Phim hành động kỳ ảo về 47 võ sĩ Nhật

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Bom tấn cuối năm 2013 là phim 47 Ronin, một câu chuyện hùng tráng kể về 46 samurai không được thừa nhận, lên đường đi trả thù cho chủ nhân của mình.

Và trên con đường tìm kiếm cách phục thù, họ buộc phải nhờ vào sự trợ giúp của Kai (một samurai ngoại tộc được chủ nhân họ nuôi nấng, cưu mang từ nhỏ).

47 Ronin (hay 47 Vị lãng nhân) được chuyển thể lên phim từ một truyền thuyết nổi tiếng của Nhật Bản.

Phim hành động kỳ ảo về 47 võ sĩ Nhật - 1

47 Ronin dựa trên truyền thuyết có thật

Truyền thuyết về bốn mươi bảy lãng nhân (ronin), còn được biết dưới tên Bốn mươi bảy người võ sĩ (The Akō vendetta, Akō Wandering Samurai hay Genroku Akō Incident) được miêu tả là sự kiện nổi tiếng nhất về các võ sĩ và danh dự của họ, tinh thần Võ sĩ đạo.

Câu chuyện kể về một nhóm võ sĩ thời kỳ đầu thế kỷ 18 đã mất chủ tướng (trở thành lãng nhân) sau khi vị chủ tướng đó bị ép buộc phải thực hiện seppuku (tự mổ bụng tuẫn tiết khi bị thất thủ hoặc khi chủ bị chết để tránh bị rơi vào tay quân thù và bị làm nhục) vì bị buộc tội đã tấn công quan tòa Kira Yoshinaka do đã nhục mạ ông ta.

Để trả thù, họ đã giết viên quan tòa đó sau nhiều năm kiên trì xây dựng kế hoạch và chờ đợi thời cơ. Và đương nhiên, họ sẽ buộc phải thực hiện Seppuku — chính họ cũng biết điều đó — vì đã phạm tội giết người.

Phim hành động kỳ ảo về 47 võ sĩ Nhật - 2

Phim hành động kỳ ảo về 47 võ sĩ Nhật - 3

Với một chút biến hóa, điển tích đơn giản đã trở nên cực kì nổi tiếng và trở thành biểu trưng của lòng trung thành, sự hy sinh, chí kiên định và danh dự mà tất cả mọi người (đặc biệt là những võ sĩ) luôn thể hiện vào thời bấy giờ.

Trailer phim 47 Ronin

Trong bộ phim 3D lần này, nam diễn viên Canada gốc Libăng là Keenu Reeves sẽ vào vai ronin có số phận đặc biệt tên Kai. Hành trình của anh sẽ đưa khán giả đến một thế giới thần thoại có ma, có quỷ, có người, có quái vật sống động hơn, thực tả đến từ chi tiết một. Cùng với tinh hoa của văn hóa Nhật được truyền vào bộ phim hứa hẹn khiến fan bất ngờ với những cảnh đẹp, kiến trúc đồ sộ, những khu rừng hùng vĩ.

Phim hành động kỳ ảo về 47 võ sĩ Nhật - 4

Câu chuyện mang màu sắc huyền bí xen lẫn những pha hành động nghẹt thở

Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Carl Rinsch (The Gift), sản xuất bởi Scott Stuber (Ted, Identity Thief), Pamela Abdy (Identity Thief, upcoming Endless Love) và Eric McLeod (Mr. & Mrs. Smith, loạt series Austin Powers). Được sản xuất bởi hãng Universal Studios, phim được quay ở 3 địa điểm chính là Budapest, trường quay ở London và cuối cùng là ở Nhật Bản.

47 Ronin dự kiến khởi chiếu tại rạp Việt Nam từ ngày 25/12 dưới định dạng 3D.

Phim hành động kỳ ảo về 47 võ sĩ Nhật - 5

Phim hành động kỳ ảo về 47 võ sĩ Nhật - 6

Những nhân vật thuộc hai thế lực chính - tà trong phim

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung