Thành Lộc cúi lạy linh cữu NSUT Hồ Kiểng

"Trong mắt chúng tôi, chú Hồ Kiểng đã trở thành nghệ sỹ của nhân dân từ rất lâu rồi", Thành Lộc xúc động cho biết sau khi cúi lạy và viếng thăm linh cữu NSUT Hồ Kiểng sáng nay.

Vào sáng ngày 4/4, một số nghệ sỹ nổi tiếng như Thành Lộc, Trà Giang, Trịnh Kim Chi, NSND Hoàng Dũng,... đã có mặt tại buổi lễ viếng và thắp nén hương đưa tiễn NSUT Hồ Kiểng. 

Có mặt từ khá sớm và cũng là người nán lại lâu nhất, NSUT Thành Lộc cho hay, anh cảm thấy vô cùng nuối tiếc trước ra đi của lão nghệ sỹ. 

"Tất cả chúng ta đều biết, trong sự nghiệp diễn xuất của chú Hồ Kiểng từ trước đến nay, chú chưa bao giờ đảm nhận một vai chính nào cả. Nhưng hầu như bộ phim nào chú cũng tham gia, mở tivi lên khán giả đều nhớ mặt, nên dù chỉ là vai phụ, ấn tượng của chú đối với người vẫn không kém phần sâu đậm.

Nhất là khi chú vốn nổi tiếng là người hết mình vì nghệ thuật, đóng vai nào ra vai đó chứ không chỉ đơn thuần là diễn chơi để lấy tiền. Và đối với chú ấy, miễn là được diễn vì nghệ thuật, tiền hay cát xê bao nhiêu cũng không quan trọng.

Tôi nhớ khoảng thời gian hợp tác cùng chú trong bộ phim Thạch Sanh và Lý Thông, lúc đó cả đoàn ai cũng đều mệt mỏi sau nhiều ngày dài quay phim, nhưng mỗi khi có chú thì cả đoàn lại được nhiều trận cười vui vẻ vì được nghe chú làm thơ, hát cải lương rất hay. Cứ nhắc đến chú Hồ Kiểng là tôi lại nghĩ đến ngay một bác Ba Phi hài hước, vui tính chuyên mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Thành Lộc cúi lạy linh cữu NSUT Hồ Kiểng - 1

Thành Lộc xuất hiện tại lễ viếng sáng nay

Dù trong suốt thời gain dài theo đuổi làng nghệ thuật, chú Hồ Kiểng vẫn chưa nhận được một giải thưởng quan trọng nào từ nhà nước hoặc LHP, và cũng chưa được chính thức phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân. Nhưng trong trái tim của chúng tôi, những người con làm nghệ thuật thì chú Hồ Kiểng đã đứng trên những danh hiệu này từ lâu rồi. Trong mắt tôi, chú ấy đã trở thành nghệ sỹ của nhân dân từ rất lâu rồi.

Nói về sự dấn thân đối với nghệ thuật, thú thật, với những thế hệ nghệ sỹ cùng thời với chú Hồ Kiểng, lứa nghệ sỹ đàn em như chúng tôi đều luôn bày tỏ sự kính trọng và ngưỡng mộ với những cống hiến hết mình của họ với nghiệp diễn.

Tôi tin nếu bây giờ chú còn sống, có ai gửi lời mời đóng phim thì chắc chắn chú Hồ Kiểng sẽ nhận lời ngay mà không màng đến sức khỏe của mình.

Cách đây nhiều năm, khi đóng phim Đất phương nam, chú Hồ Kiểng cũng đã khiến rất nhiều khán giả "choáng" khi dám ăn một con cá sống để hình ảnh trở nên chân thật nhất. Liệu nghệ sỹ trẻ bây giờ có ai dám làm như chú? Trước đây có một cô người mẫu đi đóng phim, cổ ấy chỉ cởi bỏ giày, đi chân trần trên cánh đồng mà báo giới đã khen hết lời. Nhưng điều đó đâu có là gì đối với những nghệ sỹ, những diễn viên thực thụ? Không màng nguy hiểm của bản thân và luôn đặt nghệ thuật lên hàng đầu, đó mới là những người đáng để chúng ta khâm phục." 

Được biết, sau lễ viếng, gia đình dự định sẽ đưa thi thể NSUT Hồ Kiểng đi hỏa thiêu tại nghĩa trang Củ Chi.

Một số hình ảnh trong buổi lễ viếng NSUT Hồ Kiếng:

Thành Lộc cúi lạy linh cữu NSUT Hồ Kiểng - 2

Thành Lộc cúi lạy linh cữu NSUT Hồ Kiểng - 3

Thành Lộc cúi lạy linh cữu NSUT Hồ Kiểng - 4

Thành Lộc cúi đầu bái lạy trước linh cữu và gia đình

Thành Lộc cúi lạy linh cữu NSUT Hồ Kiểng - 5

Lời nhắn đầy hoài niệm của Thành Lộc dành cho NSUT Hồ Kiểng

Thành Lộc cúi lạy linh cữu NSUT Hồ Kiểng - 6

Trà Giang cũng có mặt và chia buồn cùng gia quyến

Thành Lộc cúi lạy linh cữu NSUT Hồ Kiểng - 7

Thành Lộc cúi lạy linh cữu NSUT Hồ Kiểng - 8

Trịnh Kim Chi thắp nén hương đưa tiễn lần cuối trước linh cữu của lão nghệ sỹ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung