bên cạnh ông và cảm thấy hạnh phúc khi cha mẹ đoàn tụ.

Thúy Diễm hóa nữ hoàng cà phê - 6

Thúy Diễm hóa nữ hoàng cà phê - 7

Phim cũng "đã khéo" đến những cuộc thi chỉ cần nhan sắc mà không có trí tuệ

Trải qua nhiều thử thách, Ánh Mai đã thắng cuộc trong niềm hân hoan và cũng có con mắt ganh tỵ của nhiều người. Cô tìm lại được người cha thất lạc của mình. Tuy nhiên, với nhiều âm mưu chia rẽ vì ganh tỵ, liệu Ánh Mai có đến được với Thạch Minh bằng tình yêu chân thành của mình không?

Nữ Hoàng Cà Phê, bộ phim ngoài việc đề cập những câu chuyện tình yêu, phim còn thể hiện được nỗ lực của các nhân vật luôn trăn trở đến việc làm sao để tạo ra một hương vị luôn mới cho cà phê, những ứng xử văn hóa trong một cuộc thi sắc đẹp cũng là điều đáng quan tâm của bộ phim.

Phim quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng như: Thúy Diễm, Minh Luân, Thanh Thức, Lê Trang, Phương Ngân, Đức Sơn, Đại Nghĩa, Ngân Quỳnh, Mã Hiểu Đông, Cao Loan, Đông Dương, Cù Ngọc Qúy, Trúc Nguyễn, Thu Kiều, vv…

Bộ phim Nữ Hoàng Cà Phê sẽ phát sóng lúc 13h vào các thứ 2,3,4 hàng tuần bắt đầu từ ngày 15/04/2013 trên kênh HTV7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN